Content thành công là content đánh trúng tâm lý khách hàng. Tuy nhiên làm thế nào để tạo ra những bài viết chất lượng khiến họ quyết định mua hàng thì không phải chuyện dễ dàng. Trong đó nhiều người sử dụng các công thức PAS. Đây là công thức copywriting cổ điển nhưng luôn hiệu quả trong rất nhiều chiến dịch marketing như bài viết bán hàng, bài viết PR, tờ rơi, email, TVC quảng cáo,… Trong bài viết dưới đây, contenttayngang sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công thức PAS cổ điển.

Công thức PAS: Problem – Agitate – Sovle

Problem: Trình bày vấn đề

Việc đầu tiên khi tạo ra một bài viết là bạn cần phải nắm rõ được các vấn đề mà khách hàng gặp phải. Sau đó, chúng ta kết hợp với khả năng diễn đạt và vốn ngôn ngữ linh hoạt của mình để tạo ra những bài viết đề cập tới vấn đề đó như bạn chính là người đang gặp khó khăn. Từ đó, khách hàng sẽ cảm thấy mình chính là nhân vật trong bài viết và đây chính là vấn đề mà mình đang gặp phải rồi. Họ sẽ bị cuốn hút vào bài viết của bạn, giúp bạn giữ chân họ lâu hơn và kích thích họ tiếp tục khám phá.

Sức cuốn hút từ PAS – Công thức copywriting cổ điển nhưng vẫn hiệu quả

Agitate: Khuấy động độ nghiêm trọng của vấn đề

Sau khi khiến cho khách hàng nhận ra vấn đề họ đang gặp phải thì hãy làm cho vấn đề đó trở nên nghiêm trọng hơn. Hãy thôi thúc họ phải tìm cách giải quyết vấn đề đó ngay, không thể chậm trễ hơn được nữa và nếu để lâu thì hệ lụy từ vấn đề đó sẽ tiếp diễn mãi không ngừng.

Solution: Đưa ra hướng giải quyết cho vấn đề

Và cũng trong bài viết này, bạn hãy đưa đến cho họ một lối thoát, cách giải quyết nhanh chóng và dễ dàng nhất. Và tất nhiên, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là đích đến cuối cùng.

Công thức copywriting PAS sẽ đem lại hiệu quả cao nhất nếu như bạn thực sự thấu hiểu những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, trình bày nó một cách thông minh, đồng thời mang đến một giải pháp không thể tối ưu hơn.

Ví dụ về công thức PAS

Quảng cáo về dịch vụ marketing

Problem

Vấn đề mà doanh nghiệp của bạn đang gặp phải là gì?

–        Nguồn lực cho marketing giới hạn và không biết sử dụng như thế nào cho hiệu quả.

–        Chưa có bức tranh tổng thể về martketing cho doanh nghiệp.

–        Không tìm được đối tác tư vấn.

Agitate

Các bạn đang bị mắc kẹt trong các vấn đề về marketing, cho nên làm chậm bước tiến của công ty. Dẫn đến doanh nghiệp của bạn không đủ sức để chống lại hàng trăm đối thủ cạnh tranh, để rồi phải ngậm ngùi nhìn khách hàng tiềm năng rơi vào tay đối thủ.

Solution

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp phải những vấn đề ở phía trên thì hãy tìm ngay tới dịch vụ tư vấn marketing của Kalzen Media. Đội ngũ của Kalzen Media sẽ giúp bạn tìm được giải pháp marketing tổng thể, xây dựng thương hiệu trong tâm trí khách hàng và tự tin giúp doanh nghiệp của bạn “vượt mặt” mọi đối thủ trực tuyến.

Sức cuốn hút từ PAS – Công thức copywritting cổ điển nhưng vẫn hiệu quả

Quảng cáo đệm

Problem

Đã lâu bạn chưa có được giấc ngủ ngon và tràn đầy năng lượng mỗi khi thức dậy.

Agitate

Bạn không thể ngủ sâu giấc, lúc nào bạn cũng như bị lạc vào những cơn mộng mị, tinh thần không được thả lỏng. Vì vậy, bạn cảm thấy mệt mỏi, đau đầu mỗi khi thức dậy. Về lâu dài, bạn sẽ không có tinh thần làm việc, học tập, khiến cuộc sống của bạn bị mất cân bằng.

Solve

Đệm ABC của chúng tôi sẽ đem đến giấc ngủ tuyệt vời cho bạn, giúp bạn sâu giấc và cảm thấy yêu đời, phấn chấn hơn khi bước chân xuống giường.

Công thức PAS sẽ thực sự cần thiết cho những doanh nghiệp làm ăn chân chính, giúp kéo gần khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng. Tuy nhiên, PAS cũng có thể trở thành con dao 2 lưỡi nếu doanh nghiệp cố tình sử dụng nó để lập lờ, đánh lừa người tiêu dùng. Nếu bị phát hiện, hậu quả sẽ vô cùng khó lường, nhận lại những cái quay lưng và ghẻ lạnh của khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here