Dẫu biết rằng thiết kế là việc của designer, nhưng một khi bạn là một marketer, dù ít dù nhiều thì bạn vẫn nên có một chút kiến thức trong lĩnh vực này. Chúng không chỉ giúp bạn thăng tiến hơn trong công việc mà còn giúp bạn làm việc dễ dàng hơn với designer. Làm việc teamwork là một yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên một chiến dịch thành công mà phải không?

Content Tay Ngang sẽ giải thích vì sao mà một marketer cũng nên là một chuyên gia trong lĩnh vực design nhé.

Tăng cơ hội thăng tiến trong công việc

Tất nhiên rồi! Bạn càng biết nhiều lĩnh vực trong công việc thì sếp càng đánh giá cao bạn. Những người làm việc trong lĩnh vực truyền thông – marketing nếu nắm được những kiến thức mỹ thuật, có con mắt thẩm mỹ tốt và sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp như illustrator, photoshop, indesign,… thì con đường thăng tiến của bạn sẽ nhanh hơn bao giờ hết. Và mức lương khủng sẽ không còn xa vời nữa.

Tại sao marketer nhất định phải biết về thiết kế?

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên biết thiết kế với mức lương và chế độ thưởng khá hấp dẫn.

Dễ làm việc hơn với designer

Trong một chiến dịch quảng cáo, marketer sẽ là người chịu trách nhiệm lên ý tưởng và sau đó designer sẽ là người thiết kế chúng. Tuy nhiên, đa phần designer khó thể hiện được đúng tinh thần của sản phẩm mà marketer truyền đạt. Thậm chí là họ khó có thể thống nhất được ý tưởng để cho ra được sản phẩm cuối cùng.

Tại sao marketer nhất định phải biết về thiết kế?

Nhiều khi, dân thiết kế đồ họa vẫn chưa thể lột tả đúng hết được những idea mà marketer đưa ra. Nếu bạn là một nhà marketing không có kiến thức nền tảng trong lĩnh vực thiết kế thì sẽ khó có thể phản biện với designer khi muốn yêu cầu sửa đổi những chi tiết mà bạn cảm thấy chưa phù hợp.

Bởi vậy nếu bạn đang theo đuổi công việc marketing thì hãy học thêm một khóa designer cơ bản để có thể hợp tác tốt nhất với các designer nhé.

Dân marketer biết thiết kế là xu hướng của thời đại

Các trường đại học lớn trên thế giới đã sớm nhận ra mối quan hệ giữa hai chuyên ngành marketing và design. Một số chuyên ngành kết hợp 2 ngành nghề này ra đời như: PR – Marketing & Design, Marketing & Design. Theo đó, một số trường đại học nổi tiếng đã vận hành chuyên ngành này như Lancaster, University of the Sunshine Coast, University of Portsmouth, Minneapolis College of Art and Design… nhằm đào tạo ra những marketer đa năng, chuyên nghiệp, bắt kịp xu thế bùng nổ thông tin truyền thông đa phương tiện.

Để tạo nên những bứt phá trong quảng cáo, đưa hình ảnh sản phẩm của bạn thành những thiết kế mang tính viral thì chỉ biết làm marketing thôi cũng chưa đủ. Bạn cần phải hiểu được những kiến thức thiết kế và những xu hướng của thị trường để trình bày, sáng tạo ra sản phẩm phù hợp với thị hiếu của công chúng.

Tự do thể hiện ý tưởng

Marketing và design đều là hai lĩnh vực đòi hỏi tính sáng tạo. Nếu như marketer là những người đưa ra những idea để thu hút khách hàng, đối tượng mục tiêu thì designer lại là người thể hiện idea đó thành hình ảnh. Tuy nhiên, hai ngành này thường ít khi hiểu hết được ý tưởng của nhau.

Tại sao marketer nhất định phải biết về thiết kế?

Nếu như bạn biết thiết kế thì bạn sẽ có thể hỗ trợ designer trong công việc, hoàn thiện sản phẩm theo đúng ý tưởng của bạn. Bên cạnh đó, trong trường hợp công ty không có người làm thiết kế đồ họa, bạn vẫn có thể đảm nhiệm công việc này mà không hề bị gián đoạn, hay trễ tiến độ làm việc.

Dân marketer nên học những kiến thức thiết kế nào. Khác với những designer cứng trong nghề thiết kế là họ phải học rất nhiều năm thì người làm marketer chỉ cần bỏ ra 1 thời gian ngắn để học, marketer không cần quá can thiệp sâu vào lĩnh vực này. Bạn chỉ cần hiểu và biết thiết kế những sản phẩm cần thiết phục vụ cho các chiến dịch quảng cáo và truyền thông thương hiệu của mình là đủ.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here