Theo nghiên cứu mới nhất, ngân sách trung bình mà một chiến dịch Marketing dành cho Content là 28%. Điều này biến chúng trở thành phần quan trong nhất trong chiến lược tiếp thị. Thực tế cho thấy Content Marketing nếu được áp dụng tốt sẽ đem về nguồn lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp. Song không phải chiến lược Content nào cũng hiệu quả và đảm bảo được sự thành công thì chính các marketer sẽ quyết định. Vậy làm thế nào để được coi là Content Marketer giỏi? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nắm rõ nhu cầu khách hàng

Việc đầu tiên cần phải làm khi xây dựng kế hoạch marketing đó là tìm hiểu khách hàng. Hãy thực hiện hoạt động này thật nghiêm túc nếu bạn muốn nó thành công.

Tuy nhiên, hầu hết các marketer chỉ dừng lại ở các bước tìm hiểu thông thường như lấy thông tin cá nhân của khách hàng hiềm năng hay làm khảo sát, đánh giá nhỏ với những đối tượng hay ghé thăm website của mình. Nhưng như vậy là không đủ và để tạo ra content hoàn hảo, chúng ta phải biết mọi thứ về khách hàng của mình.

Hãy tìm hiểu khách hàng họ là ai, họ cần gì, họ dành bao nhiêu thời gian cũng như muốn đọc những nội dung như thế nào, …? Sau đó phân loại từng nhóm khách hàng để truyền đến họ những nội dung họ cần theo từng chủ để phù hợp nhất.

content-marketer

Đầu tư hợp lý

Như chúng đã đề cập phía trên, 28% tổng chi phí marketing là dành cho Content. Vì vậy, một marketer thông minh sẽ biết dùng số tiền đó một cách khác biệt và hiệu quả nhất. Họ sẽ tập trung đầu tư vào số lượng nhỏ bài viết có chất lượng cao hơn là hàng trăm bài viết tầm thường. Ví dụ, bạn có $3000 chi cho content thì nếu khôn ngoan, marketer sẽ dùng $800 để có 4 bài viết chất lượng hơn là $30 cho mỗi bài viết nhàm chán, tầm tầm.

content marketer

Networking

Nhiều Content marketer mắc sai lầm khi dành toàn bộ thời gian của họ cho việc suy nghĩ cũng như tạo ra nội dung cung cấp cho khách hàng. Điều này tưởng chừng như rất tốt nhưng hoàn toàn không phải vậy. Để đi đến thành công, marketer sẽ làm những điều khách biệt hơn. Do vậy, thay vì ngồi cả ngày chỉ để tạo ra 1,2 bài viết thì họ thuê thêm nguồn nhân lực ngoài để làm việc cho mình.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nguồn nhân lực có thể giúp các marketer sản xuất nội dung chất lượng và nhanh chóng như các freelancer, blogger, … Chính vì vậy, chỉ cần bỏ một chút thời gian để lựa chọn và xây dựng cho mình một mạng lưới cộng tác viên chuyên nghiệp là các marketer có thể bước gần hơn tới việc mang lại thành công cho doanh nghiệp.

Đa dạng hóa nội dung

Dù bạn là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó thì đừng bao giờ bó hẹp mình trong một chỉ đề nhất định nào đó khi sản xuất nội dung. Là Content marketer, chúng ta phải luôn luôn cố gắng đa dạng hóa mọi chủ đề, nôi dung bao gồm cả hình ảnh và video. Điều này giúp đối tượng tiềm năng không còn nhàm chán khi đọc bài viết của bạn mà sẽ hứng thú, muốn đọc nhiều hơn. Ngoài ra, cách làm cũng giúp các marketer không còn bị cạn kiệt ý tưởng khi chỉ viết về một lĩnh vực.

content marketer

Phân tích

Cuối cùng, một Content Marketer thành công không đánh giá thành công của họ dựa trên các nhân tố chủ quan. Họ dựa vào số liệu. Họ dựa vào những phân tích cụ thể để thấy được chiến lược marketing mình đang thực hiện có hiệu quả hay không. Các Content Marketer không đơn thuần tin rằng khách hàng đang thưởng thức nội dung do họ tạo ra. Họ hỏi trực tiếp khách hàng. Họ cũng không chỉ dựa trên số liệu tích cực mình nhìn thấy mà các Content Marketer đào sâu, xem xét các số liệu xấu, những giả định và tính toán kết quả trước khi thực hiện những thay đổi thích hợp.

Trên đây là những bí kíp tạo nên một Content Markerter thành công. Mong rằng, sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi các bạn sẽ đúc kết được những kinh nghiệm cần thiết phục vụ cho chiến lược tiếp thị của mình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here