Chúng ta đang sống trong một thời kỳ khủng hoảng của bệnh dịch Covid-19. Chúng không chỉ làm ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế thế giới, mà chúng còn khiến cho hàng trăm người nhiễm bệnh và tử vong mỗi ngày. Nhưng nhìn một cách tích cực, dịch bệnh này đã giúp chúng ta nhận ra nhiều điều hơn.

1. Sức khỏe là thứ đáng quý nhất

Con người cần rất nhiều điều để có thể tồn tại trên cuộc đời này, nhưng có một thứ quan trọng nhất mà lại hay bị xem nhẹ nhất đó chính là sức khỏe. Ai trong chúng ta đều đã từng ốm, có thể nặng, có thể nhẹ, tuy nhiên chúng ta chưa thật sự coi trọng sức khỏe. Chỉ đến khi dịch bệnh bùng phát, chúng ta mới hiểu ra rằng, thì ra sức khỏe đáng quý đến nhường nào.

Mùa dịch đem đến nhiều “giá trị” hơn chúng ta tưởng

Ví dụ như, dịch bệnh Covid-19 đã lan rộng đến 165 quốc gia và khiến cho hàng nghìn người tử vong cho đến thời điểm hiện tại. Đặc biệt là đối với những bệnh nhân có bệnh nền thì tỷ lệ nhiễm bệnh và tử vong sẽ cao hơn gấp 2 lần so với những người bình thường. Một điều chắc chắn rằng, có một sức khỏe tốt có thể giúp cho bạn sống sót an toàn qua đại dịch này.

Qua đại dịch này, bạn sẽ nhận ra rằng có một sức khỏe tốt quan trọng đến nhường nào. Đừng coi thường những cái hắt hơi hay ho gà thường ngày, chúng có thể sẽ khiến bạn phải đối diện với nhiều mối lo hơn thế. Hãy yêu thương bản thân và chú trọng tới sức khỏe hơn nữa nhé.

2. Tình cảm gia đình là thiêng liêng hơn cả

Đã bao giờ bạn ngồi đếm thời gian mà bạn dành cho gia đình chưa? Có lẽ là chưa. Sự thật rằng nó ít hơn bạn tưởng đấy.

Mùa dịch đem đến nhiều “giá trị” hơn chúng ta tưởng

Hàng ngày chúng ta đều tất bật, quay cuồng với công việc và cuộc sống mà quên đi những thứ giá trị hàng ngày như tình yêu, sự quan tâm đối với gia đình. Dịch bệnh đã “giúp” rất nhiều người được tạm xa những công việc hàng ngày, để họ có thời gian được quan tâm đến những người xung quanh hơn.

Bạn có để ý thấy mái tóc của cha, của mẹ đã bạc hơn nhiều chưa? Bạn đã bao giờ hỏi họ xem liệu lưng bố mẹ còn đau không? Liệu bệnh đau khớp của bố mẹ có còn? Nhân dịp “nghỉ làm”, bạn hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình một chút. Hãy thể hiện tình yêu với họ từ những điều nhỏ nhất như vào bếp nấu một món ăn ngon, đấm lưng, xoa bóp cho bố mẹ, hay chỉ đơn giản là tâm sự với bố mẹ những lúc rảnh rỗi.

Cuộc đời ngắn ngủi lắm, thời gian lại trôi quá nhanh. Hãy dành nhiều thời gian cho gia đình và người thân nhiều hơn khi còn có thể bạn nhé.

3. Khám phá bản thân

Dịch bệnh làm ảnh hưởng đến nền kinh tế một cách nặng nề, dẫn đến việc nhiều người gặp phải tình trạng “thất nghiệp tạm thời”. Vậy trong thời gian rảnh rỗi các bạn thường làm gì? Theo tôi thì các bạn có thể tận dụng quãng thời gian này để khám phá bản thân cũng như làm một điều gì đó có ích.

Mùa dịch đem đến nhiều “giá trị” hơn chúng ta tưởng

Cuộc sống thường ngày kéo bạn vào một guồng quay hối hả, đôi khi bạn không có thời gian để suy nghĩ về những vấn đề của bản thân. Hoặc bạn đã từng nghĩ đến nhưng chưa biết cách thực hiện ra sao. Vậy đây chính là thời điểm mà bạn có thể tĩnh tâm để suy nghĩ về vấn đề của mình rồi đó.

Bạn có thể đọc sách, lên mạng tìm đọc những điều hay ho về công việc của bạn. Để sau này, khi quay lại với công việc, bạn có thể có thêm những kiến thức mới và đạt được một thành tựu nào đó trong công việc. Hoặc bạn có thể tranh thủ thời gian này để học thêm một điều gì đó hay ho chẳng hạn. Như học một kiến thức mới ngoài chuyên ngành của bạn, hay một nghề tay trái nào đó. Đừng bỏ phí thời gian dù chỉ 1 phút.

Cuộc sống tươi đẹp hay đen tối chỉ là do cách chúng ta nhìn nhận mà thôi. Bệnh dịch chắc chắn là đem đến sự khủng hoảng và ảnh hưởng không nhỏ đến với con người. Tuy nhiên, nghĩ một cách tích cực, chúng chỉ là thử thách để khiến con người trở nên mạnh mẽ hơn và đồng lòng với nhau hơn. Ngoài việc chủ động phòng dịch, các bạn hoàn toàn có thể làm mới cuộc sống của mình bằng cách yêu thương nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn. Không phải chuyện xấu nào cũng hoàn toàn xấu, chúng chỉ đang thử thách để chúng ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn mà thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here