Nhạy cảm là trong 100 người có 99 người khen bạn tài giỏi, chỉ có 1 người lại nói khác đi và bạn chỉ tin lời người đó.

Nhạy cảm không phải là cái tội

Những người nhạy cảm được sinh ra với những cảm xúc rất tinh tế và mãnh liệt hơn những người khác. Họ dễ khóc, dễ cười, dễ đồng cảm hơn và đôi khi những người nhạy cảm có xu hướng thu mình lại. Họ luôn suy nghĩ về tất cả mọi thứ, điều này họ lại làm bản thân lạc lõng hơn và đôi khi chỉ cần một kích thích nhỏ cũng sẽ khiến tinh thần của họ bị bất ổn.

Người nhạy cảm – Đây là món quà hay lời nguyền?

Những người nhạy cảm sở hữu cho bản thân rất nhiều ưu điểm vượt trội nhưng cũng mang trong mình rất nhiều những khó khăn trong cuộc sống, nhất là việc kiểm soát cảm xúc. Cũng chính vì lý do ấy khiến cho những người nạy cảm trong mắt người khác trở thành những kẻ lập dị, dễ bị hiểu nhầm thành kiểu người sống giả tạo, thái quá và bị đa số đám đông xa lánh.

Nếu bạn là một người nhạy cảm thì hãy yên tâm, bạn không phải là người lạ đời duy nhất. Bởi trên thế giới có khoảng 15 – 20% dân số trên thế giới này giống bạn.

Vì người đó gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc, nên nếu bạn gặp hoặc quen một người bạn là người nhạy cảm, hãy thông cảm cho họ. Bởi vì, nhạy cảm không phải là một cái tội.

Cuốn sách “Người nhạy cảm: Món quà hay lời nguyền?”

Nếu bạn là người nhạy cảm, dễ bị tổn thương, dễ bị kích động và hay để ý đến cái nhìn của người khác, thì bạn không nên bỏ lỡ cuốn sách này. Tác giả Elaine.N.Aron đã viết ra cuốn sách như là một món quà dành cho những nhạy cảm. Cuốn sách giúp người đọc tìm ra những cách đối xử hợp lý đối với những người nhạy cảm hoặc khơi gợi những tiềm ẩn của bản thân nếu bạn là một người nhạy cảm.

Thông qua cuốn sách, bạn sẽ hiểu hơn về những sự thật mà bạn đã lầm tưởng ở những người nhạy cảm. Bạn sẽ có thể phân biệt được sự nhạy cảm và hướng nội là hai điều hoàn toàn khác nhau hoặc những nhận đình sai lầm về người nhạy cảm.

Người nhạy cảm – Đây là món quà hay lời nguyền?

Hơn nữa, trong cuốn sách, tác giả cũng đưa ra cho người đọc một số bài test trắc nghiệm để mọi người có thể kiểm chứng độ nhạy cảm của bản thân hoặc những người xung quanh.

Bạn cũng có thể cảm nhận được những điều khó khăn mà những người nhạy cảm sẽ gặp phải trong cuộc sống. Những khó khăn trong các mối quan hệ bạn bè, gia đình hay các mối quan hệ xã giao thì người nhạy cảm thường bị quy chụp những biệt danh khác nhau. Chính vì thế, để tháo gỡ những vướng mắc, tốt nhất là bạn nên tìm hiểu bản thân mình trước để có những mối quan hệ phù hợp.

Người nhạy cảm – Đây là món quà hay lời nguyền?

Về mặt công việc, thông qua cuốn sách bạn cũng có thể tìm được những công việc phù hợp với những người nhạy cảm để họ có thể phát huy được hết khả năng của mình và tỏa sáng trong lĩnh vực dó.

Thông qua cuốn sách, tác giả Elaine.N.Aron đã giúp mọi người trong xã hội có cái nhìn công bằng hơn đối với những người nhạy cảm, giúp họ có được những cái nhìn rõ nét nhất.

Những người nhạy cảm không vì một câu nói tùy tiện của người khác mà suy nghĩ lung tung. Đó không phải là do họ có tâm cơ sâu xa mà là vì họ quá lương thiện. Vì thế, nhạy cảm không phải là một cái tội, nó là một món quà của Thượng đế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here