Công việc content không chỉ đòi hỏi khả năng tư duy sáng tạo và còn đòi hỏi khả năng viết nhanh và viết tốt. Đây không phải là một công việc dành cho tính cẩu thả, qua loa hay nhanh mà đoảng. Content đòi hỏi cả tốc độ và chất lượng.

Vậy bạn đã biết những cách nào để có thể tạo ra những nội dung nhanh nhất mà chất lượng vẫn tốt hay không? Cùng Content Tay Ngang tìm hiểu về những phương thức giúp viết bài hiệu quả và năng suất hơn nhé.

Viết bất cứ điều gì mà bạn nghĩ

Content là một công việc đòi hỏi tính sáng tạo và không hề tuân theo bất cứ quy luật nào hết. Bởi vậy, nếu như bạn nghĩ ra một ý tưởng hay một câu văn nào đó, hãy cứ viết ra. Biết đâu đó lại là một ý tưởng hay ho thì sao?

Những phương thức viết bài hiệu quả và năng suất hơn

Bạn không cần phải chậm rãi, nắn nót từng câu từng chữ. Hãy cứ viết như đúng bản năng của bạn. Sau đó hãy rà soát, chỉnh sửa và sắp xếp lại ý sao cho hợp lý. Đó là cách để bạn có thể tạo ra một nội dung nhanh chóng.

Chọn thời điểm thích hợp để viết

Nếu như bạn cảm thấy mình đặc biệt thích tạo nội dung vào một thời điểm nào đó trong ngày thì bạn hãy nên duy trì thời điểm đó để viết bài. Đa phần mọi người đều thích viết bài vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Bởi đây là khoảng thời gian mà tinh thần của con người minh mẫn nhất.

Những suy nghĩ hay ho nhất thường đến vào buổi sáng, thậm chí là những lúc bạn vẫn còn đang nằm suy nghĩ vẩn vơ trên giường ngủ. Bất kể khi nào bạn bắt gặp một ý tưởng nào đó, hãy note chúng lại trong cuốn sổ tay của bạn nhé. Để vào thời điểm cố định trong ngày nào đó, bạn sẽ tạo nên những nội dung tuyệt vời.

Một lời khuyên là bạn không nên tạo ra nội dung vào ban đêm. Lý do bởi dù cho bạn có mong muốn viết chúng đến đâu thì não bộ vẫn sẽ hoạt động theo đúng giờ sinh hoạt của chúng và đó là giờ mà chúng muốn nghỉ ngơi. Bởi vậy, tốt hơn là bạn chỉ nên sáng tạo nội dung vào ban ngày để có những nội dung tốt nhất.

Luôn dừng bút ở cao trào và để tiềm thức của bạn tiếp tục làm việc

Luôn dừng bút ở cao trào và ngừng nghĩ về chúng cho đến ngày hôm sau đó là cách để cho não bộ của bạn hoạt động tốt hơn. Thay vì lo lắng, suy nghĩ về việc ngày mai bạn sẽ viết gì thì bạn hãy để cho não bộ của mình được thư giãn bằng những bản nhạc, hay một cuốn sách nào đó. Biết đâu, ngày mai bạn sẽ có được những ý tưởng hay hơn thì sao?

Những phương thức viết bài hiệu quả và năng suất hơn
Viết content là gì Content có cần chất lượng không

Đừng để đầu óc mệt mỏi khi bắt tay vào viết content. Chỉ có một tinh thần thoải mái bạn mới có thể tạo ra được những tác phẩm để đời.

Đọc nhiều hơn

Một người viết giỏi chưa chắc là người viết nhiều, nhưng chắc chắn họ là người đọc nhiều. Kỹ năng đọc luôn là một phần không thể thiếu trong các bước tạo nên một content marketer giỏi.

Bạn hãy đọc tất cả mọi thứ, từ những cuốn sách hay, đến những bài viết dở. Để bạn nhận ra rằng mình nên học điều gì và cần phải tránh xa điều gì. Hãy học những điều tốt và áp dụng theo cách của riêng mình. Có đọc nhiều, bạn mới có nhiều ý tưởng hơn cho tác phẩm của mình.

Cân nhắc cách thức viết bài

Bạn thường sáng tác nội dung bằng việc viết tay trên giấy hay đánh máy? Việc sáng tạo bằng phương thức nào cũng không quá ảnh hưởng đến chất lượng của nội dung, đó là tùy vào cảm nhận của từng người mà thôi.

Những phương thức viết bài hiệu quả và năng suất hơn

Có người cho rằng, đánh máy sẽ viết nhanh hơn và họ có thể viết ra được nhiều ý tưởng nhất có thể. Nhưng cũng có người cho rằng, viết tay khiến họ chú tâm hơn và viết một cách sâu sắc hơn. Tuy vào khả năng và suy nghĩ mà bạn có thể lựa chọn cho mình một cách thức viết bài phù hợp nhé!

Trên đây là những phương thức giúp bạn viết bài hiệu quả và năng suất hơn. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn sẽ thành công hơn trên con đường sáng tạo nội dung này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here