Đã có ai trong cuộc sống này chưa từng rơi vào những lúc khủng hoảng, mất phương hướng. Đã có ai chưa từng mệt nhoài và bế tắc trong chính những suy nghĩ tiêu cực của mình. Nhưng sự lựa chọn cuối cùng của bạn là gì, bạn lựa chọn bỏ cuộc, buông xuôi theo số phận hay đứng lên, vượt qua nó mà sống tiếp. Mỗi người trong cuộc sống này đều có hoàn cảnh khác nhau nhưng điều quan trọng nhất chính là cách chúng ta lựa chọn cách nào để đương đầu với thử thách. Đây chính là thông điệp của Tuệ Nghi, tác giả của cuốn sách “Sẽ có cách, đừng lo” muốn gửi đến cho độc giả.

Không có điều gì là mãi mãi

Nếu bạn đang là một người tiêu cực, cuốn sách này sẽ giúp bạn suy nghĩ một cách tích cực hơn trước mọi khó khăn theo chiều hướng lạc quan. Cuốn sách sẽ như một liều thuốc tinh thần sẽ giúp bạn thấy cuộc sống đơn giản và nhẹ nhàng và có niềm tin vào những điều đúng đắn.

“Sẽ có cách, đừng lo” – Tuệ Nghi

Nếu cãnh cửa này đóng lại, bạn sẽ lựa chọn mở một cánh cửa khác hay bất lực trong sự oán trách, vô vọng? Cuốn sách như một kim chỉ nam chỉ dẫn cho người đọc hãy luôn là chính mình, mạnh mẽ mẽ đứng lên đi tiếp dù cuộc đời có lắm sự nhọc nhằn, chông gai. Bạn cũng nên nhớ một điều “Người có thể dối ta, nhưng ta tuyệt đối không bao giờ tự dối chính mình. Không có điều gì là mãi mãi, kể cả những nỗi buồn cũng vậy”.

Bằng những lời văn rất giản di, gần gũi và thông qua những câu chuyện trong chính cuộc đời của tác giả, cuốn sách chứa đựng những sự thông thái và lời khuyên chân thành, thực tế cho độc giả. “Sẽ có cách, đừng lo” sẽ đưa người đọc đến từng cung bậc cảm xúc để mọi người có cái nhìn rõ nét hơn về cuộc sống, nghịch cảnh. Nó cho chúng ta một nhận thức “càng bất hạnh bao nhiêu, càng cùng cực đến đâu, thì từ sâu trong mỗi chúng ta sẽ có một nội lực mạnh mẽ đi tìm những quả ngọt của mọi sự nỗ lực.

Luôn mạnh mẽ đối mặt với những nghiệt ngã của cuộc sống

“Sẽ có cách, đừng lo” là cuốn sách của Tuệ Nghi sau sự thành công của cuốn tiểu thuyết Luật Ngầm mà tác giả đã phát hành năm 21 tuổi. Là phụ nữ yếu mềm, lẽ ra phải được yêu thương, bảo bọc, chở che nhưng với những cực nhọc mà cô trải qua và những thành công mà cô đạt được, càng chứng minh được rằng dù là phụ nữ nhưng không gì là không thể, bên cạnh đó, cô cũng để lại nhiều lời nhắn nhủ dành cho tất cả chị em phụ nữ chúng ta phải luôn mạnh mẽ đối mặt với những nghiệt ngã của cuộc sống.

“Sẽ có cách, đừng lo” – Tuệ Nghi

Phụ nữ cần gì? Khí chất” Xấu cũng được, đẹp thì tốt. Nhưng thứ quan trọng của một người phụ nữ không phải là xấu hay đẹp mà là khí chất. Đừng nghĩ khí chất là khi cố bôi trát hàng hiệu từ đầu đến chân. Khí chất của một người phụ nữ nằm ở cách đối nhân xử thế, cách sống với đời, với người.

Cá tính: Không phải chuyện gì cũng nhảy vào nâng cao quan điểm, phán xét với từ ngữ ngoa ngắt thì gọi là cá tính. Cá tính thật sự nó nằm ngấm ngầm rất khó nhận ra. Người phụ nữ có cá tính riêng thường ít nói lời ngoa ngắt với thiên hạ, họ lắng nghe nhiều hơn và chỉ nói vừa đủ. Sân si và cá tính là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau mà nhiều người hay bị nhầm lẫn.

Độc lập: Tự mình kiếm thật nhiều tiền, bằng cách chính đáng. Thời buổi kinh tế khó khăn, tràn vi tróc vẩy kiếm được đồng tiền để nuôi sống bản thân không dễ dàng gì. Nhưng phải cố gắng lên! Kiếm nhiều thì tiêu nhiều, kiếm ít thì tiêu ít. Miễn không phải ngửa tay xin xỏ bất kỳ người đàn ông nào là được. Thích gì thì kiếm tiền mà mua, đừng tiểu xảo bòn mót từ đàn ông rồi yêu cầu đàn ông phải tôn trọng mình, không có đâu. Độc lập là thứ mà đàn bà luôn phải ghi nhớ và thực hiện để có thể ngẩng cao đầu mà bước.

Đàn ông: Đừng chăm chăm tìm kiếm người đàn ông mà thiên hạ hay gọi là soái ca. Con nhà giàu, học giỏi lại đẹp trai cũng không quan trọng thằng đàn ông đó có yêu mình thật hay không, có sẵn sàng dang tay bảo vệ mình dù trời đất có sập xuống hay không. Đừng yêu một người đàn ông chỉ biết chổng mông gào lên ba tiếng:” Anh yêu em”. Đừng bao giờ nghe đàn ông nói, mà hãy nhìn cho rõ những gì họ làm.

Yêu bản thân mình: Đừng phó thác đời mình cho đàn ông nào cả. Đừng bắt ai phải chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình. Đừng đòi hỏi ai phải yêu mình hết lòng khi chính mình còn chưa biết tự yêu bản thân.

Sẽ có cách, đừng lo!

Từng mẩu chuyện ngắn qua đi, ta thấy đâu đó bóng hình của chính mình hiện về, đôi lúc con người của chúng ta như những cỗ máy vận hành liên tục để đến khi kiệt sức, mất đi rồi mới biết trân trọng những yêu thương của hiện tại, có thể là do nỗi sợ hãi trong chúng ta quá lớn, chúng ta sợ đối mặt với khó khăn, thất bại vì nó để lại nhiều mất mát, khổ đau. Tuy thế, sau mỗi câu chuyện, mỗi bài học có thể giúp chúng ta trút bỏ những tâm sự, phiền muộn, dù có nước mắt, buồn vui nhưng rồi lặng lẽ mọi chuyện cũng sẽ qua, cứ như thế, sự lạc quan sẽ là sức mạnh bền bỉ giúp chúng ta nạp thêm năng lượng tích cực từ những người xung quanh, giúp vượt qua khó khăn để chạm tới thành công.

“Sẽ có cách, đừng lo” – Tuệ Nghi

Rồi mai trên đường đời hối hả, dù bạn là ai, làm gì, độ tuổi nào, giàu sang hay túng thiếu, dù mọi chuyện có diễn ra mệt mỏi. Hãy nhắm mắt, hít một hơi thật sâu và tự nhắn nhủ với chính bản thân mình: Sẽ có cách, đừng lo!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here