Direct mail là hình thức phổ biến nhất của dạng tiếp thị trực tiếp. Doanh nghiệp sẽ trả tiền để có được thông tin liên lạc của người dùng. Từ đó, họ sử dụng chúng để gọi điện hoặc gửi mail tiếp thị đến người dùng.

Thực tế, không phải ai cũng đọc thư tiếp thị trực tiếp (direct mail). Vì bạn đang gửi thư cho người lạ và họ không hề yêu cầu bạn phải làm điều đó. Tuy nhiên, một số khách hàng sẽ đọc những gì bạn viết và phản hồi tích cực. Vậy làm sao để tạo ra nội dung direct mail cuốn hút?


Cảm xúc luôn là yếu tố quan trọng, dễ khơi gợi nhất bằng ngôn từ. Bài viết đan xen những từ gợi cảm giúp người dùng có thể dễ dàng liên hệ tới bản thân. Hãy cố gắng diễn đạt các luận điểm và sản phẩm bạn chào bán sống động và chi tiết hết mức có thể. Ưu tiên sử dụng những từ ngữ khơi gợi cảm xúc, hình ảnh, âm thanh mà họ có thể liên tưởng khi đang đọc từng con chữ bạn viết.

Ví dụ

Không nên

Nên

“Loại thuốc diệt cỏ này sẽ ngăn cỏ dại phá hỏng lối đi nhà bạn.”Bực mình vì cỏ dại phá hỏng lối đi nhà bạn? Bạn không cần phải chịu đựng những điều này nữa…”

Nhấn mạnh yếu tố tâm lý

Thông điệp phải rõ ràng, mạnh mẽ, đơn giản


Nhiệm vụ của direct mail không chỉ chào bán hàng hóa mà đôi khi là truyền tải thông điệp thương hiệu. Thông điệp càng đơn giản, dễ tìm, dễ nhận ra thì sẽ càng dễ nhớ. Những từ quá hoa mĩ, khó hiểu hay việc lạm dụng nhiều biện pháp tu từ sẽ chỉ khiến khách hàng loại bỏ thư của bạn trong 3 giây.

Ví dụ

Không nên

Nên

“Có bao giờ bạn cảm thấy mình đang trả quá nhiều tiền điện nước không?”“Bạn đang muốn tiết kiệm?”

 

Thu hút sự chú ý bằng lời hứa hoặc khơi gợi sự tò mò


Những lời hứa hay lời khơi gợi sự tò mò là hai yếu tố giúp bạn có thể thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, để thu hút sự chú ý, bạn không nên sử dụng những câu văn dài lê thê. Người đọc sẽ chỉ đọc những câu đầu của bạn trong 5 giây và những câu văn dài chỉ khiến họ mau chóng bỏ qua thư bạn mà thôi.

Ví dụ

Không nên

Nên

“Giảm các nếp nhăn”Khám phá bí quyết giúp làn da tươi trẻ hơn.”

Thu hút sự chú ý bằng những lời hứa hoặc khơi gợi sự tò mò

Sử dụng thông điệp khuyến khích


Thông thường những thông điệp mang tính khuyến khích sẽ được đặt ở đầu hoặc cuối mail. Khi viết thông điệp khuyến khích, bạn cần nhấn mạnh những điểm đặc biệt nhất của chương trình, chiến dịch. Tuy nhiên, hãy viết một cách chọn lọc chứ đừng ôm nhiều quá nhé.

Ví dụ

Không nên

Nên

“Khuyến mãi Chủ Nhật giảm giá lớn!”“Ngạc nhiên chưa! Mua hai tặng một, áp dụng cho mọi mặt hàng vào Chủ Nhật này! WOW!”

 

Kết thúc bằng lời kêu gọi hành động trực tiếp hấp dẫn


Khi viết direct mail, CTA là một trong những yếu tố không thể thiếu. Nếu bạn chỉ viết 1 mail dài ngoằng mà không có kết lại bằng lời kêu gọi hành động thì bài đó chẳng dẫn đến đâu. Khi viết CTA, nên lưu ý 3 yếu tố sau: Ngắn gọn – Đơn Giản – Dễ thấy”. Đừng quên ghi thêm thông tin liên hệ như hotline trong CTA nhé.

Ví dụ

Không nên

Nên

“Tại sao bạn không tìm hiểu thêm nhỉ?”Hãy gọi 1800 0897 056 để không bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng này nhé”

Kết thúc bằng lời kêu gọi hành động trực tiếp hấp dẫn

Đưa ra lý do cần hành động ngay lập tức

Câu CTA càng tăng hiệu quả hơn khi bạn đưa thêm lý do vì sao họ nên hành động. Thông thường, bên cạnh CTA, người ta sẽ thêm những yếu tố như “số lượng có hạn”, “thời gian ưu đãi sắp kết thúc”,…

Ví dụ

Không nên

Nên

“Bạn sẽ không tìm thấy cơ hội nào tốt hơn.”“Đừng bỏ lỡ! Cơ hội không tưởng này sẽ chỉ kéo dài đến Chủ Nhật mà thôi.”

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here