Dọn giường buổi sáng là công việc đầu tiên cần hoàn thành trong ngày. Khi hoàn thành xong nhiệm vụ đầu tiên, bạn sẽ có cảm hứng làm thêm nhiều nhiệm vụ khác.

Cuốn sách “Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới” gồm 10 bài học quan trọng được McRaven – một cựu Đô đốc đúc kết sau 36 năm cống hiến trong quân đội. Mỗi bài học của ông đều truyền cảm hứng, mang đến thái độ tích cực cho giới trẻ. Bài học về dọn giường buổi sáng làm mình thấy ấn tượng nhất.


Thông thường, những tác giả đều từng là giáo sư, nghệ sĩ, luật sư, bác sĩ, nhà văn, nhà tư tưởng… Nhưng tác giả của cuốn sách “Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới” là một cựu Đô Đốc, đã từng là lính SEAL 36 năm. Do đó, những trải nghiệm, tư duy, giọng văn của ông khác biệt so với những tác giả khác.

Ông McRaven là cựu tư lệnh Bộ chỉ huy các lực lượng đặc biệt của Mỹ. Trong quá trình hoạt động, ông đã từng tổ chức cuộc đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden. Vì vậy, ông là một trong những người được kính trọng nhất trong quân đội.

Sau khi nghỉ hưu quân đội, ông cũng từng làm hiệu trưởng trường đại học Texas. Ông đứng thứ hai trong top nhân vật của Nam do tạp chí Time bình chọn năm 2011. Tất cả những kinh nghiệm từ khoảng thời gian làm lính SEAL mang đến cho ông bài học quý báu trong cuộc sống. Và cuốn sách “Dọn giường đi rồi thay đổi thế giới” tổng hợp tất cả những bài học mà ông chưa từng chia sẻ cùng ai.

McRaven

Mọi thứ đều bắt đầu từ việc dọn giường buổi sáng


Ông từng là một người lính SEAL cống hiến trong Hải Quân 36 năm. Quá trình hoạt động trong quân đội bắt đầu khi ông tham gia khóa huấn luyện cơ bản của SEAL. Khóa huấn luyện cơ bản đó là quãng thời gian khổ nhọc, mệt mỏi, luyện tập không ngừng nghỉ, luôn trong tình trạng ướt, lạnh.

Đó cũng là thời gian thường xuyên bị lăng mạ bởi các huấn luyện viên – người luôn cố gắng tìm kiếm điểm yếu của học viên để loại bỏ chúng. Huấn luyện viên cũng phải quan sát, tìm hiểu liệu học viên có thể chịu đựng được áp lực, thất bại, hỗn loạn, khó khăn được không.

Nếu các bạn không thể làm tốt những việc nhỏ nhặt, các bạn sẽ không bao giờ làm tốt được những điều lớn lao.

Đối với McRaven, cảm giác trải qua những thử thách trong 6 tháng đó như ông đã vượt qua gần hết giông bão cuộc đời. 6 tháng tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại cho ông vô vàn bài học quý giá. Một trong số đó là ý nghĩa của việc dọn giường buổi sáng.

Mỗi buổi sáng, dọn giường là công việc đầu tiên chúng ta cần hoàn thành. Nhưng vì dậy trễ nên nhiều người thường bỏ qua công đoạn này, giường họ luôn luôn bừa bộn chăn gối. Họ cho rằng việc dọn giường là điều phí thời gian khi phải gấp vào rồi lại dỡ ra, chẳng để làm gì.

Nhưng theo McRaven, việc dọn giường lại rất quan trọng.

Nhiệm vụ đầu tiên của những người thầy chính là kiểm tra giường ngủ của học viên. Một giường được dọn đúng cách là các góc vuông vắn, ga giường phẳng, gối đặt ở giữa, chăn gấp gọn đặt ở cuối giường. Tuy rằng, việc dọn giường khá đơn giản nhưng sáng nào, học viên đều phải dọn giường hoàn hảo nhất. Nghe mọi chuyện thật kì cục đối với người nóng lòng muốn trở thành những chiến binh SEAL thực thụ.

Mọi thứ đều bắt đầu từ dọn giường

Vì sao dọn giường lại quan trọng đến vậy?

Khi dọn giường buổi sáng, bạn đã hoàn thành công việc đầu tiên của một ngày. Chính việc hoàn thành giúp bạn cảm thấy tự hào, kiêu hãnh, muốn mau chóng hoàn thành những công việc tiếp theo. Từ đó, nhiều công việc khác cũng được hoàn thành chỉ nhờ việc dọn giường.

Ta có thể thấy rằng, việc dọn giường đơn giản, nhỏ bé cũng mang một ý nghĩa riêng. Nếu không làm đúng ngay từ điều nhỏ bé, bạn sẽ chẳng thể tạo ra những điều vĩ đại. Vì vậy, nếu có một ngày tồi tệ, hãy làm mới tâm trạng bằng việc dọn dẹp giường thật ngăn nắp, ngay ngắn. Chính điều đó giúp an ủi tâm hồn bạn, động viên, khích lệ bạn rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn.

Vì sao dọn giường quan trọng

Dọn giường cũng chính là cách bạn tôn trọng bản thân mình. Ai cũng muốn được sống cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, đầy đủ tiện nghi nhưng lại lười biếng để đồ đạc bừa bộn. Bạn sẽ luôn phải sống trong cảnh bừa bộn, mọi thứ lộn xộn nếu không chịu xếp gọn. Dọn giường thường xuyên giúp rèn luyện thói quen dọn dẹp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp, giúp cuộc sống bạn thoải mái, tiện nghi hơn.

Vậy bạn đã dọn giường xong để sẵn sàng làm những điều lớn lao chưa?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here