Ai cũng nên cũng theo cách của chính mình nhưng ép bản thân khác biệt đến nỗi trở nên ngược đời thì lại là điều không nên. Để có thể bứt phá và giành được thành công, bạn cần phải hiểu rõ được “cái tôi khác biệt” và tránh để mình rơi vào tình huống “ngược đời”.

Thấu hiểu bản thân để mình khác biệt theo hướng tích cực

Nếu bạn cứ cố để khác biệt với tất cả mọi người trên “bề nổi” bằng cách chống đối lại toàn bộ các quy tắc thì đó không phải là tạo ra sự khác biệt mà là tạo ra sự ngược đời. Cái tôi khác biệt nó đồi hỏi nhiều hơn thế nữa. Bạn cần sống đúng với con người thật của bản thân, thấu hiểu chính mình và tận dụng mọi sức mạnh để tìm đến sự thành công.

Sống khác biệt nhưng đừng sống ngược đời

Sự khác biệt của bạn nằm ở chính tư duy của bạn. Để tìm ra sự khác biệt cho bản thân, chính bạn phải hỏi những câu hỏi sau:

  • Điều gì khiến bạn phải nỗ lực và phải nỗ lực gấp nhiều lần hơn tất cả những người xung quanh?
  • Tạo ra sự khác biệt sẽ giúp ích được gì cho cuộc sống và công việc của tôi sau này?
  • Làm như thế nào để mọi người đón nhận được sự khác biệt của tôi?
  • Con đường để đi tìm ra sự khác biệt của bản thân sẽ rất gian nan, bạn có đủ kiên nhẫn để đi tìm nó không?

“Cái tôi khác biệt” của một người khác biệt

Khi đã thấu hiểu được chính bản thân mình, bạn sẽ thể hiện được sự khác biệt của bản thân một cách đúng đắn. Trái với suy nghĩ của mọi người “Một người khác biệt thì luôn dữ dội và quyết liệt trong mọi thứ trong cuốc sống, nhưng đối với tôi, một người khác biệt thì không như vậy.

Khác biệt tạo ra tự tự tin: Giữ một đám đông luôn mệt mỏi vì những áp lực trong công việc, cuộc sống thì sự tự tin và nhiệt huyết sẽ khiến bạn trở nên khác biệt và nổi bật. Mọi người sẽ luôn nhìn thấy bạn là “một người khác biệt tràn đầy sự sống” chứ không phải là “một kẻ ngược đời luôn chê trách mọi chuyện”.

Thái độ của họ nói lên tất cả: Hãy để mọi người tiếp nhận “Sự khác biệt của bản thân” trong một không khí hòa nhã, vui vẻ. Bạn sẽ không thể nổi bật giữa một đám đông bị cô lập hoặc ép tất cả mọi người chấp nhận quan điểm cá tính của mình. Vậy nên bạn hãy để sự thân thiện, chân thành và thái độ tích cực nhất trở thành yếu tố thuyết phục hoàn hảo nhất cho cá tính của bạn.

Hành xử chuyên nghiệp nhất: Dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra, bạn cũng phải giữi vững thái độ tôn trọng đối phương và thẳng thắn. Có thể có những người sẽ không thích “sự khác biệt” của bạn và thậm chí có thể gây khó dễ cho bạn vì điều đó. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, bạn cũng đừng để những điều đó làm ảnh hưởng đến bạn. Những người thất bại mới để ý những điều nhỏ nhặt xung quanh mình còn những người thành công thì sẽ luôn dành sự quan tâm đến những điều xứng đáng hơn.

Tư duy sáng tạo sẽ tạo ra những giá trị mới cho tập thể: Đừng ngần ngại mà hãy thể hiện sự sáng tạo, những tư duy mới mà chưa ai nghĩ đến. Bạn hãy hỏi những thứ chưa ai hỏi vì chúng đáng giá hơn rất nhiều lần so với những thứ mà ai cũng biết. Hãy để cho mọi người thấy rằng bạn “dám suy nghĩ vượt ra khỏi chiếc hộp”.

Thành quả nào cho “Sự khác biệt của bạn”?

Mọi người luôn có xu hướng quan tâm đến những gì bạn đã làm được hơn là những gì bạn đã nói. Hãy để những thành quả trở thành chứng cứ hoàn hảo nhất cho “cái tôi khác biệt” của bạn. Hãy dốc hết sức mình để đạt được những thành quả dù là nhỏ nhất để mọi người có thể dần chấp nhận sự khác biệt của bạn.

Tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất, vận dụng mọi sự sáng tạo cần thiết trong công việc mình làm. Và hãy truyền cảm hứng cho những người xung quanh để lấy về sự ủng hộ. Không ai có thể phủ nhận sự độc đáo và không thể thay thế của bạn nếu bạn đạt được những thành quả đáng tự hào bằng chính năng lực của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here