Năm 2020 đánh dấu sự lên ngôi của các video truyền thải thông tin tiếp thị trong đó trên các trang mạng xã hội. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều áp dụng chiến lược video marketing vào để giới thiệu, thu hút khách hàng chú ý tới doanh nghiệp của mình. Để đạt được hiệu quả nhất định bạn cần phải có sự kiên nhẫn, quyết tâm theo đuổi mục tiêu đã đề ra. Sau đây, contenttayngang sẽ mang tới lời khuyên giúp chiến lược video marketing của bạn tốt nhất.

Tạo dựng video nhân văn

Video là đại diện nhân văn trong kỉ nguyên số và mọi người có xu hướng thích xem video hơn là đọc bài quảng cáo. Vì vậy, để kết nối người xem tốt hơn, video của bạn cần có nội dung nhân văn, làm cho người xem có niềm tin vào cuộc sống. Theo khảo sát, 1 video có nội dung gắn kết với người dùng và doanh nghiệp sẽ giúp tiết kiệm tới 50% chi phí quảng cáo trong chiến dịch marketing.

Content Marketing

Nếu nhạy bén, bạn có thể xây dựng video để tiếp cận khách hàng tiềm năng ở nhiều giai đoạn marketing: từ xây dựng nhận thức, cung cấp thông tin, thúc đẩy ra quyết định đến làm thế nào để hấp dẫn khách hàng quay trở lại. Tùy vào từng khoảng thời gian, bạn hay lên kế hoạch theo hướng: mở ra góc nhìn mới, giải thích từng sản phẩm, giới thiệu mẫu thử, lẫn trải nghiệm thực tế của khách hàng,…

Tự giới thiệu sản phẩm mẫu

Tạo video giới thiệu tổng quan sản phẩm và cách làm marketing hiệu quả bậc nhất khi chính thức được ra mắt.

Content Marketing

Như chúng ta có thể nhận thấy, đa phần các công ty bị rơi lại ở phía sau khi họ không có kế hoạch cá nhân hóa các mẫu thử trước khi được tung ra sản phẩm chính thức. Ví dụ công ty Directive Consulting đã từng tăng số lượng quan tâm của khách hàng lên tới 50% cho một nhãn hàng chỉ với phương pháp thay nút “Đăng ký dùng thử” trên website công ty thành “Xem sản phẩm mẫu”.

Không những vậy, doanh nghiệp cũng cần tạo ra landing page riêng cho các video giới thiệu sản phẩm mẫu, nhằm tối ưu hóa hiệu quả chạy quảng cáo trên Google Adwords.

Đơn giản hóa thông điệp cần truyền tải

Về nội dung video nhằm mục đích tự giới thiệu, chúng tôi khuyên các doanh nghiệp nên loại bỏ tất cả những thuật ngữ chuyên môn và xây dựng những kịch bản giải thích kỹ từng mẫu sản phẩm, dịch vụ theo hướng khách hàng có thể xem và dễ hiều nhất. Bằng việc thực hiện theo kế hoạch này, đảm bảo doanh nghiệp của bạn sẽ thu hút một lượng lớn đối tác phân phối và liên minh kinh doanh.

Content Marketing

Video của bạn cần phải kể được cho người xem, rất có thể là khách hàng tiềm năng sau này, về cách mà bạn sẽ giải quyết những vấn đề, khucs mắc khó khăn của họ. Từ đó, chúng ta có thể thúc đẩy niềm khát khao muốn sử dụng ngay giải pháp đó nơi người xem. Hãy chắc chắn rằng thông điệp của bạn được đơn giản hóa, dễ đọc, dễ hiểu đem đến sự thoải mái cho người đọc, không cần quá chuyên ngành, cao siêu bởi không phải ai cũng hiểu rõ được những từ ngữ đó và ý nghĩa của chúng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here