Sau khi đọc 2 phần trước chắc chắn bạn đã rút ra cho mình những kinh nghiệm để làm một video truyền tải thông điệp bạn muốn gửi tới người xem, từ đó tăng lượng tương tác, mở ra cơ hội tìm kiếm lượng khách hàng tiềm năng mới. Trong phần cuối cùng, BlogKalzen sẽ tiếp tục đưa ra những phương pháp làm video thu hút trong thời đại công nghệ 4.0.

Đăng video trực tiếp lên mạng xã hội

Chúng ta đã qua quen thuộc xem video trên Youtube. Đây là kênh lưu giữ video có mức độ hiển thị và được xếp hạng tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên với sự phát triển của các kênh mạng xã hội cũng có thể đăng video hiện nay như: facebook, tiktok, snapchat, twitter,… cũng thu hút một lượng người tiếp cận không nhỏ. Hành vi người dung hiện nay khi lướt mạng xã hội sẽ dừng lại ở những video họ cho là thú vị, phù hợp với nhu cầu của họ.

Truyền đạt Content Marketing bằng Video đến người xem hiệu quả nhất (Phần III)

Vì vậy, đăng trực tiếp lên mạng xã hội thay vì dẫn link Youtube, sẽ giúp bạn tăng mức độ tự động phát nội dung video, từ đó gia răng mức độ hấp dẫn người xem video. Một lưu ý nhỏ, bạn nên làm video cuốn hút ngay từ đầu nếu không người dùng rất dễ bỏ qua video của bạn ngay đó. Nếu bạn muốn chạy quảng cáo trên video hãy lên kế hoạch tạo ra những thông điệp hướng tới phân khúc khách hàng đó.

Giáo dục khách hàng

“Trong vài năm qua, chúng tôi đã thử nghiệm 27 chiến lược khác nhau để tạo ra video content cho công ty mình, từ phát sóng trực tiếp, làm video hoạt hình, video theo phong cách doanh nghiệp, đến chia sẻ cảm nhận của khách hàng… Và video hiệu quả nhất với chúng tôi chính là video chia sẻ kiến thức đến các khách hàng tiềm năng”, Cristian Rennella – CEO và đồng sáng lập tại elMejorTrato chia sẻ.

Truyền đạt Content Marketing bằng Video đến người xem hiệu quả nhất (Phần III)

Chính vì vậy, elMejorTrato đã cho ra 1.073 video về chia sẻ kiến thức trong hơn bốn năm qua. Kết quả cả chiến dịch này đã giúp doanh số của công ty tăng lên 39.4%. Bởi lẽ, hiện nay con người đang có xu hướng tìm kiếm những điều hữu ích giúp nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua các video. Do đó, nhiều doanh nghiệp tạo ra các video nói về những kiến thức chúng ta nên biết trong cuộc sống đồng thời lồng ghép giới thiệu sản phẩm của họ giúp nâng cao doanh số đáng kể.

Tạo những video chuyên nghiệp

Theo kết quả khi phân tích thành công khi tạo dựng kênh Youtube theo từng phân khúc khách hàng, ta có thể rút ra được những kinh nghiệm quý báu sau:

  • Thuê những diễn viên chuyên nghiệp để cho ra các cảnh quay về giới thiệu và lồng tiếng cho video để tạo ra trải nghiệm chuyên nghiệp khi khách hàng xem video của công ty.

Truyền đạt Content Marketing bằng Video đến người xem hiệu quả nhất (Phần III)

  • Mỗi video nên cung cấp một giải pháp để xử lý vấn đề cụ thể mà khách hàng mục tiêu đang gặp phải. Điều này giúp khách hàng có thê tập trung vào lời kêu gọi hành động mà công ty chèn vào mỗi cuối vdeo.
  • Ngoài tự sản xuất video, công ty đã thường xuyên chọn ra những tin tức khoảng 2 – 3 phút do nơi khác sản xuất nhằm cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích và xu hướng mới nhất về lĩnh vực khách hàng quan tâm. Điều này giúp khách hàng gắn kết với công ty nhiều hơn.

Vậy chúng tôi đã đưa ra những phương pháp giúp truyền tải Content Marketing bằng Video hiệu quả nhất tới người xem. Mong rằng sau khi đọc hết các bài viết của chúng tôi bạn sẽ làm ra những video chất lượng, hài lòng người xem, nâng cao lượng traffic của website.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here