Toàn cầu hóa nội dung: 5 nguyên tắc để quy mô hóa nội dung

Internet giúp mọi công ty có thể tiếp thị tới khán giả toàn cầu, nhưng lại không hề dễ để tiếp thị toàn cầu thành công. Có được nội dung tiếp thị phù hợp với khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới không chỉ đơn giản là dịch nó từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Và hầu hết sự phức tạp không chỉ có ở thị trường quốc tế mà chúng còn nằm trong chính chức năng tiếp thị của công ty. Một câu hỏi được đặt ra cho các doanh nghiệp là: Chúng ta đã tổ chức và liên kết chặt chẽ để cung cấp đúng nội dung vào đúng thời điểm cho mọi đối tượng khách hàng mà chúng ta muốn tiếp cận hay chưa?

Và câu trả lời cho hầu hết các công ty là CHƯA!

Trên thực tế, nhiều công ty có cấu trúc và thói quen khiến việc cung cấp nội dung hiệu quả trong thị trường riêng của họ trở nên khó khăn. Những vấn đề này chỉ được khuếch đại khi cố gắng mở rộng quy mô phân phối nội dung trên cơ sở quốc tế.

Content Tay Ngang sẽ chỉ ra 5 vấn đề phổ biến đối với hầu hết mọi công ty đang cố gắng khởi động các chiến dịch tiếp thị toàn cầu.

  1. Tạo nội dung hấp dẫn không phải là một hình thức nghệ thuật. Đó là một quá trình kinh doanh.

Đương nhiên nội dung vẫn luôn cần sự sáng tạo và hấp dẫn. Nhưng vấn đề đối với hầu hết các công ty là họ chưa tìm ra cách khai thác sự sáng tạo đó trong một cấu trúc hoạt động hiệu quả, điều này sẽ cho phép họ xây dựng một quy trình có thể cung cấp nội dung và quy mô phù hợp. Một số công ty đang thiếu sự liên kết để viết ra một nội dung hay bởi các nhân viên, chuyên gia tư vấn, nhà thầu và nhà cung cấp công nghệ, tất cả đều hoạt động độc lập.

Toàn cầu hóa nội dung: 5 nguyên tắc để quy mô hóa nội dung

Để giải quyết vấn đề này, hãy xem xét rằng nhiều hoạt động tiếp thị nội dung thành công nhất đều sử dụng mô hình nhà máy nội dung. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể tạo ra nội dung hấp dẫn này nhưng với một tổ chức và quy trình hợp lý hơn nhiều – một tổ chức có chuỗi cung ứng toàn cầu. Phân tích cẩn thận dây chuyền lắp ráp của bạn để xác định nơi nhà máy hoạt động hiệu quả. Sau đó, thiết kế lại quy trình để có hiệu quả cao nhất có thể.

Và hãy nhớ rằng, các nhà máy có thể sản xuất một số sản phẩm đẹp, được thiết kế tốt, thu hút khán giả, để sự sáng tạo của bạn có thể được giữ nguyên.

  1. Thống nhất nội dung và kết nối nó với các mục tiêu kinh doanh

Nếu nội dung thúc đẩy tiếp thị và tiếp thị thúc đẩy kinh doanh thì bạn càng tạo ra được nhiều nội dung và tiến xa hơn trong tương lại có phải không?

Vấn đề là rất nhiều người trong rất nhiều bộ phận của doanh nghiệp đang tạo ra nội dung. Nó được đưa vào mọi hệ thống quản lý nội dung web, nền tảng tự động hóa tiếp thị và hệ thống quản lý tài liệu. Đó là sự nán lại trong tài sản thế chấp tiếp thị, công cụ bán hàng, sàn quảng cáo và nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội. HQ tạo ra nó, các văn phòng hiện trường tạo ra nhiều hơn, các trung tâm khu vực thậm chí còn làm được nhiều hơn. Nó ở mọi định dạng và mọi ngôn ngữ.

Nếu bạn cho rằng đó là một giải pháp tốt để cung cấp cho công cụ nội dung, hãy tự hỏi mình điều này: Ai đang theo dõi tất cả những điều đó? Ai đang đảm bảo rằng tất cả nội dung thực sự hữu ích và phù hợp với các thông điệp tiếp thị, các chiến dịch hiện tại?

Đây là lý do tại sao bạn cần các nhà chiến lược nội dung để sắp xếp nội dung của bạn với các mục tiêu kinh doanh. Đã đến lúc kiểm toán nội dung hoàn chỉnh. Bạn cần biết những gì bạn có, ai đã tạo ra nó và khi nào và nó ở đâu. Bởi vì đó là nội dung toàn cầu, bạn cũng cần biết ai đã dịch nó, cho thị trường nào và ngôn ngữ nào, và ở định dạng nào. Khi bạn có ống kính duy nhất cho nội dung của mình, bạn có thể sử dụng một nền tảng toàn cầu hóa tiếp thị duy nhất để tổ chức, kiểm soát và xuất bản nội dung bạn có.

  1. Có quá nhiều máy chữ

Không ai có thể nghĩ đến việc tạo nội dung tiếp thị trực tuyến ngày nay bằng một máy đánh chữ. Đó là một công cụ lỗi thời: được thiết kế xung quanh một môi trường làm việc hoàn toàn khác và với đầu ra không tích hợp tốt với các quy trình hiện đại.

Vậy nếu không có thêm máy chữ trong bộ công cụ tiếp thị của bạn, tại sao một số công ty sử dụng các công cụ được thiết kế trên Web 1.0? Tại sao quy trình tạo nội dung của họ được xây dựng xung quanh email, trao đổi tệp FTP và bảng tính? Đó là vì họ đang cố gắng tích hợp quá nhiều nhà cung cấp và quy trình khác nhau, và các công cụ mà họ biết (như hệ thống quản lý dự án thông thường) không phù hợp với công việc. Do đó nhà máy nội dung của họ không thể cung cấp kết quả hàng đầu.

Giải pháp mà doanh nghiệp thường lựa chọn là: trang bị lại. Nhưng trước khi bạn làm, hãy chắc chắn rằng bạn nói chuyện với những người ở sàn nhà máy, những người phải sản xuất, quản lý, dịch, và sau đó cung cấp tất cả nội dung. Bạn sẽ thấy rằng họ hiểu rõ hơn nhiều về các vấn đề cố hữu trong các công cụ cũ. Đó là kiến ​​thức bạn sẽ cần để tìm ra công nghệ phù hợp để tự động hóa nhà máy nội dung của bạn và loại bỏ những máy đánh chữ cũ kỹ.

  1. Vượt qua rào cản

Để phát triển nội dung tiếp thị toàn cầu, bạn cần dịch các chiến dịch và đề xuất giá trị của mình sang nhiều ngôn ngữ. Tuy nhiên, phần lớn thời gian, các dự án dịch thuật trở thành rào cản lớn cho thành công. Tại sao? Bởi vì để hoàn thành chúng, bạn cần phải đi qua những bức tường ngăn cách tất cả các hầm chứa của tổ chức tiếp thị của bạn. Gần 65% các nhà tiếp thị nói rằng silos trong bộ phận tiếp thị của họ ngăn họ có cái nhìn toàn diện về các chiến dịch tiếp thị trên tất cả các kênh.

Toàn cầu hóa nội dung: 5 nguyên tắc để quy mô hóa nội dung
Young businessman breaking trough a wall

Các phòng ban khác nhau có một số trách nhiệm lập kế hoạch, tạo và phân phối nội dung thường không tham khảo ý kiến ​​của nhau. Thật khó để xây dựng một nhà máy nội dung hiệu quả khi giữa họ có một bức tường ngăn cách lớn.

Vượt qua rào cản đó là một thách thức trong mọi tổ chức – một phần vì những bức tường đó thường được xây dựng để ngăn những người khác trong tổ chức ra ngoài và giữ quyền lực và tài nguyên.

Xem xét việc tạo ra một hội đồng tiếp thị toàn cầu và đảm bảo rằng các bên liên quan chính từ bên trong mỗi “silo” đó có một vị trí trên bàn và có tiếng nói trong việc tạo ra chiến lược tiếp thị nội dung toàn cầu. Với công cụ cộng tác phù hợp, giống như công cụ bạn đang sử dụng để quản lý các chiến dịch và nội dung, bạn có thể khiến mọi người tham gia và cung cấp động lực để xây dựng lại một hoạt động mở có thể hiệu quả trên toàn cầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here