Trong cuộc sống có quá nhiều khó khăn mà ta không thể lường trước. Và sẽ còn khó khăn hơn nữa khi bạn mãi quan tâm tới suy nghĩ của người khác về mình. Bạn có năng lực nhưng lại không dám đứng ra điều hành công ty của riêng mình? Bạn có tình yêu đẹp nhưng lại không dám tiến tới hôn nhân?… Có quá nhiều nỗi sợ kiến cho cuộc đời bạn trở nên bế tắc và con đường đi đến hạnh phúc, thành công sẽ kéo dài thêm. Hãy thay đổi nếu bạn muốn  làm chủ cuộc đời mình.

Đừng để người khác áp đặt suy nghĩ của họ lên bạn

Một ngày nọ, bạn ra đường mà chưa kịp trải chuốt, người xung quanh bảo bạn thật xấu xí. Hay một lần nào đó bạn gặp sự cố trong công việc bị sếp khiến trách nói bạn là nhân viên tồi. Gia đình bạn luôn đưa ra đủ mọi lý do để trì hoãn việc mở công ty của riên bạn. Bạn sẽ vẫn mãi như vậy sao?

Còn rất nhiều rất nhiều sự việc tác động và chi phối cuộc đời bạn. Chính bạn đã để người khác can thiệp và chấp nhận những lời chỉ trích từ họ. Bạn sẽ mãi không bao giờ đạt được ước mơ của mình.

Hãy nhớ theo đuổi điều gì bạn cho là đúng, đừng bỏ cuộc chỉ vì những lời người khác nói.

hạnh phúc và thành công

Sử dụng sức mạnh của ngôn ngữ

Hầu hết chúng ta đều chưa đánh giá chính xác sức mạnh ngôn từ mà mình có. Đó có thể mang theo nguồn năng lượng tích cực hoặc tiêu cực. Chỉ một lời nói có thể thay đổi cả cuộc đời nhưng cũng có thể dìm chết ước mơ. Nếu bạn không tin, hãy đọc ngay bài diễn thuyết “Tôi có một giấc mơ” của Martin Luther King để biết vì sao nó có thể thau đổi cuộc sống của hàng triệu người.

Vấn đề chính là mọi người thường không thể tận dụng hết sức mạnh ngôn từ thậm chí nếu dùng sai cách chúng có thể vô tình làm tổn thương người khác.

Trong trường hợp này bạn chỉ cần nói những điều bạn tin là sự thật và đó là những điều tích cực. Thay vì tán gẫu sau lưng đồng nghiệp thì bạn hãy cố hoặc nói điều vui vẻ hoặc đừng nói gì cả.

hạnh phúc và thành công

Ngừng đặt giả thiết về mọi thứ

Trong cuộc sống, với các vấn đề phát sinh mà bạn chưa hiểu, hãy tìm ai đó có thể giải thích cho bạn. Bạn nên đặt câu hỏi cho đến khi mình thực sự hiểu vấn đề. Nếu không bạn sẽ không thể nào dứt ra được khỏi những khúc mắc và những giả thiết mà bạn đặt ra trong đầu. Điều đó kìm hãm niềm vui, hạnh phúc của chính bạn.

Sẽ có những lúc bạn sợ rằng tính tò mò của mình có thể làm người khác khó chịu. Nhưng đừng để nỗi sợ níu giữ bạn lại. Hãy tò mò và tự tin khi đặt câu hỏi để bạn không bao giờ phải giả định bất cứ điều gì. Bởi vì như đức Đạt Lai Lạt Ma XIV đã nói: “Hạnh phúc không phải là thứ sẵn có. Nó xuất phát từ sự tìm tòi của con người”.

hạnh phúc và thành công

Đừng cố gắng đi tìm sự hoàn hảo, hãy cố gắng hết sức mình

Thế giới này không có ai hoàn hảo cả, bạn cũng thế, tôi cũng thế, tất cả mọi người đều như thế! Vì vậy chúng ta không cần phải trở thành một ai đó thật xuất chúng, không bao giờ phạm sai lầm. Điều duy nhất mà chúng ta có thể làm là hãy sống thật với bạn thân mình và cố gắng hết sức. Khi bạn nỗ lực hết mình, bạn sẽ ít cảm thất thất vọng cho dù kết quả cuối cùng có ra sao. Và điều đó khiến chúng ta có một cuộc sống thanh thản đúng nghĩa, không bị dằn vặt bởi những niềm tiếc nuối trong quá khứ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here