Con người luôn vậy, luôn muốn được người khác yêu thương nhưng chính mình lại không biết cách làm vậy với mình. Hãy nhớ, chính bạn còn không yêu thương bản thân mình thì tại sao người khác phải học cách yêu thương bạn.

Mỗi người luôn có một vỏ bọc mà không phải đứng trước ai chúng ta xé nó để sống là chính mình. Nhiều lúc, bạn chỉ nghĩ làm thế nào để người xung quanh mình được vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái, cười thật nhiều mà trong khi đó bản thân bạn cần được yêu thương hơn bao giờ hết. Tôi đã đọc ở đâu đó rằng “Nếu không ai yêu bạn thì hãy tự làm điều đó với chính mình. Bởi nếu chính bạn còn không tự yêu bản thân mình thì không ai học được cách yêu thương bạn”. Chỉ với hành động nhỏ nhưng bạn có thể thấy cuộc sống tươi đẹp hơn mình vẫn tưởng.

Hãy suy nghĩ tích cực mỗi ngày

Hãy bắt đầu ngày mới của mình bằng những suy nghĩ thật tích cực. Bạn đã hoàn thành công việc rất tốt vào hôm qua đúng không? Hôm nay bạn trông thật xinh đẹp phải không? Mọi thứ xung quanh ta đều có thể làm cho ta hanh phúc nếu như bạn mở lòng mình. Chỉ cần cảm thấy hạnh phúc bằng một nụ cười, bạn đã thành công yêu thương bản thân mình rồi đó! Nạp năng lượng tích cực vào nào, bạn còn có cả một chặng được dài phía trước.

yêu thương bản thân

Đừng hành hạ mình, chiêu đã bản thân bằng những món khoái khẩu nào

Tôi gặp rất nhiều người, họ ăn rất ít, ngay cả những món họ thích ăn thì cũng chỉ dừng lại ở ánh nhìn với mọi lý do đưa ra và phổ biến nhất là giảm cân. Rồi sau đó thì sao, họ ủ rũ, than vãn với tôi về không được ăn những món đó. Câu hỏi đặt ra: ai cấm bạn thưởng thức món khoái khẩu. Không ai! Vì vậy, đừng quá ép bản thân vào những khuôn khổ mình chính mình không muốn. Cùng nắm tay bạn thân, người thương lê la quán xá, thưởng cho mình một bữa ăn ngon sẽ đánh tan mọi mệt mỏi đó.

yêu thương bản thân

Luôn ở bên cạnh những người mình yêu quý

Nếu ai đó hỏi tôi, giây phút hạnh phúc nhất trên thế gian là gì, thì chắc chắn câu trả lời của tôi là thời gian bên cạnh những người thân yêu của mình. Bởi họ chính là người hiểu chúng ta nhất, người luôn yêu thương chúng ta vô điều kiện. Ở cùng họ, bạn cảm thấy giá trị bản thân tăng thêm kèm theo đó là cảm giác tự tin hơn, chăm chút nhiều cho mình hơn. Thật tuyệt biết bao!

Ngừng so sánh

Nên nhớ hơn 7 tỷ người trên thế giới không một ai có thể giống ai. Họ có thể giống nhau về mặt ngoại hình nhưng về tính cách tâm hồn thì chắc chắc không ai tương tự ai. Vì vậy, hãy ngừng so sánh bạn thân với người khác bởi họ không thể là bạn mà bạn cũng thế biến thành họ. Người duy nhất bạn nên so sánh là chính bản thân bạn mà thôi.

yêu thương bản thân

Đặt dấu chấm hết cho những mối quan hệ “không xứng đáng”

Kết thúc những mối quan hệ khiến bạn “ngộp thở”. Chẳng có lý do gì để bạn phải ép bản thân mình gắng gượng duy trì mỗi quan hệ với những  người chỉ nhìn thôi đã thấy “ghét” cả. Cuộc sống này không đủ dài để bạn lãng phí thời gian với những con người “không xứng đáng” như vây đâu!

Tha thứ cho bản thân

Sẽ có những lúc bạn làm một điều gì đó khiến bản thân xấu hổ, cảm thấy tồi tệ và áp lực đè nặng. Hãy nhớ rằng bạn chẳng thể thay đổi những thứ bạn đã làm trong quá khứ nhưng bạn có thể kiểm soát tương lai của mình. Hãy xem những thất bại như những bài học quý giá và tin tưởng vào khả năng của bản thân, thay đổi và thích nghi…

yêu thương bản thân

Vậy còn chờ gì mà không vui vẻ lên nào! Hít một hơi thật sâu, sau đó đứng dậy làm những điều mình thích kể cả việc đó bạn cho là điên rồ, ngốc nghếch nhất. Đơn giản sống là để tận hưởng niềm vui!.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here