Cuốn sách “Nói nhiều không bằng nói đúng” của tác giả 2½ là cuốn sách cung cấp 36 bí quyết để chiếm được cảm tình của đối phương. “Muốn có một mối quan hệ xã hội tốt, bạn hãy bắt đầu từ những lời nói làm đẹp lòng người. Và trong giao tiếp, bạn phải luôn nhớ các nguyên tắc: Im lặng – Quan sát – Lắng nghe”.

 

Im lặng – Chìa khóa đầu tiên của giao tiếp thành công

Giống như tựa của cuốn sách, cách giao tiếp hiệu quả không phải là nói thật nhiều. Đôi khi, im lặng chính là cách giao tiếp hiệu quả nhất.

Một người phóng viên Mỹ đã hỏi Einstein công thức thành công của ông là gì? Ông đã trả lời: “Nếu A là thành công thì công thức của nó là A=X+Y+Z. Trong đó, X là công việc, Y là trò chơi và Z là hãy ngậm miệng lại, nói ít làm nhiều”.

Con người trong xã hội luôn sống và tồn tại trong các mối quan hệ từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp,… Chính vì thế, khi giao tiếp chúng ta không phải lúc nào cũng im lặng mà nên có chừng mực. Điều quan trọng nhất trong giao tiếp chính là bạn phải có sự chân thành.

Yếu tố đầu tiên là “sự chân thành”. Khi người khác nói chuyện với bạn, bạn không được cắt ngang lời của họ một cách nóng vội, điều quan trọng nhất là bạn chăm chú nhìn vào họ và thể hiện mình đang lắng nghe họ một cách chân thành. Bất kể người nói chuyện với bạn là ai, địa vị cao hay thấp hơn thì hành động này đều biểu hiện của phép lịch sự.

Cuốn sách “Nói nhiều không bằng nói đúng” cũng đưa ra những lời khuyên cho chúng ta cách làm thế nào để trở thành một người có chừng mực trong nhiều trường hợp khác nhau. Và tác giả cũng đưa ra những lưu ý các phép lịch sự khi nói chuyện với đối phương:

  • Không nên nói quá dài và hãy luôn quan sát phản ứng của đối phương
  • Hãy bày tỏ ý kiến của bản thân vào những lúc thích hợp, không nên chỉ luôn im lặng.
  • Sử dụng ngôn từ quá hoa mỹ sẽ khiến đối phương nghi ngờ sự chân thành của bạn.
  • Bạn cũng không nên vội vàng trách móc hoặc phê phán người khác, điều đó sẽ khiến bạn trở nên ngốc nghếch.

Ngoài ra, ở cuối phần I, tác giả còn đưa ra 20 câu hỏi về bí quyết khi giao tiếp. Bạn hãy thử và trả lời thật trung thực. Sau đó, bạn hãy chỉnh sử những lỗi hay mắc phải nhất và đồng thời tăng cường luyện tập các kỹ năng giao tiếp. Làm như vậy lặp đi lặp lại nhiều lần, khả năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Quan sát – Cách để thấu hiểu và là bí quyết làm cuộc trò chuyện thú vị hơn

Trong xã hội, bạn sẽ gặp vô số người có tính cách khác nhau, người thích nói nhiều hơn nghe, người thích nghe nhiều hơn nói. Chính vì thế, đối với mõi người, bạn nên có những cách ứng xử và thái độ khác nhau. Điều này sẽ khiến cho cuộc nói chuyện luôn thoải mái mà không làm ảnh hưởng đến hứng thú của đối phương.

Với những người thích nói chuyện, bạn nên làm chủ câu truyện, tránh lan man, lạc đề. Đối với những người nghe nhiều hơn nói, bạn hãy luôn quan sát thái độ của đối phương để đổi chủ đề vào những lúc thích hợp. Còn đối với những người kiệm lời và chỉ trả lời cho có lệ, phải hãy chủ động bắt chuyện và thăm dò thái độ của đối phương bằng những chủ đề nóng hổi hoặc đi vào chuyên môn.

Sau khi đã nắm bắt được cách ứng xử của đối phương trong giao tiếp, bạn còn phải chú ý đến thời gian, thời điểm thích hợp để nói chuyện, tìm một người vui để chia sẻ niềm vui, một người buồn để được an ủi.

Bạn cũng có thể vận dụng những kỹ năng quan sát để có những cách giao tiếp phù hợp. trong một cuộc giao tiếp, bạn cần nhớ:

  • Luôn tập trung vào nội dung mà đối phương hứng thú.
  • Chú ý vào những điều cấm kỵ của đối phương
  • Vận dụng trí thông minh và khiếu hài hước của bản thân.
  • Nếu không thích, bạn hãy từ chối thật khéo léo.

Lắng nghe – Nghệ thuật giao tiếp tinh tế và thuyết phục

Ở phần cuối cùng của cuốn sách, tác giả đã chia sẻ những bí quyết không chỉ là trực tiếp đối thoại mà còn là cách giao tiếp qua điện thoại và trên internet.

Khác với khi giao tiếp trực tiếp, khi giao tiếp qua mạng internet và điện thoại, mọi người thường bị mắc hai lỗi cơ bản:

  • Bởi không phải là nói chuyện trực tiếp, nên giọng nói của bạn sẽ trở nên lạnh lùng hơn. Chính vì thế, khi giao tiếp qua điện thoại, bạn nên thể hiện sự thân thiện, vui vẻ qua giọng nói rõ ràng và mạch lạc.
  • Ngữ điệu và tốc độ giọng nói sẽ không phù hợp. Việc điều chỉnh ngữ điệu và tốc độ giọng nói sẽ sẽ giúp cuộc hội thoại của bạn trở nên thú vị hơn.

Một người biết lắng nghe chắc chắn có mối quan hệ với mọi người xung quanh tốt hơn rất nhiều so với những người chỉ biết và luôn đưa ra những suy nghĩ của bản thân mà không lắng nghe người khác nói. Tuy nhiên làm thế nào để người khác mở lòng để mình có thể lắng nghe? Đó cũng là một nghệ thuật.

Trong cuộc sống ồn ào, dường như tất cả mọi người đều muốn bản thân được nối nhiều lên và lắng nghe ít đi. Nhưng đó có thực sự là cách giao tiếp hiệu quả nhất để xây dựng các mối quan hệ xã hội. “Nói nhiều không bằng nói đúng” sẽ phần nào giúp bạn có thể lắng nghe được nhiều hơn và giao tiếp hiệu quả hơn. Trong cuộc sống, chúng ta sinh ra để lắng nghe nhau, thấu hiểu và đồng cảm với nhau.

Bạn có thể tải bản PDF cuốn sách “Nói nhiều không bằng nói đúng”: https://drive.google.com/file/d/18x6yIa2KjQUVoaeTcF92gbLZFHzfrRg-/view?usp=sharing

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here