Content là yếu tố không thể thiếu trong chiến dịch Marketing. Để nâng cao chất lượng content cũng như đạt được kết quả đáng mong đợi thì bạn cần phải có mục tiêu kinh doanh. Dưới đây là những mục tiêu mà doanh nghiệp thường đặt ra cho chiến dịch Content Marketing của mình.

Giới thiệu thương hiệu

Chắc chắn bạn luôn muốn thương hiệu của mình được nhiều khách hàng biết đến nhưng không đơn thuần chỉ là biết tên thương hiệu của bạn, mà khiến khách hàng hiểu sẽ về thông tin, phẩm chất làm nên thương hiệu của bạn. Có thể nói đây là chiến lược dài hạn. Để tạo nên sự khác biệt giữa thương hiệu của bạn và đối thủ thì Content Marketing chính là giải pháp tuyệt vời. Từ đó, khách hàng sẽ có cái nhìn khác về thương hiệu doanh nghiệp của bạn mà không bị nhầm lẫn với doanh nghiệp khác.

Mục tiêu kinh doanh của Content Marketing mà bạn cần biết

Chuyển đổi và nuôi dưỡng Lead

Cách bạn sử dụng để xác định khách hàng tiềm năng hay còn gọi là Lead sẽ rất đa dạng. Tuy nhiên, dưới góc độ Content Marketing, việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng được định nghĩa là nơi bạn khuyến khích người khác. Phương pháp dùng Content Marketing hấp dẫn thông qua trao đổi thông tin: đăng ký sự kiện, đăng ký nhận tin khuyến mãi. Sau đó, bạn có thể sử dụng content để giúp họ chuyển đến giai đoạn mua hàng.

Chuyển đổi khách hàng

Các nhà tiếp thị chứng minh điều số của điểm bán hàng nhờ content. Ví dụ như các nhà tiếp thị gửi những nghiên cứu cho khách hàng tiềm năng của mình. Nó giúp bạn giải quyết được những vấn đề trước đây, mang lại feedback tốt của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Mục tiêu kinh doanh của Content Marketing mà bạn cần biết

Dịch vụ khách hàng

Đây cũng chính là giai đoạn mà Content Marketing có thể tìm được lượng lớn khách hàng. Bạn sử dụng content tốt như thế nào để tạo ra giá trị hoặc củng cố quyết định của khách hàng sau khi bán hàng? Để cho khách hàng tận dụng tối đa sản phẩm và dịch của mình, bạn cần làm gì? Làm thế nào để sự thành công, sáng tạo mà bạn thấy ở sản phẩm/dịch vụ của mình mở rộng bằng các phương pháp khác.

Sự giữ chân và khách hàng trung thành

Cũng giống như nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng để thành khách hàng, và biến họ thành khách hàng trung thành cần có một chiến lược giữ chân khách hàng hiệu quả. Nếu mục tiêu biến những người đăng ký thì hách hàng theo yêu cầu thì giai đoạn này cần gây được chú ý lớn.

Mục tiêu kinh doanh của Content Marketing mà bạn cần biết

Bán thêm cho khách hàng

Hiện nay, Marketing không chỉ dừng lại ở tiếp thị trực tuyến nữa. Nếu bạn giỏi Content Marketing bạn có cơ hội đạt được hiệu quả cho sản phẩm và dịch vụ. Tại sao ngừng liên lạc với khách hàng tiềm năng trong khi rất có thể họ sẽ trở thành khách hàng? Thay lãng quên, các bạn hãy liên lạc với họ thường xuyên hơn và thu hút họ bằng giá trị bổ sung.

Đăng ký tham gia

Nếu đến giai đoạn này, bạn đã thực sự hoàn thành chiến lược Content Marketing rồi đó. Đặc biệt là những content được tạo ra bởi những khách hàng hài lòng. Đây là khi Content Marketing bắt đầu làm việc cho bạn theo cấp số nhân. Những người này đã chọn tham gia vào nội dung và đã cho phép các bạn tiếp thị với họ.

Mục tiêu kinh doanh của Content Marketing mà bạn cần biết

Có thể bạn đang làm việc không ngừng nghỉ để cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng của bạn. Hãy viết ra mục tiêu Content Marketing của mình, sau đó các bạn đặt nó lên một nơi nào đó để bạn nhìn thấy nó mỗi ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here