Cuộc sống giống như một con đường có nhiều ngã rẽ và mỗi người đều lựa chọn những hướng đi riêng cho chính mình. Nhưng rồi ai cũng sẽ có những lúc không biết lựa chọn của mình là đúng hay sai, không biết mình nên đi như thế nào, không biết mình sẽ đi về đâu. Và cũng trong những tình huống tiến thoái lưỡng năm như vậy, có rất nhiều người đã mắc những sai lầm nghiêm trọng trong cuộc đời và họ như biến trở thành con người khác. Vậy điều gì có thể trở thành kim chỉ nam để bạn có thể đưa ra những quyết định sáng suốt nhất trong cuộc sống?

Đừng bao giờ tin vào cái “đảm bảo tuyệt đối”

Bạn sẽ không bao giờ biết con đường mà bạn lựa chọn sẽ đưa bạn đến đâu cho đến khi bạn thực sự đi trên nó. Tất cả đều không có gì đảm bảo được. Đây là một trong những điều bạn nhất định bạn phải biết khi mới bước ra trường đời.

Những điều cần nhớ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn

Không có bất kỳ ai có thể nói mọi sự lựa chọn của họ sẽ luôn luôn đúng đắn và luôn dẫn bạn đến thành công. Ví dụ như có được danh tiếng và tiền tài nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có một cuộc sống hạnh phúc trọn đời hay khi bạn yêu một ai đó không có nghĩa là bạn sẽ nhận lại được tình cảm từ người đó.

Điều duy nhất bạn có khả năng chi phối đó chính là những quyết định của bạn, những hành động của bạn và thái độ của bạn với các tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Thà chịu thua thiệt còn hơn là chiếm một món lợi nhỏ

Con người từ khi sinh ra, ai ai cũng muốn nhận phần lợi về phía mình và thậm chí có rất nhiều người chẳng bao giờ chịu thiệt dù là một chút.

Những điều cần nhớ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn

Nhưng có một điều mà bạn nên biết, đôi khi chấp nhận thua thiệt lại là phúc. Cuộc sống luôn luôn có quy luật nhân quả. Dù bạn có bị lừa, dù bạn có chịu thiệt thòi nhiều thế nào đi chăng nữa, hãy luôn tin vào quy luật nhân quả của tự nhiên và xã hội, bạn sẽ không cần phải mưu tính để trả thù.

Hãy cứ là người bình thường, chứ đừng “mua danh chuộc tiếng”

Đừng bao giờ cố gắng chạy theo danh lợi, vì tiền bạc, danh vọng mà hy sinh những người thân, những người yêu quý và tin tưởng bạn. Có rất nhiều người thành công đã hối hận vì những thứ họ đã đánh đổi. Hối hận vì sự thành đạt mà đánh mất gia đình, đánh mất bạn bè và đánh mất chính mình. Đến khi đứng trên đỉnh danh vọng rồi, họ lại ước có cuộc sống bình thường chính là một điều hạnh phúc nhất.

Những điều cần nhớ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn

Lừa gạt, mua danh, chuộc tiếng sẽ khiến thể xác và linh hồn bạn mệt mỏi, gây chuyện thị phi và “gieo gió gặt bão”.

Chấp nhận rủi ro: Hãy dám ra quyết định

Vì cuộc sống không dành riêng cho bất cứ ai nên cái gọi là “tuyệt đối đảm bảo” chắc chắn sẽ không bao giờ có. Bạn sẽ không bao giờ biết rằng quyết định của bạn sẽ là sai lầm cho đến khi bạn đã thực hiện nó, thế nên, bạn buộc phải chấp nhận rủi ro và ra quyết định.

Những điều cần nhớ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn

Điều này chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc tự đặt mình trong tình trạng lấp lửng. Dù đúng hay sai thì đó vẫn là cơ hội để bạn bước vào những chuyến phiêu lưu và khám phá thêm nhiều con đường mới hơn nữa.

Tuy nhiên, đừng ra quyết định một cách tùy tiện. Việc chấp nhận rủi ro không có nghĩa là bất cẩn và thiếu suy nghĩ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here