Vào mỗi dịp lễ tết, mọi shop bán hàng online lại ăn nên làm ra. Bởi lẽ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong những ngày này thường cao hơn rất nhiều lần so với mức bình thường. Chính vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp xây dựng chiến lược marketing nhằm lôi kéo sự chú ý của khách hàng. Trong đó, nội dung các bài viết được chăm chút hơn cả. Khách hàng có lưu ý tới thương hiệu doanh nghiệp của bạn hay không thì đây chính là yếu tố quyết định. Vậy làm thế nào để thành công thu hút khách hàng chỉ bằng bài viết tiếp thị? Cùng contenttayngang tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Sáng tạo banner, ảnh để chạy quảng cáo hút mắt

Như chúng ta đã biết, lễ tết thường gắn liền với những hình ảnh đặc trưng như: Tết Nguyên Đán sẽ có hoa đào, hoa mai, cây quất, đèn lồng đỏ; Noel có cây thông, người tuyết,… Cho nên, khi thiết kế banner, ảnh chạy quảng cáo, bạn nên chèn những hình ảnh này vào phần background để được sinh động, đẹp mắt.

Tuyệt chiêu thu hút khách hàng online vào dịp lễ, tết chỉ với Content Marketing

Tuy nhiên, hãy nhớ mục đích cuối cùng của bạn là quảng cáo sản phẩm, chứ không phải một bức hình bắt mắt thông thường. Thiết kế làm sao đừng khiến khách hàng chỉ lướt qua cho vui mà không tìm thấy sản phẩm của bạn nằm ở đâu, chìm nghỉm dưới phần background.

Lên ý tưởng và đăng bài viết sớm để có thời gian kiểm thử

Đăng bài sớm sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng sớm hơn đối thủ. Ngoài ra, bạn sẽ không thể biết chắc được một bài tiếp thị bán hàng có hiệu quả hay không cho tới khi đăng nó lên và đo lường kết quả. Do đó, các chủ shop online cần phải chuẩn bị sẵn từ trước, trau chuốt nội dung và kiểm tra chất lượng content, để đem tới thành công cho chiến lược.

Sử dụng từ ngữ đắt giá, chạm tới cảm xúc của khách hàng

Vào mỗi dịp lễ tết, nhu cầu sắm sửa của người tiêu dùng tăng lên đáng kể. Không phải bởi vì những món đồ họ có đã cũ mà đơn giản bởi vì muốn mua sắm đồ mới cho năm mới, thể hiện bản thân trước người thân, bạn bè,…

Tuyệt chiêu thu hút khách hàng online vào dịp lễ, tết chỉ với Content Marketing

Bài viết content mà chỉ xoáy sâu vào công dụng, chất lượng của sản phẩm, chắc chắn khách hàng sẽ không chú ý tới sản phẩm của bạn đâu.

Thay vào viết những bài lan man, các marketer hãy tìm hiểu và xác định đúng nhu cầu, lý do tại sao khách hàng lại chọn mua sản phẩm này vào dịp lễ tết. Từ đó, bạn nên sử dụng những từ ngữ đắt giá để xây dựng bài viết chạm tới cảm khúc cùng khát khao mua sắm của khách hàng.

Tặng quà ưu đãi cho khách hàng vào dịp lễ, tết

Hiện nay, có quá nhiều doanh nghiệp áp dụng chiến lược giảm giá, dần trở nên bão hòa. Nếu thay vì giảm giá, bạn chuẩn bị những món quà tri ân dù nhỏ, kèm theo lời chúc đầu năm may mắn, phát tài phát lộc, chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy vui hơn. Nếu xây dựng bài content theo hướng này, khách hàng sẽ chú ý tới shop online của bạn hơn là những cửa hàng giảm giá thông thường khác.

Tuyệt chiêu thu hút khách hàng online vào dịp lễ, tết chỉ với Content Marketing

Đặc biệt vào dịp lễ, tết, nhu cầu tặng quà cho người thân, bạn bè,…cũng rất cao nên nếu có thể hãy biến sản phẩm của mình trở thành những set quà tặng độc đáo để khách hàng lựa chọn làm quà tặng.

Trong một năm có rất nhiều dịp để bạn có thể chạy các chương trình khuyến mãi, giảm giá. Vì thế, vào những ngày lễ tết bạn hãy xây dựng cho cửa hàng online của mình chiến lược quảng bá mới lạ và độc đáo nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here