Hiện nay có quá nhiều bạn trẻ đang có xu hướng sao chép phong cách của người khác như: thần tượng của họ và bắt chước cách ăn mặc, trang điểm, … Trong khi đó, họ không nhận ra rằng phong cách đó hoàn toàn không phù hợp với mình. Dĩ nhiên học hỏi phong cách của người khác không phải điều gì xấu, song mỗi người là một cá nhân nhân riêng biệt, có bản chất và tính cách khác nhau. Vì vậy, mỗi người cần phải tạo dựng dấu ấn riêng biệt làm cho mọi người nhớ tới mình. Sau đây là những mẹo nhỏ giúp mọi người có thể tìm thấy phong cách của riêng mình.

Tìm cảm hứng

Để làm được điều này bạn nên học hỏi một số phong cách của các biểu tượng thời trang. Hãy chọn những phong cách mà bạn yêu thích sao đó có thể thông qua các mạng xã hội tìm hiểu và nghiên cứu lần lượt từng phong cách. Qua đó bạn có thể tìm được kiểu ăn mặc bạn thích nhất. Đây là bước đầu định hình phong cách của bạn.

Định hình phong cách

Dọn dẹp ngay tủ quần áo của mình

Khá nhiều người hiện nay có một tủ quần áo đầy ắp nhưng chỉ sử dụng một trong số đấy mà không bao giờ đụng đến phần còn lại. Hãy dũng cảm bỏ hết những đồ bạn không dùng tới nữa. Bỏ đi chúng đồng nghĩa bạn đang làm mới chính mình. Việc này giúp các bạn xác định lại phong cách mà mình muốn, lên kế hoạch sắm thế những món đồ phản ánh đúng sở thích của bản thân.

Mua sắm thông minh, không phung phí

Mua nhiều không thể hiện bạn là người mua sắm thông minh. Hãy mua những món đồ mà bạn có thể kết hợp với các phụ kiện sẵn có, đổi mới với chính chúng. Một người mua sắm thông minh là người tạo ra sự nổi bật với những món đồ được mua từ khoản kinh phí đã hoạch định.

Định hình phong cách

Đưa lối sống vào phong cách

Cách ăn mặc không chỉ thể hiện cá tính của bạn mà còn thể hiện cách sống của chính bạn.

Phong cách thời trang mà bạn lựa chọn chắc hẳn cũng phản ánh cá tính của bạn trong đó. Phong cách sẽ tỏa sáng theo tính cách, nhưng cũng nên phù hợp với lĩnh vực công việc, văn hóa, nơi bạn sinh sống…

Bạn cần cân nhắc đến mọi tình huống mà bạn có thể gặp như khi làm việc, ăn tối, các buổi tiệc… để định hình cho tủ quần áo của bạn. Cần tìm những món mà bạn có thể phối hợp được trong nhiều bộ đồ khác nhau.

Tham khảo ý kiến của chuyên gia

Sau khu làm những điều trên mà bạn vẫn chưa tìm được ra phong cách riêng của mình thì tốt nhất hãy nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia. Bạn không nhất thiết phải bỏ số tiền lớn để thuê nhà tạo mẫu riêng. Bạn chỉ cần tới của hàng mình yêu thích, nhờ nhân viên ở đó tư vấn, chắc chắn họ sẽ có bạn những lời khuyên hữu ích và miễn phí.

Định hình phong cách

Kết hợp với các loại phụ kiện

Cách tốt nhất để thu hút ánh nhìn của người đối diện chính là phối hợp đúng phụ kiện. Bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin mới về phụ kiện như túi xách, vòng cổ lớn, trang sức tinh tế… Có rất nhiều phụ kiện để giúp bạn sáng tạo nên những bộ cánh hoàn hảo. Sử dụng phụ kiện đúng cách sẽ làm cho bạn có một vẻ ngoài nổi bật.

Bạn có thể tự tạo cho mình một phong cách thời trang riêng mà không cần tập trung vào các nhãn hiệu thiết kế đắt tiền. Hãy thử nghiệm với các họa tiết, phụ kiện, giày dép, v.v… mà bạn cảm thấy phù hợp với phong cách mà mình đã chọn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here