Tại sao bạn nên hợp tác với Content Creators?

Ngày nay, phương tiện truyền thông xã hội tràn ngập những người sáng tạo nội dung. Ngay cả thị trường ngách, các ngành công nghiệp chuyên ngành dường như có hàng tá những người có ảnh hưởng đang cạnh tranh để có tiếng nói. Và tất cả đều cạnh tranh để trở thành người đi đầu cho không gian. Và nếu bạn được đầu tư vào thế giới tiếp thị truyền thông xã hội, điều này có thể đáng sợ, và hơn hết những người này đều đang cạnh tranh với bạn.

Nhưng có một cách để khai thác sức mạnh của cuộc thi này, đó chính là hợp tác với Content Creators.

Tại sao hợp tác với đối thủ đem lại lợi ích cao hơn?

Hãy làm việc với content creators thay vì cạnh tranh trực tiếp với họ bởi điều này sẽ đem lại những lợi ích sau:

 1. Theo dõi “thụ phấn chéo” 

Đầu tiên, bạn sẽ có cơ hội “thụ phấn chéo” với các nhóm người theo dõi của bạn. Ít nhất một số người theo dõi của bạn sẽ phát hiện ra người này lần đầu tiên và ít nhất một số người trong số họ sẽ phát hiện ra bạn lần đầu tiên.

 1. Hỗ trợ lẫn nhau

Tại sao bạn nên hợp tác với Content Creators?

Nếu bạn đồng sản xuất một phần nội dung có sức ảnh hưởng, cả hai bạn sẽ sẵn sàng phân phối và quảng bá nó. Điều đó có nghĩa là nỗ lực sẽ tăng gấp đôi, hy vọng và cả chất lượng kết quả gấp đôi.

 1. Liên kết cơ hội

Bất kể ai lưu trữ nội dung đã hoàn thành, mỗi đối tác sẽ xây dựng liên kết đến trang web và hồ sơ truyền thông xã hội của người kia. Nhiều hơn, các liên kết có thẩm quyền cao hơn dẫn đến lưu lượng truy cập giới thiệu nhiều hơn, nhưng quan trọng hơn là thứ hạng công cụ tìm kiếm được cải thiện.

 1. Danh tiếng bằng proxy

Điều này đặc biệt có lợi cho những người mới trong một ngành nhất định, nhưng bạn có thể phát triển danh tiếng của mình chỉ bằng cách liên kết với các nhân vật có thẩm quyền cao khác trong ngành của bạn. Càng nhiều người nhìn thấy bạn với thứ hạng cao, họ sẽ càng đánh giá bạn tốt hơn.

 1. Cạnh tranh thân thiện

Tại sao bạn nên hợp tác với Content Creators?

Làm việc với người khác khiến họ ngừng xem bạn là đối thủ cạnh tranh. Theo đó, bạn có thể tận hưởng các đề nghị thân thiện hơn thay vì áp lực về vị trí.

Các loại quan hệ đối tác cần xem xét

Bạn có thể hợp tác với content creators trên phương tiện truyền thông xã hội theo nhiều cách khác nhau, với mức độ cam kết và cường độ khác nhau. Ví dụ như:

 1. Bình luận và thảo luận

Tham gia luôn là một điều tốt trên phương tiện truyền thông xã hội. Đôi khi, chỉ cần bình luận về cùng một chủ đề hoặc có một cuộc thảo luận thân thiện là tất cả những gì cần thiết để bắt đầu xây dựng mối quan hệ đối tác. Đặc biệt nếu bạn có sự bất đồng quan điểm về một chủ đề chính trong ngành của bạn, bạn sẽ có được nhiều hơn từ chính đối thủ của mình.

 1. Phỏng vấn và bàn tròn

Tại sao bạn nên hợp tác với Content Creators?\

Bạn cũng có thể thực hiện các cuộc phỏng vấn, khảo sát đổi với đối tác của bạn trong khi có được tầm nhìn cho chính mình. Nếu bạn đưa nhiều đối tác vào cuộc, bạn có thể tổ chức một cuộc thảo luận bàn tròn, có liên quan nhiều hơn về một chủ đề nhất định.

 1. Hợp tác thực sự

Một trong những loại quan hệ đối tác tiên tiến hơn, bạn có thể thực sự hợp tác trong một phần công việc cùng nhau. Ví dụ: bạn có thể đồng tác giả một Sách điện tử hoặc chia sẻ nghiên cứu để tạo ra một tác phẩm toàn diện về một chủ đề nhất định.

Tại sao bạn nên hợp tác với Content Creators?

Theo thời gian, bạn có thể sẽ bị hấp dẫn từ các tương tác cường độ thấp đến các cường độ cao hơn, nhưng không có công thức chắc chắn để làm theo.

Xây dựng quan hệ đối tác ban đầu

Điều khó khăn là tìm kiếm một đối tác tiềm năng và thuyết phục họ rằng hợp tác sẽ tốt cho cả hai bạn. Có một vài thực tiễn tốt nhất có thể giúp bạn trong vấn đề này:

 1. Chọn ứng viên phù hợp

Không phải ai cũng sẽ cởi mở để hợp tác, và không phải ai cũng sẽ làm đối tác tốt. Hãy để mắt đến những người có vẻ thân thiện, trò chuyện, phản ứng nhanh và giỏi tạo nội dung. Cũng đảm bảo rằng họ có cùng sở thích và một nền tảng tương tự.

 1. Bắt đầu chậm

Đừng để tin nhắn đầu tiên của bạn gửi cho ai đó thiếu lịch sự bởi sự ngắn gọn. Hãy bắt đầu chậm với những bình luận và câu hỏi thân thiện và xây dựng mối quan hệ từ đó.

 1. Hãy chân thành

Tại sao bạn nên hợp tác với Content Creators?

Hãy chân thành và trung thực trong các tương tác của bạn. Nếu bạn chỉ hợp tác với ai đó để có quyền truy cập vào những người theo dõi họ có thể họ sẽ không muốn hợp tác cùng bạn.

Nuôi dưỡng các tương tác thành công của bạn

Chắc chắn, bạn sẽ gặp phải các cộng tác viên nội dung trốn tránh trách nhiệm của họ, loại bỏ ý tưởng của bạn hoặc làm cho bản thân họ khó làm việc. Đừng lo lắng về những người này. Thay vào đó, hãy tập trung vào các mối quan hệ đối tác đã thực sự thành công với các sách điện tử mà bạn có được hàng nagf lượt chia sẻ và những người sẵn sàng làm việc với bạn một lần nữa. Bạn có thể muốn tìm kiếm đối tác mới, nhưng điều quan trọng không kém là dành thời gian để nuôi dưỡng các mối quan hệ đối tác chất lượng cao mà bạn đã thiết lập. Bạn càng tương tác nhiều, sự hợp tác tiềm năng của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Quá nhiều người xem tiếp thị truyền thông xã hội như một liên doanh đơn độc. Họ muốn vượt qua mọi người khác trong không gian và thúc đẩy một lượng khán giả khổng lồ cho chính họ. Nhưng nó không phải theo cách này. Thay vào đó, hãy dành nhiều thời gian và nỗ lực hơn để tương tác với các đồng nghiệp của bạn, ngay cả khi họ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn và cùng nhau làm việc gì đó tốt hơn những gì bạn có thể tạo riêng lẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here