Hãy nhớ, thay gì nuối tiếc, nếu có thể hãy ôm trọn tất cả vào lòng. Đừng tìm cách từ bỏ hay khước từ chỉ vì cảm thấy hối tiếc. Bởi lẽ mọi sự bỏ lỡ chính là để có thể bắt đầu lại, những sai lầm phía sau chỉ là bàn đạp để ta dũng cảm tiến lên phía trước.

Tuổi trẻ là gì?

Tôi bỗng nhớ tới câu nói của ai đó: tuổi trẻ không chỉ là cơn mưa rào, ào qua mà ướt áo, thanh xuân chính là vô số những cơ mưa chợt đến chọt đi, nhiều lúc chóng vánh, mau trôi nhưng lại thâm lâu khiến ta nhớ mãi. Trong cuộc sống chúng ta đã trải qua rất nhiều thứ, bước qua vô vàn kỉ kiệm dù vui dù buồn thì cũng bắt buộc phải để lại vào quá khứ.

content tuoi tre

Vậy tuổi trẻ của bạn đã để lại những gì, với bản thân mỗi người và cho người khác?

Vẫn biết phần lớn những khoảnh khắc tuổi trẻ chỉ là hoài niệm, lướt qua ta chợt thấy chênh vênh. Thời điểm đó ta đã từng ngông cuồng, ngây dại, yếu đuối, hay dũng cảm tỏ tình với ai đó, cũng nhận lại những lần bỏ lỡ dừng lại ở 2 chữ “tạm biêt”.

Giờ đây, chúng ta thường quay đầu nhìn lại những thứ quá vãng, ngậm ngùi tiếc nuối lại những thứ chẳng thể vãn hồi. Quả thật, thanh xuân vui qua như một cái chớp mắt, giật mình tỉnh lại thì thời gian đã đi qua mất rồi.

Các bạn có chắc chắn, tuổi trẻ chưa từng làm tổn thương ai? Những việc bạn cho rằng là lãng phí thời gian nhưng thực chất chính là chuyện say này ta phải vấn vương nhiều nhất. Một sự thật rằng: chúng ta rất sợ bị lãng quên nhưng vô tình lãng quên rất nhiều người.

content tuổi trẻ

Tuổi trẻ, bỏ lỡ những điều gì?

Là ước mơ, là tình bạn, là tình yêu, là những người đã từng rất quan trọng, là những thứ tưởng như không thể từ bỏ, là những khoảnh khắc hạnh phúc hay những lần khóc cạn nước mắt vì bị tổn thương. Hay là tất cả những thứ đó? Cho đến bây giờ, bạn đã quên, bạn bỏ lỡ, hay là không muốn nhớ lại?

Hóa ra tuổi trẻ không có hoài bão cũng là thiếu sót lớn. Bạn bỏ qua những lần thoát kén, những thất bại có thể biến bạn trưởng thành hơn. Hãy đón nhận nó bởi đó chính là cái giá cho sự dũng cảm.

Sai lầm cũng được, nếu sau này cứ phải hối tiếc, thì cho dù làm cách nào cũng sẽ hối tiếc, đó chính là quy luật. Vì thế nên hãy cứ lựa chọn những gì bản thân cho là đúng, làm những gì bản thân cho là đúng, bởi chúng ta cũng đâu thể quay ngược lại thời gian để làm lại bất cứ việc gì? Thế nên, việc hối hận cũng chỉ bởi vì không thể lưỡng toàn cho tất thảy những gì phải đối diện, lấn cấn âu cũng chỉ là một hình thức khắc ghi trong tim.

content tuổi trẻ

Vẫn biết trăm năm là hữu hạn, và tuổi trẻ chỉ có thể trải qua một lần, có những việc làm sai, làm đúng, có những thứ cần nâng niu nhưng lại đánh mất, có những người cần trân trọng nhưng lại tuột tay để họ ra đi.

Những người cần phải nhớ, đừng quên, hãy ghi nhớ họ đến hết cuộc đời …

Những chuyện đáng giữ riêng mình, trăm ngàn lần đừng lãng quên, …

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here