Điều đầu tiên tạo nên website thu hút chính là content chất lượng. Quan niệm “content is king” không phải tự nhiên mà có trong lĩnh vực Marketing. Tuy nhiên có một sự thật là rất nhiều trang web tạo dựng chỉnh chu về mặt cấu trúc, hình thức nhưng lại quên đi cái cốt lõi là đầu tư nội dung. Bạn nên nhớ rằng nội dung luôn là yếu tố quyết định thời gian khách hàng ở lại trang. Dù có kiến trúc hoàn hảo nhưng website không có thông tin hữu ích thì khách hàng cũng đến rồi rời đi ngay và tìm tới các trang có nội dung tốt hơn. Vậy website cần có những nội dung gì mà vai trò của mỗi loại? Cùng Contenttayngang tìm hiểu ngay nhé.

Từ ngữ, văn bản trong nội dung website

Tốt nhất bạn nên sáng tạo hoàn toàn mới nội dung cho website của bạn thay vì sao chép của một bên nào đó. Văn bản có thể liên kết với các thông tin khác thông qua hình thức Anchor text link. Việc nay giúp người dùng có thể cùng một thời điểm truy cập tiếp cận được nhiều luồng thông tin liên quan.

Nội dung cho website cần có những gì?

Ngoài ra, ngữ nghĩa trong văn bản cần phải đảm bảo trình bày làm sao cho người đọc dễ hiểu nhất. Các marketer hãy nghĩ mình đang viết cho độc giả toàn cầu chứ không đơn thuần chỉ dành cho người dân địa phương.

Bài viết trên website có thể là: giới thiệu công ty, quy định hành chính, địa chỉ văn phòng,… hay các blog chia sẻ, sự kiện công ty, thông cáo báo chí, bài PR quảng bá thương hiệu,…

Hầu hết tất cả các văn bản website đều kèm theo phần thứ 2 của nội dung chính là Media.

Media trong nội dung website

Biểu tượng, hình ảnh, video, âm thanh đều được gọi là media – nội dung đa phương tiện. Ở đây, biểu tượng có thể là những nút mua bằng ngón tay, xem tiếp bằng mũi tên,… Nó được sử dụng linh hoạt theo nội dung của website.

Hình ảnh

Hình ảnh là media được sử dụng phổ biến nhất trong bài viết content của một doanh nghiệp. Hình ảnh thường được biên tập, đồ họa để gây được ấn tượng mạnh cho người xem đặc biệt là khách hàng. Hình ảnh không mang tính chất minh họa thông thường mà còn tác dụng rất tốt cho công việc SEO website.

Nội dung cho website cần có những gì?

Bạn cần phải lưu ý, hình cảnh cần được tối ưu, không gây ảnh hưởng tới tốc độ tải trang và đặt tại vị trí phù hợp. Nếu hình ảnh đó bạn dùng để chạy quảng cáo thì nhất thiết phải chú ý tới lượng text ở trên hình ảnh, bởi lẽ lượng chữ quá nhiều sẽ làm chậm tiến độ chạy quảng cáo của bạn.

Video

Nội dung cho website cần có những gì?

Video là phương tiện truyền tải thông tin hấp dẫn và chiếm tình cảm của hầu hết người dùng. Chính vì vậy, nó trở thành ứng dụng được ưa thích bậc nhất trong nội dung website. Tuy nhiên, khi tải video lên trang, bạn cần phải đảm bảo rằng nó chạy tốt, không bị lỗi như video bị mờ, không có tiếng, mất đoạn, dính bản quyền,…

Âm thanh

Nội dung cho website cần có những gì?

Âm thanh cũng là một trong những nội dung đa phương tiện hay được sử dụng trong hiển thị nội dung website. Tuy nhiên sau một thời gian áp dụng, thành phần này gây khá nhiều tranh cãi vì một số người dùng cảm thấy phiền toái khi vào website như vậy. Do đó, ngày nay, bạn rất ít khi bắt gặp trang web sử dụng âm thanh.

Trên đây chính là 2 thành phần chủ yếu tạo nên nội dung của một website. Để website của bạn có lượng tiếp cận cao, lôi kéo được nhiều người ghé thăm thì chắc chắn bạn phải chăm chút cả về mặt giao diện lẫn thông tin sao cho hơp lý nhất, bổ ích nhất, hướng đúng tới đối tượng cần khai thác nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here