Có những người thường hay oán trách tại sao mình lại không được hạnh phúc hay thành công giống những con người ngoài kia? Tất cả đều là do bản thân mình chưa cố gắng mà thôi. Có những điều tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng nếu bạn làm được, chắc chắn bạn sẽ thành công hơn rất nhiều đấy.

Content Tay Ngang sẽ đưa ra 5 điều khiến bạn gặp trở ngại trong cuộc sống ở bài viết dưới đây.

1. Yêu bừa – Lấy đại

Trước khi bắt đầu mối quan hệ yêu đương nào đó, bạn hãy tìm hiểu rất kĩ về đối phương.

Đừng bao giờ cho rằng yêu để cho vui, bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần phải có sự cẩn trọng. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về tính cách của họ, xem họ thật sự có phù hợp với bạn hay không. Biết đâu, người đàn ông đó không hề tốt đẹp giống như vẻ ngoài của họ? Đừng vì sự chủ quan của mình mà gặp phải những tổn thương, để rồi lại than vãn rằng “đàn ông tốt không còn nữa”. Đàn ông tốt còn rất nhiều, chỉ là bạn chưa đủ tinh tế để nhận ra mà thôi.

Thành công hay thất bại là do chính bản thân mình

Không chỉ là chuyện tình yêu, chuyện kết hôn bạn còn phải cẩ trọng nhiều hơn thế. Tình yêu là câu chuyện của 2 người, nhưng vợ chồng lại là câu chuyện nhiều hơn 2.

Trong tình yêu, thì chỉ yêu thôi là đủ, nhưng nếu lựa chọn kết hôn, bạn sẽ cần nhiều hơn thế. Đầu tiên là tình yêu, tất nhiên rồi, tình yêu là nền tảng của hôn nhân mà. Hãy suy nghĩ xem anh ấy/cô ấy có thật sự yêu mình hay không, điều này rất dễ kiểm chứng.

Thứ hai, bạn hãy suy nghĩ xem, tính cách của hai người nếu chung sống có xảy ra vấn đề gì không. Nếu có, một trong hai người, nếu có thể cải thiện được, hãy cải thiện chúng. Hãy chắc chắn rằng hai bạn thật sự cảm thấy thoải mái khi sống cùng nhau và luôn cảm thấy là chính bản thân mình trong mối quan hệ này.

Thứ ba là về kinh tế. Khi yêu có thể hai bạn chưa quan tâm đến vấn đề này, nhưng khi kết hôn, đây có thể là gánh nặng. Hai người cần phải xác định rõ được những khó khăn về kinh tế mà mình có thể phải đối mặt, tránh xảy ra tranh cãi. Một lời khuyên đưa ra rằng, khi bạn cảm thấy kinh tế thật ổn định, có thể lo cho cuộc sống của gia đình thì hãy kết hôn.

2. Làm việc không rõ ràng

Thông thường khi mọi người nhận một thông tin hay công việc từ sếp, mọi người sẽ không hỏi rõ lại mà cứ thế làm theo. Tuy nhiên, rất có thể điều đó chưa đúng ý sếp, và bạn lại phải mất nhiều thời gian hơn để sửa chúng. Thay vì thế, bạn hãy rõ ràng lại công việc của mình bằng cách như sau:

– Sếp ơi, cái này em hiểu như thế này đúng không?

– Sếp ơi, sếp cho em xin nhận xét cụ thể hơn được không hoặc nếu không thì sếp thấy chưa ổn có thể góp ý lỗi đó nên sửa như thế nào không?

– Và quan trọng, tôi sẽ hỏi: “Tại sao mình cần làm cái này ý sếp”

Đối với một số người điều này có thể hơi “chậm”. Nhưng chậm mà chắc còn hơn là nhanh mà ẩu. Bởi vậy, hãy cứ đặt câu hỏi và hoàn thiện công việc tốt nhất.

3. Đặt gia đình đằng sau mối quan hệ

Hãy nhớ điều này: Gia đình là số một! Bất cứ mối quan hệ nào cũng không thể so sánh hay vượt trên mối quan hệ này.

Thành công hay thất bại là do chính bản thân mình

Do guồng quay của cuộc sống, công việc mà đôi khi bạn đã lỡ bỏ quên đi gia đình của mình. Tuy nhiên, còn nhận ra và sửa sai thì tất cả là chưa muộn. Hãy nhớ, gia đình là nơi bình yên nhất để ta có thể trở về. Một nơi không có sự ganh đua, đấu đá, chỉ có tình yêu và sự chân thành mà thôi. Họ sẽ là người luôn giang tay đón chúng ta trở về và không bao giờ khiến ta tổn thương.

4. Tiêu tiền hoang phí

Khi trưởng thành, chúng ta cần phải biết học cách chi tiêu. Tiêu tiền hoang phí chính là thứ giết chết tương lai của chúng ta. Tiền không phải là tất cả, nhưng tiền có thể giúp chúng ta có cuộc sống tốt đẹp hơn. Bởi vậy, bạn kiếm tiền vất cả ra sao thì hãy trân trọng chúng như vậy.

Bạn có thể học cách chi tiêu bằng việc chia tiền thành 4 khoản nhỏ: tiền tiết kiệm, tiền chi cho mối quan hệ, tiền chi cho nâng cấp bản thân và tiền chi cho sinh hoạt phí.

5. “Cẩu thả” trong mọi việc

Cẩu thả là một đức tính xấu mà bất kỳ ai cũng không nên có. Chúng sẽ khiến cho bạn gặp rất nhiều rắc rối, kể cả trong công việc hay cuộc sống. Tuy nhiên, trước khi làm một việc gì, bạn hãy học cách suy xét thật kỹ.

Thành công hay thất bại là do chính bản thân mình

Có một cách làm đơn giản là trả lời các câu hỏi như sau:

– Làm cái này tôi có cơ hội gì?

– Làm cái này thì sẽ có thiệt hại gì?

– Tưởng tượng những cách mình sẽ làm để đạt được nó.

– Nếu trong quá trình làm mà rủi ro sẽ phải làm gì.

Chỉ cần trả lời đủ 4 câu hỏi đó, thì bạn hãy mạnh dạn làm chúng. Có những điều, bản thân có thể làm tùy hứng, nhưng 5 điều trên chính là tối kị mà bạn không nên bỏ qua. Chúc các bạn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here