Viết lách hàng ngày không phải là cách hoàn hảo để khắc phục mọi vấn đề bạn gặp phải trong sự nghiệp trở thành một Copywriter chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để trở thành một Copywriter xuất sắc, bạn cần phải xây dựng một thói quen viết nghiêm túc. Và việc xây dựng thói quen viết hàng ngày sẽ có những ưu nhược điểm mà bạn nên ghi nhớ.

Chìa khóa của mọi vấn đề nằm ở chính bản thân bạn

Nhược điểm

Thói quen viết lách hàng ngày rất khó để duy trì

Khi mới bắt đầu làm một Copywriter, bạn sẽ luôn gặp những khó khăn ban đầu. Những khó khăn ấy sẽ trở thành những trở ngại đối với bạn và việc duy trì thói quen viết hàng ngày sẽ rất khó để duy trì hơn một chút.

Hoặc nếu như bạn bạn bị ốm hoặc trải qua những giai đoạn đau buồn, khó khăn, hoặc có những công việc đột xuất, việc duy trì thói quen viết lách hàng ngày sẽ trở nên bất khả thi. Chính vì vậy, đây chính là một trong những nhược điểm lớn nhất của việc duy trì thói quen viết hàng ngày.

Khiến bạn nghi ngờ chính bản thân mình

Khi bạn muốn bắt đầu một sự nghiệp viết lách chuyên nghiệp, bạn sẽ phải thường xuyên vật lộn với những để đạt được những mục tiêu viết lách hàng ngày. Chính vì những đảo lộn ấy khiến bạn nhanh chóng có cảm giác nghi nhờ bản thân: “Mình có đủ giỏi để trở thành một Copywriter chuyên nghiệp hay không?”

Nhưng nếu bạn đủ khả năng để vượt qua những khó khăn ban đầu, bạn sẽ dần cân bằng được cuộc sống cũng như công việc của chính bạn. Thời gian chính là cách để bạn có thể làm quen và vạch ra cho bản thân những sự sắp xếp phù hợp để cân bằng giữa công việc và cuộc sống.  

Viết lách mỗi ngày không phù hợp với nhiều Copywriter

Có rất nhiều Copywriter đã không thể duy trì được thói quen viết lách hàng ngày của chính mình. Bởi cũng giống như các Copywriter khác, họ có những công việc khác ngoài content ra và không phải ngày nào cũng có thời gian để viết.

Những copywriter cần thời gian để có những ý tưởng viết và thời gian để phát triển những ý tưởng đó. Chính vì vậy, để tạo nên một bải viết hoàn hảo, các Copywriter không thể thực hiện trong khoảng một thời gian ngắn. Nếu như đây đang là quá trình làm việc của bạn, thì việc tạo một thói quen viết lách hàng ngày có thể sẽ không phù hợp với bạn.

Ưu điểm

Tạo thói quen viết giúp bạn tạo nên một dòng chảy tư duy và nhận thức

Tạo một thói quen viết thường xuyên sẽ giúp suy nghĩ của bạn trở nên logic và mạch lạc hơn. Hơn nữa, khi viết bạn cũng có thời gian để nhìn nhận và đánh giá những vấn đề mà bạn đang đề cập đến. Từ đó, bạn có thể hình thành nên những luồng ý tưởng và sắp xếp chúng theo một trình tự hợp lý. Nhờ vậy mà bạn sẽ cải thiện được khả năng tư duy và suy nghĩ rất rõ ràng.

Viết giúp bạn giải tỏa những cảm xúc tiêu cực

Đối với những Copywriter, viết là một thói quen lành mạnh để nuôi dưỡng tính cách và giải tỏa cảm xúc. Bởi tất cả mọi người đều có những nhu cầu giải tỏa cảm xúc, đặc biệt là đối với các Copywriter. Nhờ vậy, với các chủ đề mà bạn quan tâm, thông qua các bài viết, các Copywriter có thể chia sẻ và gửi gắm những cảm xúc của bản thân vào trong bài viết. Hơn nữa, khi chia sẻ thông qua các bài viết, đặc biệt là những cảm xúc tiêu cực, bạn cũng có thể có thể tránh được những tình huống làm ảnh hưởng đến bản thân cũng như mọi người xung quanh.

Gìn giữ và phát triển vốn từ vựng

Đối với một Copywriter, viết lách không chỉ là một phân của công việc mà nó còn giúp bạn đánh thức có một vốn từ vựng ngày càng phát triển thêm. Với vốn từ vựng phong phú, bạn sẽ có vốn ngôn từ đa dạng hơn, nâng cao khả năng nói chuyện lưu loát và thu hút được mọi người hơn.

Lời ăn tiếng nói cũng rất quan trọng đối trong cuộc sống của mỗi người. Vì vậy khi có vốn từ vựng không nhiều nên đôi khi chúng ta không thể diễn tả được những điều mà bạn muốn nói. Điều này khiến cho sự giao tiếp trở nên khó khăn hơn, khiến các mối quan hệ trở nên khó khăn và bối rối hơn. Chính vì vậy, với vốn ngôn từ đa dạng, bạn cũng có thể dễ dàng diễn tả được cảm xúc của chính mình.

Không có khó khăn nào cản bước bạn trở thành một Copywriter chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy cố lên nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here