Đã bao giờ bạn cảm thấy mình thật yếu đuối hay chưa? Tôi dám chắc rằng là có.

Bất cứ ai trong cuộc đời này đều đôi lần cảm thấy nản chí, thậm chí cảm thấy bản thân mình thật đáng thất vọng. Nhưng không sao! Đó chỉ là cảm xúc nhất thời mà thôi. Và rồi sau đó, bạn vẫn vượt qua chúng đó thôi. Đó chính là bản năng của con người – Sự mạnh mẽ. Con người luôn mang trong mình những sức mạnh tiềm tàng mà nếu không gặp những khó khăn, trở ngại thì họ sẽ không hề nhận ra nó.

Nguồn cơn của sự khó khăn

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”

Có bao giờ các bạn thấy mình dù đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không đạt được kết quả mà mình mong muốn chưa? Đa phần các bạn đều cảm thấy vô cùng chán nản và trách phận rằng sao mình lại thất bại như thế? Nhưng hãy mạnh mẽ lên nào. Tất cả chỉ là thử thách thôi. Muốn trở nên mạnh mẽ, trước tiên bạn phải có một ý chí mạnh mẽ đã. Bạn hãy luôn nghĩ rằng mình sẽ làm được. Hai từ “bỏ cuộc” không bao giờ được phép có mặt trong từ điển cuộc sống của bạn.

Rồi một ngày bạn sẽ trở nên thật mạnh mẽ!

Ví dụ, khi bạn gặp khó khăn về công việc, hãy nghĩ đến khởi nguồn của vấn đề. Liệu hướng đi này có thật sự đúng? Mình đã làm sai ở bước nào? Nếu bạn nắm được mình mắc lỗi ở đâu và sửa nó, chắc chắn công việc của bạn sẽ lại “thuận buồm xuôi gió”.

Tương tự như vậy, những vấn đề bạn gặp trong cuộc sống cũng rất dễ giải quyết. Hãy nghĩ đơn giản và làm những gì mình cho là đúng. Chỉ cần điều đó không làm tổn thương ai và bạn thấy hạnh phúc thì đó là điều đúng đắn. Ví dụ như, bạn muốn theo đuổi và sống trọn với đam mê của mình nhưng đa phần mọi người đều không ủng hộ bạn? Không sao. Miễn là bạn cảm thấy hạnh phúc khi được sống cùng với nó, bạn dám nghĩ, dám làm, bạn chính là người dũng cảm nhất.

Trở nên mạnh mẽ thật dễ dàng

Nhiều người luôn nói rằng thấy bản thân thật yếu đuổi và luôn mong muốn có thể mạnh mẽ hơn. Sự thật rằng, mạnh mẽ không hề khó khăn như mọi người tưởng. Chỉ là những bài học nhỏ trong cuộc sống nhưng các bạn cũng sẽ thấy rằng trở nên mạnh mẽ thật dễ dàng.

1. “Nếu bạn muốn có những điều chưa bao giờ có, thì hãy làm những điều chưa bao giờ làm”.

Bất cứ ai trong cuộc đời này đều có một ước mơ. Quan trọng là họ có dám mạnh mẽ để theo đuổi ước mơ của mình hay không mà thôi. Hãy nhìn những người thành công ngoài kia xem, có thành công nào mà không phải đồ mồ hôi và nước mắt? Bởi vậy, nếu bạn muốn đạt được ước mơ của mình, bạn phải không ngừng nỗ lực. Cho dù ngoài kia có bao nhiêu người cho rằng bạn không phù hợp, nhưng hãy cứ mạnh dạn thử một lần đuổi theo ước mơ của mình đi. Nếu bạn không thử, làm sao bạn biết bạn có thành công hay không?

2. “Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn”.

Tâm trạng của bạn chính là thứ quyết định duy nhất để xem đó là một ngày tốt đẹp hay một ngày tồi tệ.

Rồi một ngày bạn sẽ trở nên thật mạnh mẽ!

Nếu bạn mạnh mẽ như những bông cỏ dại, dù có trải qua bão giông, sương gió bạn vẫn mạnh mẽ, hiên ngang vì là chính bạn, đương nhiên sẽ không có một ai có thể làm tổn thương đến bạn cả. Ngược lại, nếu bạn quá yếu đuối, quá phụ thuộc vào những lời bán tán và suy nghĩ của người khác, bạn sẽ chẳng bao giờ được vui vẻ.

Bởi vậy, hãy luôn giữ cho mình một tâm thế chủ động, là một người có chính kiến, có nghị lực và cả sự mạnh mẽ. Nếu không, bất cứ ai cũng có thể khiến bạn chùn bước, và đẩy tâm hồn bạn xuống vực thẳm.

3. “Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi: tại sao là tôi? Mà hãy nói rằng: cứ thử tôi đi!”

Đừng ngần ngại trước mọi thử thách. Tất cả mọi điều khó khăn trong cuộc sống đều chỉ giúp bạn mạnh mẽ và trưởng thành hơn mà thôi. Đừng cảm thấy bản thân “xui xẻo” mà hãy thấy rằng mình “may mắn” mới đúng.

Rồi một ngày bạn sẽ trở nên thật mạnh mẽ!

Bạn may mắn vì bạn được được cuộc đời tôi luyện trở thành một người có thể đương đầu với mọi khó khăn thử thách mà không hề nao núng. Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, bạn vẫn sẽ đứng dậy và đi tiếp trên con đường của mình. Rồi một ngày bạn chợt nhận ra tâm hồn của mình đã mạnh mẽ tự bao giờ. Chẳng có điều gì có thể làm mình chùn bước và gục ngã nữa rồi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here