Khi viết bài quảng cáo, khá nhiều Marketer bị nhầm lẫn giữa Content Branding và Content Sale dẫn đến hiệu quả bài viết không được cao. Không những vậy, những bài viết kiểu này sẽ tiếp cận sai đối tượng mà bạn muốn hướng tới. Từ đó, dù có đầu tư chất lượng bài viết thế nào thì chiến dịch Marketing của bạn sẽ dần thất bại mà thôi. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây contenttayngang sẽ giúp bạn phân biệt rõ Content Branding và Content Sale.

Content Branding

Phân biệt giữa Content Branding và Content Sale

Branding là một quá trình đầu tư đường dài, không thể nóng vội. Dạng nội dung này chia thành 3 kiểu chính.

  • Concept để truyền thông điệp cho thương hiệu: Tùy theo tư duy của Marketer mà chia thành nhiều giai đoạn quảng bá và mỗi giai đoạn lại có một thông điệp khác nhau. Bạn cũng cần khéo léo sử dụng Content dạng storytelling để đạt được hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, dù stotytelling có như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải giữ đúng tính Bran Identity và Bran Personalily. Cần phải share bài thật nhiều để thu hút được tương tác, nâng cao độ nhận diện của thương hiệu.
  • Concept theo campain tổng: Chúng ta cần kết hợp nhiều kênh để đẩy campain trên Target Audience. Đặc điểm của Campain thường là những suy nghĩ độc đáo, mới lạ, phá cách của các Marketer. Đó là những chương trình khuyến mãi giảm giá siêu hấp dẫn, rút thăm trúng thưởng món quà có giá trị, ưu đãi cho những khách hàng lâu năm… Khi kết thúc Campain này bạn có thể tạo ngay một Campain khác để tiếp tục thu hút sự chú ý của người xem. Trên Timeline, các bạn cũng cần phải chia từng phần Campain rõ ràng. Ưu điểm lớn của dạng bài viết này là chi phí rẻ, không cần suy nghĩa quá nhiều, chủ yếu dựa vào cách truyền thông mà thôi.
  • Chăm sóc content phủ đều tại các kênh. Cũng giống như fanpage trên Facebook đăng bài thường xuyên về mọi vấn đề trong cuộc sống tương ứng với mục đích xây dựng page như: chia sẻ bí quyết, chia sẻ kinh nghiệm, những mẩu chuyện về cuộc sống hay, giới thiệu sản phẩm… Trên website cũng cần nhận được sự chăm sóc như vậy. Bạn cần phải lên bài viết mới mỗi này. Hiệu quả của bài viết dạng này phụ thuộc vào tương tác. Lượng tương tác càng cao thì chứng tỏ concept của bạn càng thành công.

Nếu bạn muốn nội dung bài viết đạt được viral thì hãy kết hợp nhuần nhuyễn cả 3 dạng concept phía trên. Thậm chí, chỉ với Content Branding, thương hiệu của bạn sẽ được phủ sóng ngày càng rộng lớn nhận được sự tin tưởng của khách hàng tiềm năng.

Content Sale

Phân biệt giữa Content Branding và Content Sale
content marketing Content Data Blogging Media Publication Information Vision Concept

Bản chất của những bài viết này thường ngắn và “ăn liền”. Dạng này áp dụng vào việc chốt Sales tại fanpage, profile cá nhân, Instagram, Zalo hay website. Bài viết sale không còn quá chuyên nghiệp, đơn giản hơn và không cần có kiến thức, kỹ năng cao siêu như Content Branding. Phụ thuộc vào giá thành của sản phẩm, các bạn chọn mức chạy Ads, chiến dịch SEO sao cho phù hợp. Tóm lại, Content sale và chốt sale nhanh chóng, càng nhanh càng tốt. Nhưng xét về đường dài thì nếu không có Brand thì rất khó cạnh tranh với đối thủ.

Có thể nói, Content Branding và Content Sale hoàn toàn khác nhau. Do đó, người làm Marketer nên khéo léo kết hợp cả hai trường phái này để tăng hiệu quả. Bởi vì, khả năng chạy ra đơn của trường phái Content Sales rất vi diệu, khả năng đẩy cao độ nổi tiếng của bên trường phái Content Branding cũng xuất sắc không kém. Kết hợp lại chắc chắn không thua các doanh nghiệp khác đâu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here