Khi trưởng thành, để học được cách mở lòng, để tiến gần hơn với chữ “Người”, bạn phải học được cách bao dung, cách không khống chế cảm xúc của chính mình. Một người luôn có tính cách ôn hòa sẽ khiến những người xung quanh xích lại gần bạn hơn. Còn ngược lại, một người động một chút là nổi giận thì chỉ khiến những người xung quanh không ưa nổi và trốn tránh bạn.

Sơ lược về cuốn sách “Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh”

Đây là cuốn sách thiên về những lối sống, những tư duy về một lối sống đẹp. Ai ai cũng có những sai lầm và một trong những sai lầm đó chính là đem những cảm xúc tiêu cực trút lên những người xung quanh. Cuốn sách sẽ đem lại cho bạn những lời khuyên, những cách để giúp bạn tự điều chỉnh được cảm xúc của mình.

Trong cuộc sống, ai cũng đều có những gánh nặng

Trong cuộc sống, không ai là không có những gánh nặng và tất cả đều phải mang nó trên người để tiến về phía trước. Bất kì ai khi đến những độ tuổi nhất định đều phải học cách giữ lại những điều đáng quý và buông bỏ những điều không còn quan trọng.

Ai rồi cũng có lúc gặp những chuyện khiến bạn phải nổi giận nhưng người xưa thường có một câu nói: “Nổi giận là bản năng, kiểm soát nóng giận mới chính là bản lĩnh thực sự”. Con người vào những lúc nóng giận sẽ thường sẽ đánh mất lý trí và nói những lời làm tổn thương người khác. Và rất ít người có thể kiểm soát được cơn nổi giận của chính mình và suy nghĩ những điều bản thân nói sẽ gây ra những hậu quả gì.

Đây chính là sai lầm lớn nhất của mọi người khi trút bỏ mọi cảm xúc tiêu cực lên người khác. Điều này sẽ khiến những người xung quanh bạn chịu nhiều tổn thương. Cái gì cũng nói ra, đây không phải là thẳng thắn mà là sự thiếu bản lĩnh của bạn. Nếu bạn bạn đúng, bạn không cần phải nổi giận. Nếu bạn sai, bạn càng không có tư cách để nổi giận. Vì thế, tại sao bạn lại nổi giận, tại sao phải đẩy những cảm xúc tiêu cực lên người khác?

Rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi

Cuộc sống đối với tất cả mọi người đều rất công bằng, khi cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra đối với bạn. Cho dù mọi chuyện có tồi tệ đến cỡ nào đi chăng nữa, tất cả sẽ đều đi vào quỹ đạo của nó. Thế giới này luôn có một chỗ dành cho bạn, chính vì thế, giữ được một thái độ luôn luôn lạc quan, yêu đời chính là bước đầu tiên để chiến thắng những khó khăn trong chính cuộc sống của bạn.

Chỉ cần bạn có thể khắc phục được nỗi sự hãi của chính bản thân mình, bạn sẽ có thể cũng bước trên chính con đường của thành công. Cuộc sống luôn cho bạn những cục đá cản đường, bạn nghĩ nó lớn nó sẽ lớn, bạn nghĩ nó nhỏ, nó sẽ nhỏ. Mỗi lần bước qua được nó, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm để tiến bước và vững bước hơn trên con đường của chính mình. Chính vì thế, hãy thử một lần bởi cuộc đời là những cuộc trải nghiệm.

Không có ai là không từng làm sai

Không có bất kỳ ai là không phạm phải những sai lầm trong cuộc sống. Thế nên, khi bạn làm sai, đừng hối hận mà hãy lấy nó làm kinh nghiệm để không phải phải sai lầm tương tự như vậy nữa. Nếu bạn hối hận, nó sẽ làm cho bạn suy sụp tinh thần rất lớn và nó làm cho bạn phải gánh chịu những tổn thất lớn hơn nhiều so với những điều bạn đã làm sai.

Khi bạn muốn làm bất kỳ điều gì, hãy dũng cảm làm bởi có rất nhiều người muốn bạn bị những sự sợ hãi đánh bại bạn. Hãy nhớ một điều “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành”.

Đừng tức giận, hãy học cách rộng lượng khoan hồng

Trong cuộc sống, sẽ luôn có người làm tổn thương bạn, nhưng bạn ngàn vạn lần đừng tức giận, bởi vì tức giận, chính là đem sai lầm của người khác trừng phạt chính mình. Nhẫn một chút sóng yên gió lặng, lùi một bước biển rộng trời cao.

Tính cách chính là bộ y phục đẹp đẽ mà mỗi người mặc ra ngoài xã hội. Khoan dung chính là cây cầu nối giữa người với người để hiểu và tương hỗ lẫn nhau. Một người khi càng thành thục họ sẽ càng hiểu hơn rằng, sống trên đời cần khoan dung bản thân, khoan dung người khác, thậm chí khoan dung với cả kẻ thù của mình. “Biển có thể thu nạp trăm sông, dung chứa được nên mới thành ra to lớn”, khoan dung với lỗi lầm của người khác thực ra cũng là giải thoát cho chính mình.

Hôm nay dù sự việc xảy ra có long trời lở đất tới mức nào, thì tới mai cũng đều là chuyện nhỏ. Năm nay cho dù sự việc nghiêm trọng tới nhường nào, thì sang năm đó chỉ còn là câu chuyện của ngày xa xưa. Cho dù việc đó lớn cỡ nào trong kiếp này, tới kiếp sau cũng chỉ là truyền thuyết được người ta kể lại. Nếu giữa đường đời này bạn có gặp những điều không thuận lợi, trải qua những thứ không vui vẻ, thì hãy luôn nhắc nhở bản thân rằng: “Mọi chuyện rồi cũng sẽ qua. Hít một hơi bình thản, ngày mai trời lại sáng”.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here