Khi bạn làm việc mình thích, bạn sẽ thể hiện tất cả những mặt bản thân mình giỏi nhất. Bạn bằng lòng vượt qua mọi danh lợi, không tính toán thiệt hơn và bằng lòng trả giá và đánh đổi mọi thứ. Có thể khi làm những việc bạn thích, có thể bạn sẽ không thành công nhưng chắc chắn bạn sẽ hành phúc với những gì mình đã làm.

Trong cuốn sách “Sống thực tế giữa đời thực dụng” của tác giả Mễ Mông đã mang đến những triết lý vừa thực tế, vừa trần trụi giữ những cách ứng xử của con người với đồng tiền. Tác giả đã tạo ra một chiếc mỏ neo thông qua cuốn sách để kết nối với con thuyền tương lai với bến bờ trách nhiệm của cuộc sống.

Tôi thích tiền

Trong cuộc sống, ai mà không có lòng tham nhưng không phải ai cũng thể hiện nó một cách thẳng thắn như tác giả Mễ Mông. “Tôi thích tiền, thích những đồng tiền có lai lịch sạch sẽ rõ ràng. Trong nó luôn ẩn chứa một hương vị của sự vất vả và kiên định”. Bản chất của đồng tiền không xấu nhưng chính cách xử dụng tiền của con người khiến nó trở nên biến chất. Chỉ cần là đồng tiền bạn kiếm được là chính đáng thì có sao đâu khi bạn trở nên giàu có.

“Sống thực tế giữ đời thực dụng” – Mễ Mông

Ai ai cũng có những tham vọng thực tế của chính mình. Cuộc đời bất công là chuyện tốt bởi nhờ nó mà mọi người chứng minh được những nỗ lực của họ là xứng đáng.

Trong cuốn sách, tác giả Mễ Mông đã đưa rất nhiều những mảnh ghép cuộc sống xung quanh tác giả để người đọc thấy được mọi mặt của con người. Nhưng tất cả đều nằm trong một quy luật, ai càng cố gắng, càng nỗ lực thì người đó càng tự do và mạnh mẽ. Khi chúng ta độc lập về mặt kinh tế, chúng ta mới có quyền lựa chọn thậm chí là tự do nhân cách.

Nếu bạn muốn, đừng cố gắng nữa mà hãy nỗ lực hết mình

Bạn có biết sự khác biệt giữa sự cố gắng và nỗ lực hay không? Khi bạn cố gắng, bạn sẽ cảm thấy mình đã dốc hết sức lực nhưng nếu bạn không có nỗ lực, bạn sẽ cảm thấy mình không đủ. Trong cuốn sách, tác giả Mễ Mông đã kể rất nhiều rất nhiều rất nhiều tấm gương đã nỗ lực cố gắng hết mình để giành được những thành quả, những sự thành công hơn bao giờ hết.

“Sống thực tế giữ đời thực dụng” – Mễ Mông

Những ai không chịu khuất phục bản thân, biết rõ là không thể nhưng vẫn làm và cuối cùng trở thành những thiên tài kiệt xuất. So với những thiên tài, chúng ta luôn muốn thấy những kỳ tích nhiều hơn nữa. Chính vì thế, nếu bạn đang là những con người tầm thường, xin đừng cố gắng nữa mà hãy bắt đầu nỗ lực hết mình ngay từ bây giờ.

Vì yếu đuối nên bạn phải học cách trưởng thành

Con người sẽ có ba lần trưởng thành trong cuộc đời. Lần đầu là khi bạn nhận ra bản thân không phải là trung tâm thế giới. Lần thứ hai là khi bạn phát hiện ra dù bản thân có cố gắng đến đâu thì có những việc bạn cảm thấy bất lực. Và lần thứ ba là khi chúng ta biết rõ có những việc bản thân không thể làm nhưng bạn vẫn quyết tâm cố gắng đấu tranh đến cùng. Mọi người nhờ chính cuộc sống thực dụng này mà họ có thể phát triển và trưởng thành lên rất nhiều.

“Sống thực tế giữ đời thực dụng” – Mễ Mông

Tất cả mọi thứ người thành đạt có được đều giấu phía sau những giọt nước mắt, mồ hôi. Vì nghèo nên phải cố gắng. Vì yếu đuối nên càng phải học cách trưởng thành.

Hãy là một chú rùa con kiên cường và đừng bao giờ từ bỏ rồi cuộc sống thực dụng này sẽ khiến bạn có được những gì bạn ước muốn. Đó chính là thông điệp sâu sắc nhất mà bất cứ ai cũng ngộ sẽ ra sau khi khép lại hơn 350 trang sách Sống thực tế giữa đời thực dụng. Một cuốn sách mà từng dòng chữ đều thuyết phục người đọc hãy neo đậu tương lai mình trong bến bờ của trách nhiệm cuộc sống và hứa hẹn hạnh phúc với bản thân. Vì mọi sự tốt đẹp đều cần có sự chuẩn bị lâu dài. Vì mọi vận may đều đến từ những nỗ lực không ngừng nghỉ. Vậy nên mỗi người hãy sống thực tế giữa đời thực dụng để tìm ra được bến bờ cuối cùng của chính mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here