Có rất nhiều vấn đề ảnh hưởng tới tiến độ làm việc của bạn, mặc cho “deadline” đã cận kề nhưng bạn tỏ ra không quan tâm. Vậy, bạn chính là một trong hàng triệu người trên thế giới chịu ảnh hưởng của con virus có tên “trì hoãn” rồi đó. Đây chính là nguyên nhân lớn nhất làm giảm năng suất lao động, tệ hơn là làm chậm tiến độ công việc của bạn. Việc này không chỉ ảnh hưởng xấu tới bạn mà còn vô cùng nguy hại cho công ty bạn đang cống hiến. Nếu bạn đang muốn vượt qua sự ì ạch của bản thân, hướng tới mục tiêu trở thành nhân viên gương mẫu, đáng tin cậy thì hãy theo dõi bài viết sau đây của contenttayngang ngay nhé.

Tự lập thời gian cho công việc

Phần lớn mọi người đều không có thời gian biểu cụ thể trước khi chính thức làm việc. Đừng nên tiếp tục như vậy! Lập thời gian biểu chính là cách bạn có thể dự tính được thời gian cho mỗi công việc bạn mà cần phải hoàn thành mỗi ngày. Một lỗi chủ yếu mà nhiều người hay mắc phải khi trì hoãn công việc là cảm thấy thời gian quá dư dả. Hãy thay đổi ngay bằng cách chuẩn bị tờ ghi chép nhỏ, một cuốn lịch để bàn, sau đó bạn hãy lên kế hoạch chi tiết và thời hạn phải thành công việc đúng giờ. Hiệu quả của việc này bạn sẽ không thể biết được khi chưa bắt tay vào làm.

Vượt qua sự trì hoãn của bản thân trong công việc

Nghỉ ngơi

Đôi khi ta tự than vãn với bản thân rằng: mình cảm thấy mệt mỏi để tiếp tục công việc. Điều này có vẻ đúng khi bạn dành quá nhiều thời gian để hoàn thành công việc của mình. Lúc này, ban sẽ yêu cầu được nghỉ ngơi để nạp năng lượng. Tuy nhiên, chất lượng cho thời gian nghỉ ngơi sẽ đạt mức cao nhất nếu như bạn đã hoàn thành công việc trước đó.

Vượt qua sự trì hoãn của bản thân trong công việc

Nếu bạn chọn nghỉ ngơi trước khi hoàn thành nhiệm vụ của mình, rất có thể bạn sẽ bị kiệt sức và mất hứng thú để tiếp tục công việc. Vì vậy, sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn chọn nghỉ ngơi sau khi kết thúc một công việc. Đừng bao giờ chơi dài rồi đợi đến ngày cuối cùng của “deadline” mới bắt đầu làm việc.

Đừng đánh giá thấp công việc của bạn

Có những lúc sự trì hoãn xảy ra khi bạn không đánh giá đúng mức độ cần thiết của một công việc, khó khăn sẽ gặp phải và thời gian dành cho việc đó. Nhiều người hay nghĩ công việc đó quá dễ dàng, chỉ cần làm một chút là xong ngay. Tuy nhiên, dù công việc có bình thường thế nào đi chăng nữa thì bạn vẫn phải bỏ thời gian và công sức để hoàn thành nó. Nếu bạn coi thường và dành quá ít thời gian cho nó, chắc chắn công việc của bạn không đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Đừng cảm thấy thoải mái không làm gì

Dù bạn có đang rảnh thì bạn cũng nên tự tạo một chiếc đồng hồ của riêng mình. Sử dụng chiếc đồng hồ đó để nhắc nhở bạn những công việc cần phải làm. Từ đó, bạn có thể hoàn thành công việc sớm hơn và giúp thời gian nghỉ ngơi của bạn dài thêm.

Vượt qua sự trì hoãn của bản thân trong công việc

Dù bận rộn thế nào thì bạn cũng nên gạt bỏ mọi phiền muộn trước khi lên giường đi ngủ. Cơ thể con người luôn cần thời gian nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng đã mất. Tuy nhiên, mọi người đừng nên quá lạm dụng việc nghỉ ngơi, đặc biệt đừng nhầm lẫn giữa nghỉ ngơi và trì trệ. Hãy để mọi chuyện diễn ra theo thời gian biểu mà bạn đã lập trình sẵn, cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, nhất định không có chỗ cho sự trì hoãn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here