Ở bài trước, chúng tôi đã liệt kệ những video có thể truyền trải Content Marketing một cách hiệu quả nhất. Hôm nay, BlogKalzen tiếp tục đưa ra thêm loại video giúp hấp dẫn người xem, làm tăng lượng traffic cho website của mình.

Video đặt ở khung dọc sẽ thu hút hơn

Theo báo cáo của Snapchat – một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, thì các video ở chế độ khung dọc có sức hút gấp 9 lần sao với video đặt trong khung ngang. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, các nhà sản xuất video vẫn còn nhiều lưỡng lự khi quyết định chuyển sang video khung dọc. Nguyên nhân xuất phát từ việc các video khung ngang đã trở thành chuẩn mực cho các video quảng cáo chuyên nghiệp trong thời gian rất dài trên toàn cầu. Trong khi đó, các video khung dọc luôn mang lại cảm giác “nghiệp dư” hơn rất nhiều.

Truyền đạt Content Marketing bằng Video đến người x

Song trong thời đại mà công nghệ hiện đại lên ngôi, ai cũng sở hữu cho mình ít nhất một chiếc điện thoại thông minh thì việc tạo nên video quảng cáo, các doanh nghiệp nên lưu ý sử dụng khung dọc cho video của mình. Bởi lẽ, với video khung dọc khu phóng to ra trên smart-phone sẽ đem tới khả năng dễ nhìn hơn rất nhiều so với khung ngang.

Thiết kế video riêng cho từng phân khúc khách hàng

Có một điều chắc chắn, không dễ để giữ khách hàng có thể ở lại lâu hoặc quay trở lại website của bạn một cách thường xuyên. Đây chính là bài toán khó đặt ra cho các doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp đi theo hướng kinh doanh trực tuyến. Để tìm ra câu trả lời cho vấn đền này, ông Michael Mason – chủ sở hữu của hãng Perfect Chaos Films cho biết, rất nhiều công ty đã ứng dụng chiến thuật thiết kế video riêng cho từng định vị phân phúc khách hàng. Mỗi video có thời lượng từ 30 đến 60 giây.

Truyền đạt Content Marketing bằng Video đến người x

Các video có thời lượng ngắn có thể sẽ không thể truyền tải hết thông điệp mà bạn muốn gửi gắm, tuy nhiên đây chính là một trong những công cụ hiệu quả nhất để phác thảo cho khách hàng, người xem bạn đang muốn cung cấp điều gì tới họ. Từ đó, họ sẽ ghi nhớ thương hiệu của bạn hơn. Để tránh trường hợp khách hàng sẽ xao nhãng, không tập trung vào video của bạn, thì mỗi video chỉ nên chưa một thông điệp không nên nhồi nhét quá nhiều. Ngoài ra, bạn hãy nên sử dụng chức năng lọc người xem khi chạy quảng cáo trên video. Với cách thức này sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website.

Thêm kịch bản video vào website

Khá nhiều doanh nghiệp mắc phải lỗi khi sử dụng video giới thiệu sản phẩm chính là không để thông tin sản phẩm. Các bạn cứ nghĩ xem, mỗi video chỉ có vài phút liệu có thể đưa ra hết những nguyên lý, tính năng sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn khách hàng biết, nắm bắt được, từ đó có cơ sở để sử dụng mặt hàng doanh nghiệp bạn hay không.

Truyền đạt Content Marketing bằng Video đến người x

Theo Stuart Ridge – Giám đốc Marketing tại VitaMedica đã đưa ra lưu ý cho chúng ta đó là mọi người nên đăng tải kịch bản nội dung của video giới thiệu sản phẩm mẫu tại phần mô tả của landing page hoặc blog giới thiệu sản phẩm. Điều này sẽ giúp gian tăng hiệu quả đáng kể cho website khi khách hàng được cung cấp góc nhìn tổng quan về sản phẩm và dịch vụ của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here