Có ai đã từng nói với bạn: “Hãy sống như một trái dứa, đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang. Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào”. Là một người phụ nữ, bạn hãy trở thành một người có đủ bản lĩnh để chống đỡ và vượt qua nghịch cảnh, đủ tĩnh tại để tận hưởng trọn vẹn niềm tin trong cuộc sống. Chính những lúc ấy, bạn sẽ trở thành nữ hoàng trong thế giới của chính bạn.

Đừng áp dụng quan niệm xưa vào phụ nữ ngày nay

Từ xưa đến nay, vai trò của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Á Đông trong xã hội thường không được coi trọng bằng những người đàn ông. Họ luôn quan niệm rằng việc tạo dựng sự nghiệp và xây dựng các mối quan hệ là việc của đàn ông, còn những người phụ nữ phải biết thân biết phận.

“Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” – Vãn Tình

Quan niệm đó cứ truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và tạo thành “nếp nhăn” trong tư tưởng của hầu hết phụ nữ Á Đông khiến họ tự ti và nghĩ bản thân kém cỏi. Họ luôn tự hỏi mình: “Tại sao phụ nữ lại không được thành công? Tại sao họ lại không được có sự nghiệp của riêng bản thân?”.

Những người phụ nữ không bao giờ kém cỏi. Chỉ cần họ muốn, họ cố gắng và nỗ lực thì những người phụ nữ có thể tạo dựng và đóng góp cho xã hội thậm chí còn khiến đấng mày râu phải coi trọng. Đã không còn cái thời phụ nữ chỉ nên ở nhà sinh con và chăm lo cho gia đình, không còn cái thời cuộc sống phụ nữ phải phụ thuộc hoàn toàn vào đàn ông và cũng không còn cái ngày đàn ông có quyền ban phát hạnh phúc cho phụ nữ.

“Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” – Vãn Tình

Những người phụ nữ hiện đại không cần đi kiếm tìm hạnh phúc, không cần trông chờ hạnh phúc từ bất kỳ ai, chính họ đã có thể tạo ra hạnh phúc cho bản thân mình. Người phụ nữ có khí chất không phải là việc bạn xinh đẹp như thế nào, có nhiều đồ hàng hiệu ra sao, khí chất của người phụ nữ thoát ra từ tâm thái của họ. Bản thân họ phải là một người phụ nữ có cái tâm và cái tầm, họ là người rộng lượng, luôn không ngừng cố gắng để khiến bản thân trở nên ưu tú, độc lập trong mọi mặt của cuộc sống.

Những quan điểm mới về người phụ nữ trong “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”

Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” có rất nhiều những quan điểm mới lạ và thú vị. Một trong số đó chính là khuyến khích phụ nữ có tham vọng của riêng mình.

Tại sao chuyện một người phụ nữ muốn lấy một người chồng giàu có lại bị mọi người cho là trèo cao, là đào mỏ? Không có gì là xấu nếu một người phụ nữ hi vọng có một cuộc sống thật tốt. Tuy nhiên cô gái ạ, bạn nên đọc chương “Lấy chồng giàu, bạn giữ nổi không?” trong cuốn “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” của Vãn Tình, nó sẽ giúp bạn có suy nghĩ và hướng đi đúng đắn. Có được đàn ông không khó, nhưng làm sao để giữ được họ thì lại là cả một nghệ thuật, đặc biệt là một người đàn ông ưu tú.

“Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” – Vãn Tình

Vậy làm sao để biết được rằng một người đàn ông thật lòng yêu mình? Theo Vãn Tình, “Người thật lòng yêu bạn, dù bị lột da cũng phải lết tới trước mặt bạn”. Phụ nữ thường yêu bằng tai nên đàn ông chưa cần làm gì, chỉ cần dỗ bạn bằng mấy lời ngon ngọt là bạn đã thấy hạnh phúc đến quên hết lý trí, tin hoàn toàn vào mấy lời sáo rỗng của anh ta. Thế nhưng, nếu muốn làm người ta tìm cách, không muốn người ta sẽ tìm lý do, vì vậy không có lý do gì có thể biện hộ cho anh ta khiến bạn buồn hay phải chịu tủi thân.

Thế nên, sẽ luôn có người đàn ông thật lòng yêu bạn xuất hiện, tuy nhiên bạn có đủ bản lĩnh để chờ anh ta hay không? Có đủ sáng suốt để nhận ra anh ta trong muôn vàn người đàn ông khác hay không? Vãn Tình khuyên bạn hãy cố gắng mở rộng thế giới của bạn, bởi thế giới ngoài kia có rất nhiều người đàn ông tốt dành cho bạn, đừng bao giờ chịu an phận, bó hẹp thế giới của mình.

Từng câu chuyện trong “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” đều cố gắng truyền tải đến độc giả những bài học đắt giá nhất. Nó mang theo trong mình khát khao của tác giả đó là có thể giúp mỗi người phụ nữ khẳng định được bản thân và có một cuộc đời hạnh phúc.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here