Toàn cầu đang phải hứng chịu những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19. Chính phủ nhiều nước đang đưa ra những chính sách hạn chế đi lại và khuyến khích công dân của nước mình ở yên trong nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác. Nghĩa là mọi người sẽ có thời gian hoạt động trực tuyến nhiều hơn, trong đó có việc xem các video trên Youtube. Mới đây, Google đã tổng hợp 5 dạng nội dung Video trên nền tảng này thu hút đông đảo sự quan tâm của người dùng online hiện nay.

Lời khuyên khi làm việc nhà

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp đã cho nhân viên của mình làm việc tại nhà. Việc thay đổi đột xuất này đã ảnh hưởng lớn thói quen làm việc của nhiều người. Chình vì vậy các nhà sáng tạo nội dung nhạy bé đã nhanh cho tạo ra các video chia sẻ mẹo làm việc tại nhà hiệu quả. Những bài viết này có nội dung vô cùng đa dạng như: sửa đường truyền mạng kém, sử dụng thiết bị hỗ trợ, cách chia sẻ các cách sáng tạo nhóm khi làm việc từ xa. Chỉ tính riêng trong một vài tuần qua, lượng tìm kiếm cụm từ “làm việc tại nhà” đã tăng lên đột biến và rất có thể nó vẫn sẽ tăng mạnh trong tương lai.

Xu hướng nội dung trên Youtube trong mùa dịch Covid-19

Study with me (Hãy học cùng tôi)

Không phải chỉ có người đi làm mới bị thay đổi thói quen làm việc mà các bạn sinh viên cũng phải làm quen với hình thức học trực tuyến mới, tự học tại nhà. Cho nên xu hướng “Study with me” đã được thổi bùng mạnh mẽ trong khoảng thời gian này dù nó đã xuất hiện vào năm 2019. Bên cạnh đó, việc cách ly toàn xã hội đã thúc đẩy các content creator sáng tạo ra nội dung của chiến dịch #WithMe mới, đem đến những nội dung giải trí và sự đồng hành trải rộng nhiều lĩnh vực khác nhau. Bất kể bạn đang muốn tìm kiếm nguồn động viên hay một người bạn đồng hành để cùng học tập hoặc đơn giản để có người trò chuyện thì những video này sẽ cung cấp hàng giờ để đồng hành liên tục cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

Những bữa ăn tại gia

Mặc dù những thực phẩm đóng hộp không vừa lòng nhiều người những vẫn đáp ứng phần nào nhu cầu và mục đích của mọi người trong thời kỳ cao điểm này. Rất nhiều Youtuber về ẩm thực đã làm rất nhiều video hướng dẫn nấu ăn với những công thức cực đơn giản và dễ làm theo. Điều này để chứng minh thức ăn đóng hộp cũng có thể trở nên thơm ngon nếu được chế biến đúng cách. Rất nhiều người dân đã tích trữ lương thực đủ dùng trong một thời gian dài, các video này sẽ giúp họ tạo ra những món ăn tại gia đầy đủ dinh dưỡng cho các thành viên trong nhà.

Xu hướng nội dung trên Youtube trong mùa dịch Covid-19

Giảm bớt stress

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh mẽ khiến người dân luôn cảm thấy hoang mang, lo sợ, một phần cũng vì phải tiếp nhận quá nhiều thông tin gây ra sự nhiễu loạn. Ảnh hưởng rộng rãi của dịch bệnh và thay đổi thói quen đột ngột khiến cho cuộc sống hàng ngày của nhiều người bị căng thẳng. Cho nên, rất nhiều người tìm đến những video trực tuyến giúp giải tỏa áp lực. Cũng trong thể loại này, mọi người có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ những nội dung thông thường như học thiền và yoga cho đến những nội dung kỳ lạ hơn như video về ASMR.

Tập thể dục tại nhà

Tất nhiên, với chỉ định của Chính phủ những phòng gym, thể dục thể thao thì họ phải tìm cách để tập thể dục ở nhà. Hiện này, việc này trở nên đơn giản hơn rất nhiều bởi đầy rẫy những video hướng dẫn tập luyện trên Youtube.  Trong mảng sức khỏe, hiện YouTube có hơn 8.000 kênh phổ biến và cộng đồng fitness trên YouTube đang phát triển mạnh mẽ, mở rộng ra nhiều chuyên môn khác nhau, từ Cardio cường độ cao cho đến tăng cơ bắp, độ dẻo dai và duỗi cơ,…

Trên đây là 5 xu hướng xem nội dung trên Youtube mà bạn có thể tìm tới trong “kỳ nghỉ lịch sử” Covid-19 này. Mong rằng, các bạn sẽ tìm được nội dung phù hợp với để mình tìm kiếm niềm vui trong lúc căng thẳng này. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here