Mỗi doanh nghiệp đều có văn hóa riêng, tạo nên cách làm việc riêng không giống nhau. Nếu không “bắt sóng” được văn hóa mới, nguy cơ các ma mới bị cô lập rất cao. Người không phục thì mọi việc cũng chẳng đâu vào đâu.

Văn hóa nổi ở doanh nghiệp

Văn hóa nổi là những điều mà nhân viên mới sẽ được phổ biến khi bước vào công ty. Đó là những dòng chữ mà ai cũng có thể nhìn thấy như là nội quy, quy định hay điều khoản hợp đồng…. Nhiệm vụ của nhân viên mới là đọc kĩ những điều đó và thực hiện thật tốt, hạn chế vi phạm.

Tuy nhiên, những cái hiển hiện trước mắt lại khiến người ta dễ dàng bỏ qua. Không ít nhân viên mới ngay từ buổi đầu đã vi phạm một trong những quy định công ty. Điều này không chỉ làm họ có hình tượng xấu với cấp trên mà còn khiến mọi người có thể xa lánh họ.

van-hoa-noi-doanh-nghiep

Chẳng một ai thích người vài hôm lại đi muộn, vài hôm lại trễ deadline, vài hôm lại quên này quên nọ. Nên nhớ, việc bạn làm không chỉ ảnh hưởng đến riêng mình bạn mà còn ảnh hưởng đến đồng nghiệp xung quanh.

Ví dụ như người quản lí giao bạn hoàn thành bản báo cáo lúc 3 giờ để nộp sếp nhưng 4 giờ bạn mới hoàn thành. Khi đó, không chỉ bạn mà còn cả người quản lí bạn cũng bị ảnh hưởng theo. Trong một số doanh nghiệp, bạn có thể bị mắng, trách phạt hay tệ hơn là cảnh cáo.

Do đó, bạn nên đọc thật kĩ những điều khoản, cố gắng thực hiện chúng. Trong một công ty, hàng trăm người có thể thực hiện thì sao bạn lại không thể? Không phải tự dưng lại có những nội quy, quy định được đặt ra cả. Tất cả chúng đều giúp cho nhân viên làm việc tốt hơn và công việc được thực hiện với kết quả tốt nhất.

Vậy nên, hãy chú ý đến “văn hóa nổi” này nhé!

Văn hóa ngầm của doanh nghiệp

Thực tế, công ty nào đều có văn hóa ngầm cả. Thông thường văn hóa ngầm còn phức tạp hơn nhiều so với văn hóa nổi. Đây chính là chuyện “hết sức bình thường ở huyện” nhưng nhiều bạn thường chủ quan, bỏ qua điều này.

Văn hóa ngầm chính là một điểm yếu chết người. Bởi lẽ, bạn không thể nhìn thấy nó hiện rõ bằng văn bản như văn hóa ngầm nhưng vi phạm những điều đó sẽ khiến bạn chịu nhiều thiệt thòi hơn.

Éo le thay, bạn chỉ có duy nhất 2 tháng để học hỏi và tìm hiểu văn hóa ngầm này. Chắc chắn sẽ không ít lần bạn ngẩn người ra vì không hiểu tại sao mình sai, tại sao lại như thế. Trong 2 tháng này, sai lầm của bạn có thể được bỏ qua. Nhưng bạn phải học hỏi từ sai lầm đó để tránh mắc lại lần hai. Mắc sai lầm một lần mọi người có thể bỏ qua nhưng nếu mắc nhiều lần thì mình không chắc 🙂 .

van-hoa-ngam-doanh-nghiep

Theo kinh nghiệm của các anh chị, bạn nên quan sát nhân vật nào ít thảo luận nhất, thường lặng im quan sát mọi người như người sếp, người quản lí. Hầu như văn hóa ngầm này đều do những người “quyền lực” như vậy tạo ra. Do đó, quan sát họ giúp bạn nhận ra văn hóa ngầm dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu không, để chắc chắn hơn, bạn nên nhắn một tin cho anh/chị giám sát, hướng dẫn mình là:

“Em có sai gì mà chưa nhận ra, mong anh/chị nhắc em. Anh/chị nhắc thẳng em hoặc email thì em càng đội ơn”

Như thế, bạn khá yên tâm khi có mentor nhắc nhở bạn sai ở đâu, vì sao bạn sai và có thể họ sẽ tiết lộ văn hóa ngầm cho bạn. Về sau, khi đã hiểu sâu về văn hóa ngầm, bạn có thể thoải mái làm việc, trò chuyện, gần gũi với mọi người hơn. Tuy nhiên, đừng quên những điều khoản, nội quy cần thực hiện nhé.

Dù văn hóa ngầm quan trọng nhưng vi phạm văn hóa nổi ảnh hưởng trực tiếp đến ví tiền của bạn hoặc tệ hơn, bạn có thể bị đuổi việc. Vì vậy, hãy luôn chú ý đến những điều lệ, quy định trong công ty để sống sót qua sóng gió chốn công sở nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here