Những điều tốt đẹp trong cuộc sống thường không đến với bạn một cách dễ dàng. Và cuộc sống sẽ trở nên không còn giá trị nếu bạn không thường xuyên nhìn nhận và đánh giá lại bản thân. Có những điều tưởng chừng như quen thuộc và thường được nhắc đi nhắc lại trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng có thể làm được.

Thất bại là mẹ thành công

Bạn sẽ không bao giờ có được thành công nếu không có những kinh nghiệm từ sự thất bại. Và bạn sẽ chọn được con đường thành công khi bạn khi bạn đã nhận ra những con đường thất bại.

Những lúc bạn cảm thấy thất vọng và bế tắc nhất chính là lúc bạn tạo ra được những sự đột phá. Chính những lúc ấy, bạn buộc bản thân mình phải suy nghĩ khác đi, có tư duy sáng tạo hơn và cách để giải quyết vấn đề.

Bạn phải luôn tin vào bản thân, thành công là một điểm đến cần phải có sự kiên trì và khả năng tư duy thật tốt để luôn hướng tới những điều mà bản thân mình mong muốn.

Bận rộn không bằng năng suất

Bạn luôn thấy những người xung quanh bạn luôn bận rộn với những cuộc họp, luôn cắm cúi bên chiếc máy tính. Tuy nhiên, có bao nhiêu người trong số họ đang làm việc thực sự có hiệu quả và năng suất?

Thành công không phải là phong trào và nó là điểm đích xuất phát từ những nỗ lực của bạn. Hãy đảm bảo rằng thời gian của bạn đang được sử dụng thật hiệu quả và đạt năng suất nhất có thể.

Thời gian của bạn cũng giống như của bao người thành công khác. Vì vậy, hãy sử dụng thời gian một cách thật khôn ngoan để bạn đạt được những thành công nhất định. Người ta sẽ không nhìn xem bạn đã nỗ lực bao nhiêu, mà họ nhìn vào kết quả mà bạn đã đạt được là gì. Hãy luôn tin rằng những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra sẽ giúp bạn có những thành công nhất định.

Bạn đang sống một cuộc sống do chính bạn tạo ra và do bạn làm chủ

Bạn không phải là nạn nhân của hoàn cảnh và không ai có quyền buộc bạn phải làm những việc, những điều trái với nguyện vọng của bản thân mình. Những gì bạn đang phải trải qua ngày hôm nay chính là kết quả của những việc bạn đã làm trong quá khứ và tương lai cũng sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào hiện tại của bạn.

Bởi vậy, nếu bạn đang cảm thấy bế tắc thì có lẽ bạn đang sợ hãi với những khó khăn bạn sẽ phải đương đầu trong tương lai. Khi hành động, hãy nhớ một điều, sẽ tốt hơn nếu bạn bắt đầu leo lên từ đáy của một chiếc thang mà bạn muốn thay vì bắt đầu từ trên đỉnh của một chiếc thang mà bạn không hề muốn.

Bạn không cần phải chờ đợi một lời xin lỗi để tha thứ

Cuộc sống sẽ dễ chịu hơn rất nhiều khi bạn buông bỏ những mối hận thù và tha thứ ngay cả khi những người đó không bao giờ nói lời xin lỗi. Sự hận thù chỉ khiến những sự kiện tiêu cực tồi tệ từ quá khứ phá hỏng hạnh phúc ở hiện tại. Sự căm ghét và tức giận là những ký sinh trùng phá hủy niềm vui của bạn.

Những cảm xúc tiêu cực đi kèm với mối hận thù tạo ra phản ứng căng thẳng trong cơ thể bạn, và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe. Tha thứ cho ai đó không có nghĩa là tha thứ cho hành động của họ, nó chỉ đơn giản là giải thoát bạn khỏi việc trở thành nạn nhân vĩnh cửu của họ.

Sống trong khoảnh khắc

Bạn có thể đạt được tiềm năng đầy đủ của mình cho đến khi bạn học cách sống cuộc sống của mình ở hiện tại.

Để giúp bản thân sống có ý nghĩa, bạn cần làm hai việc:

– Chấp nhận quá khứ của bạn: Nếu bạn không làm hòa với quá khứ, nó sẽ không bao giờ rời xa bạn và tương tự như vậy, nó sẽ tiếp tục tạo ra tương lai của bạn.

– Chấp nhận sự không chắc chắn của tương lai và đừng lo lắng. Nhà văn Mark Twain đã từng nói: “Lo lắng giống như trả một khoản nợ mà bạn không hề nợ”.

Giá trị bản thân của bạn phải đến từ bên trong

Khi cảm giác vui thích và thỏa mãn của bạn bắt nguồn từ việc so sánh bản thân với người khác, bạn không còn là chủ nhân số phận của mình. Khi bạn cảm thấy tốt về điều gì đó mà bạn đã thực hiện, đừng để ý kiến ​​hay thành tựu của những người khác làm bạn suy nghĩ hay xao động.

Mặc dù không thể hoàn toàn không phản ứng với những gì người khác nghĩ về bạn, nhưng bạn không cần so sánh bản thân với người khác hay tin tưởng ý kiến của người khác hoàn toàn. Giá trị của bản thân bạn đến từ bên trong. Bất kể mọi người nghĩ gì về bạn tại bất kỳ thời điểm nào, có một điều chắc chắn rằng: bạn không bao giờ tốt hay xấu như lời họ nói.

Cuộc sống ngắn ngủi

Không ai trong chúng ta được đảm bảo được ngày mai. Khi ai đó qua đời một cách bất ngờ sẽ khiến chúng ta luôn giật mình tự hỏi: điều gì thực sự quan trọng, cách chúng ta dành thời gian và cách chúng ta đối xử với người khác như thế nào.

Hãy nhắc nhở bản thân mỗi sáng bạn thức dậy rằng mỗi ngày là một món quà và bạn sẽ buộc phải tận dụng tối đa những may mắn và cơ hội mà bạn đã được ban tặng. Một ngày tuyệt vời sẽ bắt đầu bằng một tư duy tuyệt vời.

Sự mất mát đó chính là một lời nhắc nhở về sự ngắn ngủi của cuộc sống.

Thay đổi là điều không thể tránh khỏi mà bạn cần phải làm

Chỉ khi bạn nắm lấy sự thay đổi, bạn mới có thể tìm thấy những điều tốt đẹp trong đó. Bạn cần có một tâm hồn cởi mở và vòng tay rộng mở để bạn nhận ra và tận dụng những cơ hội mà sự thay đổi tạo ra cho bạn.

Bạn sẽ thất bại khi cứ mãi chạy theo lối mòn với tư duy chỉ cần phớt lờ sự thay đổi thì nó sẽ thực sự biến mất.

Cuộc sống không dừng lại với bất cứ ai. Khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, hãy trân trọng và tận hưởng chúng, vì chúng nhất định sẽ thay đổi. Nếu bạn luôn tìm kiếm thứ gì đó nhiều hơn và tốt hơn mà bạn nghĩ chúng sẽ làm cho bạn hạnh phúc, thì bạn sẽ không bao giờ tận hưởng đủ những khoảnh khắc tuyệt vời ở hiện tại trước khi chúng biến mất.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here