“Nếu mai này con lớn, con hãy lựa chọn một cuộc sống mà con muốn, chỉ cần con luôn mạnh khỏe và an yên. Rồi con cũng sẽ yêu, nhưng con đừng lựa chọn cách cố sống chết với người mình yêu mà hãy giữ lại cho mình một nửa tình cảm con nhé. Con phải thật mạnh mẽ, hãy xem chuyện tình cảm là lẽ thường tình, tình đến rồi tình lại đi, nhẹ nhàng như cơn gió mùa xuân vậy…”

Lời cha mẹ gửi gắm: “Nếu mai này con lớn…”

Nếu mai này con lớn, đừng vội vã mà lập gia đình. Con hãy sống và trải nghiệm hết mình đúng với tuổi trẻ của con, hãy đi và học thật nhiều để trưởng thành về nhân cách và cả lối sống. Rồi con sẽ nhận thấy rằng, thế giới ngoài kia có rất nhiều điều thú vị, chúng tuyệt vời hơn rất nhiều so với việc con lựa chọn cuốn vào những nỗi lo vô hình của cuộc sống gia đình. Một người nghèo trải nghiệm sẽ dẫn đến một cuộc sống không hạnh phúc con ạ.

Nếu mai này con lớn, con hãy thật mạnh mẽ để làm chủ được cuộc sống của mình. Con phải nỗ lực để kiếm được những đồng tiền nhằm thỏa mãn được nhu cầu của bản thân, để bản thân mình không bị phụ thuộc và sai khiến. Đặc biệt con cần phải nhớ đừng để bị cám dỗ trước đồng tiền, vật chất mà làm những việc trái với lương tâm.

Nếu mai này con lớn, con hãy thật mạnh mẽ để đối diện với những khó khăn và thử thách trên quãng đường đời. Con đừng nghĩ rằng quãng đường con đi thật dễ dàng, mà ở đó sẽ đầy rẫy những sỏi đá và chông gai, chúng có thể làm chảy máu đôi chân của con bất cứ lúc nào. Cách tốt nhất để vượt qua được những điều đó chính là hãy hiên ngang vững bước tiếp.

Nếu mai này con lớn, đừng ngạc nhiên vì xung quanh con có những kẻ xấu, luôn muốn làm hại người khác để đạt được lợi ích của riêng mình. Bởi vì có những con người như thế mới tạo nên một xã hội muôn màu muôn vẻ và cuộc sống không chỉ toàn màu hồng như chúng ta tưởng.

Lời cha mẹ gửi gắm: “Nếu mai này con lớn…”

Nếu mai này con lớn, đừng ngạc nhiên khi gặp những người muốn cướp đoạt hạnh phúc từ tay người khác. Khi yêu con hãy là một người tự tin, mạnh mẽ và sẵn sàng nỗ lực để đạt được hạnh phúc mà mình muốn có, đừng vay mượn hạnh phúc từ người khác.

Nếu mai này con lớn, con sẽ hiểu rằng trong cuộc sống đôi khi không phải chuyện gì cũng có thể giải quyết bằng chuyện đúng – sai. Thực tế là có những chuyện chúng ta chỉ có thể giải quyết bằng tình cảm, bằng trái tim và cả sự chân thành mà thôi.

Nếu mai này con lớn, con sẽ hiểu thế nào là thực tế khác xa với những gì con được học trên sách vở. Từ lý thuyết đến thực tiễn là cả một quãng đường khá xa. Con đừng vội tin những lời khen ngợi hay những lý thuyết đẹp đẽ chỉ tồn tại ở trên giấy bút.

Nếu mai này con lớn, con đừng vội đánh giá một người lạ qua vẻ bề ngoài của họ. Con hãy từ từ hiểu họ qua những hành động họ làm. Vẻ ngoài rột cuộc cũng chỉ là một vỏ bọc hoàn hảo mà thôi, còn cốt lõi bao giờ cũng khó nhìn thấu hơn cả.

Nếu mai này con lớn, việc con yêu ai hay cưới ai đó sẽ hoàn toàn do con quyết định, con có quyền được làm chủ cuộc đời con. Bởi tình yêu không phân biệt đúng sai, có những thứ chỉ có người trong cuộc mới hiểu, còn người ngoài cuộc thì không thể thấy. Miễn rằng con luôn hạnh phúc và sẽ không bao giờ hối hận về sự lựa chọn của mình.

Nếu mai này con lớn, con hãy ghi nhớ tất cả những điều ba mẹ dặn con, nghe con!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here