Nhiều người chỉ quan tâm làm thế nào để hài lòng tất cả mọi người xung quanh. Họ tránh xa những xung đột, tranh luận, luôn nhận lỗi sai dù không làm, cư xử theo số đông vì sợ bị cô lập hay cảm thấy mình phải có trách nhiệm với cảm xúc của người khác, từ chối một việc một cách khó khăn,… Đôi khi chúng ta cư xử chỉ để đẹp lòng mọi người mà quên đi bản thân mình muốn gì mà không muốn gì. Lâu dần điều này rất có hại cho cảm xúc của bạn. Cùng contenttayngang định hướng lại cách suy nghĩ của bạn, từ bỏ những thói quen không cần thiết.

Sẵn sàng đứng lên tranh luận nếu cần

Trong cuộc sống và trong các mối quan hệ, không phải lúc nào bạn cũng luôn chiếm được cảm tình của tất cả mọi người. Giữa người với người khó tránh sẽ có lúc xảy ra xung đột và chạy trốn không phải là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Thậm chí, nó khiến cho bản thân bạn tự vật lộn với chính mình. Thiết nghĩ, chẳng có gì là đáng ngại khi bạn sẵn sàng tranh luận cho những điều bạn nghĩ là đúng hoặc đơn giản nói ra điều đó để đôi bên thấu hiểu nhau hơn.

Làm thế nào để không đánh mất chính mình trong các mối quan hệ?

Không chịu trách nhiệm cho cảm xúc của bất kỳ ai

Thật tốt khi bạn tự nhận thức được hành động của mình sẽ ảnh hưởng tới người khác như thế nào, nhưng nghĩ rằng bản thân có sức mạnh khiến ai đó hạnh phúc lại là một vấn đề khác. Cảm xúc của mỗi người phần lớn phụ thuộc vào chính họ. Bạn cảm thấy e ngại khi thể hiện chính kiến của bản thân sẽ làm phiền lòng người đối diện? Chẳng có lý do gì bạn phải gánh trên vai những cảm xúc ấy. Điều đó chỉ làm cho tinh thần của bạn tệ thêm từng ngày mà thôi.

Có tiếng nói của riêng mình

Hành động ậm ờ cho qua mọi chuyện rồi sau đó ngó lơ sẽ làm người khác không có cái nhìn thiện cảm về bạn. Thậm chí, việc giả vờ đồng ý vì muốn chiếm được cảm tình của người khác, đi ngược lại với tôn chỉ của bản thân, cũng không khiến đối phương phát ra tín hiệu tốt nào với bạn.

Làm thế nào để không đánh mất chính mình trong các mối quan hệ?

Ngày nào chưa có được tiếng nói của riêng mình, ngày đó bạn khó có được điều mình mong muốn. Trước khi muốn người khác coi trọng mình, bạn phải tự học cách tôn trọng chính mình, đừng chỉ biết làm hài lòng người khác.

Chân thành với cảm xúc của chính mình

Trong bất kì mối quan hệ nào đều phải có sự đồng cảm, sẻ chia, thấu hiểu, yêu thương và khích lệ lẫn nhau. Bạn không thể hình thành mối quan hệ với người khác nếu không sẵn sàng lên tiếng và nói rằng đôi lúc mình cũng bị tổn thương.

Phủ nhận việc đang tức giận, buồn bã, xấu hổ hay thất vọng sẽ làm cho các mối quan hệ trở nên không thật. Tại sao bạn phải chịu đựng những bức bối trong lòng chỉ để mua vui cho người khác, trong khi họ lại vô tâm với cảm xúc của bạn? Hành động chỉ biết làm vừa lòng người khác thì chính bạn cũng đang không tôn trọng mối quan hệ của mình. Họ không được lắng nghe tâm tình của bạn mà thay vào đó chỉ toàn những điều hư ảo.

Làm thế nào để không đánh mất chính mình trong các mối quan hệ?

Bạn hãy dành thời gian xem lại chính bản thân mình đang muốn gì và làm gì. Bạn có đang sống đúng với con người thật của mình hay không hay chỉ đang đeo lớp mặt nạ hoàn hảo với người ngoài? Đừng đánh mất chính mình chỉ vì quan tâm tới tâm trạng của người khác. Hãy tự yêu thương chính bản thân mình trước khi đòi hỏi người khác yêu thương bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here