Chúng ta càng lớn thì cuộc sống càng nhiều áp lực, bận rộn với những lo toan thường nhật. Chúng ta luôn cố gắng từng giây từng phút để có được cuộc sống hạnh phúc mà quên mất chăm chút cho tâm hồn. Muốn có cuộc sống hạnh phúc thì tâm hồn phải an nhiên, thảnh thơi là điều trước tiên.

4 tựa sách dưới đây được ví là một liều thuốc bổ cho tâm hồn, giúp bạn có thể tìm thấy hạnh phúc, sự thảnh thơi trong tâm hồn. Không chỉ vậy, đằng sau mỗi trang sách lại là những lời khuyên, kinh nghiệm quý giá mà tác giả đã trải qua, tích lũy được.

Xin chào tình đã hôm qua – Ann Lee

Nếu bạn là fan của những tản văn giàu cảm xúc thì không thể bỏ qua quyển sách Xin chào tình đã hôm qua của Ann Lee. Nội dung chính của quyển sách là những chia sẻ dưới góc nhìn của một người nhìn lại tình yêu thời thanh xuân vườn trường ngây ngô ngày đó.

Xin chào tình đã hôm qua - Ann Lee
Xin chào tình đã hôm qua – Ann Lee

Theo quan điểm tác giả, những ngày tháng đó “không phải là luôn vui cũng chẳng phải không bao giờ buồn, mà ngay cả khi chẳng còn gì, chỉ còn nỗi buồn, thì cũng phải làm cho nó nhẹ đi, nhạt đi nhất có thể”.

Thông điệp “Xin chào tình đã hôm qua” dành cho những người trẻ sắp yêu, đang yêu hoặc đang bận lòng vì chuyện đã cũ rằng: “Trân trọng tuổi trẻ, yêu giản dị, lắng nghe nhiều hơn và thật thà với cảm xúc của mình. Dù tình tan, nhưng đời mình vẫn đẹp”.

Thong dong như chú mèo hong nắng bên hiên – Stéphane Garnier

Chỉ riêng tên tác phẩm cũng khiến ta có thể tưởng tượng được cuộc sống bình yên, thong dong, tĩnh tại, mơ màng. Loài mèo thường thong dong, thảnh thơi, làm mọi điều chúng muốn mà chẳng ai ngăn cấm. Điều chúng ưu tiên, quan tâm hàng đầu chính là sự an vui của chúng.

Thong dong như chú mèo hong nắng bên hiên – Stéphane Garnier
Thong dong như chú mèo hong nắng bên hiên – Stéphane Garnier

Cuốn sách này là những điều Stéphane Garnier rút ra từ việc quan sát “hoàng thượng” 15 năm. Anh còn chỉ ra cách có thể áp dụng bí quyết loài mèo vào mối quan hệ gia đình, công việc, bạn bè.

Bằng cách áp dụng những bí quyết trong cuộc sống, ta có thể mở ra một thế giới quan mới mẻ, hiểu biết sâu hơn về chính mình. Hãy học cách thưởng thức cuộc sống mới mẻ trong thế giới Thong dong như chú mèo hong nắng bên hiên

Năm kẻ trộm hạnh phúc – John Izzo

Từ xưa đến nay, con người luôn mưu cầu hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc thường bị đánh cắp bởi những “kẻ trộm” độc ác là kiểm soát, kiêu ngạo, thèm muốn, tiêu dùng và nhàn hạ.

Năm kẻ trộm hạnh phúc – John Izzo
Năm kẻ trộm hạnh phúc – John Izzo

Chúng thường tranh thủ lúc chúng ta không để ý mà ăn cắp hạnh phúc từng chút một. John Izzo phát hiện những tên trộm này khi ông tìm kiếm nguồn hạnh phúc trên đường hành hương Camino de Santiago ở Tây Ban Nha và sống trên vùng núi Andes của Peru.

Cuốn sách miêu tả lớp vỏ ngụy trang của những tên trộm láu cá đó, những công cụ chúng sử dụng để đột nhập vào tâm hồn mỗi người. Và ông cũng chỉ ra cách bắt giữ chúng một lần và mãi mãi. Từ đó, người đọc có thể bảo vệ hạnh phúc của chính mình khỏi những tên trộm và sống cuộc sống như ý muốn.

68 bí quyết sống gọn gàng cho tâm hồn nhẹ nhàng – Yukiko Kaneko

Con người thường bị cuốn theo cuộc sống hối hả, vội vã với những deadline, công việc bộn bề. Một lúc nào đó, cơ thể trở nên mỏi mệt và cầu cứu “chậm lại đi thôi” thì đó là lúc bạn nên ngừng lại để nghỉ ngơi.

68 bí quyết sống gọn gàng cho tâm hồn nhẹ nhàng - Yukiko Kaneko
68 bí quyết sống gọn gàng cho tâm hồn nhẹ nhàng – Yukiko Kaneko

Nhưng làm sao có thể sống chậm lại giữa thế gian vội vã? Đó chính là giảm tốc một chút, cảm nhận cảnh vật xung quanh, tận hưởng cuộc sống trọn vẹn không cần bận tâm xung quanh. Sẽ không còn những cảm giác bứt rứt, khó chịu. Sẽ không còn cảm giác lo lắng, hối hả cho những công việc ngày mai. Chỉ còn một tâm hồn nhẹ nhàng, thảnh thơi, tận hưởng cuộc sống.

Muốn thay đổi cuộc sống thì phải cố gắng từng chút một, từng chút một. Việc thay đổi cuộc sống có tác động mạnh mẽ làm thay đổi con người. Tác giả đưa ra 68 gợi ý cho một cuộc sống nhẹ nhàng, thư thái được sắp xếp ở mức cơ bản để ai cũng có thể thực hiện được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here