Nội dung quảng cáo hay còn gọi là Content Marketing là một công cụ tuyệt với giúp doanh nghiệp, tổ chức tạo ấn tượng, tăng lòng tin với khách hàng. Nhiều người cho rằng nội dung viết ra đơn giản chỉ để cung cấp thông tin và kiến thức cho người đọc. Sai! Đây còn là công cụ tuyệt vời để tăng tỷ lệ chuyển đổi và chốt sale cực hiệu quả. Vậy làm thế nào để người làm marketing có thể mang tiền về cho doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những phương pháp chốt sale nhanh chỉ với content marketing.

Biến mình thành chuyên gia tư vấn cho khách hàng

Ngày nay, người tiêu dùng vô cùng thông minh trước khi chọn mua sản phẩm hoặc sử dụng bất kì dịch vụ nào. Họ sẽ tìm hiểu kĩ thông tin của mặt hàng như nguồn gốc, chất liệu, thành phần, … Vì vậy, doanh nghiệp cần nắm vững thông tin về sản phẩm và dịch vụ để bất cứ khi nào khách hàng gặp vấn đề, chúng ta sẵn sàng giải quyết ngay chứ không đơn thuần dừng lại ở quảng cáo.

bán hàng bằng content marketing

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Thực tế cho thấy rằng, chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra để có lượng khách hàng mới lớn hơn rất nhiều so với việc giữ chân khách hàng cũ. Kết quả của các chuyên gia nêu rõ trung bình doanh nghiệp mất khoảng 20% khách hàng mỗi năm. Tình trạng này xảy ra bởi họ không có chiến lược chăm sóc và xây dựng mối qua hệ tốt với khách hàng.

Trong thời đại công nghệ 4.0, số lượng người sử dụng mạng xã hội và smart phone ngày càng tăng. Vì vậy việc xây dựng mối quan hệ tích cực trên các trang mạng xã hội là thật sự cần thiết. Chiến thuật đưa ra là tạo các thông điệp chứa nội dung bổ ích qua các bài đăng trên mạng xã hội, bài viết blog, ebook hay email marketing. Nội dung trong đây dựa vào nhu cầu của từng tệp dữ liệu khách hàng. Nhờ đó, chúng ta có thể chiếm lĩnh được lòng tin của họ và cung cố doanh thu mà không cần tốn quá nhiều công sức thúc ép khách hàng.

bán hàng bằng content marketing

Giới thiệu lợi ích sản phẩm/dịch vụ

Thông tin mà khách hàng tiềm năng thật sự quan tâm khi tìm tới một doanh nghiệp chính là lợi ích/công dụng mà mặt hàng hay dịch vụ đó đem lại chứ không nằm ở tính năng của chúng. Nếu bạn chia sẻ những bài viết có chứa những nội dung liên quan tới điều trên thì người tiêu dùng sẽ vô cùng hưởng ứng và đến rất gần với quyết định mua hàng.

Doanh nghiệp có thể làm nổi bật lợi ích ở phần tiếp thị nội dung bằng bảng bán hàng, bài đăng trên blog, infographics và trang trình bày minh họa rõ ràng giá trị những điều bạn cung cấp. Hãy chứng minh làm thế nào cho thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể tiết kiệm thời gian, tăng năng suất, nâng cao hiệu quả nhiệm kép, giúp củng cố kết nối cảm xúc.

bán hàng bằng content marketing

Khiến CEO gật đầu mua hàng

Khi bạn giao dịch với một doanh nghiệp thì dù khách hàng tiềm năng đã gật đầu với ý tưởng, dự án thì anh ta hay cô ta bắt buộc phải quay lại họp bàn với người quản lý, thủ trường, giám đốc tài chính, CEO.

Content vẫn có thể giúp ích cho bước này, những gì bạn cần chuẩn bị là cung cấp số liệu, dữ liệu cứng thuyết phục giải pháp của bạn là một khoản đầu tư đáng giá, giúp họ giải quyết các vấn đề tiềm năng như thế nào. Infographics chính là phần lý tưởng để cung cấp số liệu “dễ tiêu hóa”. Đại diện bán hàng cũng có thể sử dụng nghiên cứu trường hợp, video, các slide và nội dung bổ sung dựa trên dữ liệu để trả lời các câu hỏi, khắc phục sự phản đối và giảm bớt các điểm đau.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ tìm được cho mình bí kíp để nâng cao tỷ lệ chốt sale của mình với phương thức sử dụng content marketing. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của Kalzen!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here