Mỗi người đều có một giấc mơ của riêng mình. Có người ôm giấc mộng giàu sang, có người thì mong muốn được làm công việc mà mình yêu thích. Còn ước mơ của tôi thì lại là được trở thành một con lật đật. Sẽ có người hỏi tôi rằng tại sao tôi lại có một ước mơ kỳ lạ như vậy. Nhưng mọi việc đều có nguyên nhân của nó.

1. Câu chuyện về chiến binh lật đật

Trong lớp học, thầy của tôi từng kể chuyện về một huyền thoại bóng rổ – Michael Jordan. Ông ấy nổi tiếng với câu nói: “I’ve missed more than 9000 shots in my career. I’ve lost almost 300 games. 26 times, I have been trust to take the game-winning shot and missed. I ‘ve failed over and over again in my life. And that’s why I succeed”, có nghĩa là: Tôi đã từng bỏ rổ hụt 9000 lần trong quãng đời chơi bóng của mình. Tôi thua đến 300 trận. Đã có 26 lần, tôi được tin tưởng giao nhiệm vụ ném cú quyết định, nhưng tôi đã ném trượt. Tôi phạm lỗi hết lần này đến lần khác trong đời mình. Và, đó là lý do tôi thành công.

Giấc mơ trở thành một con lật đật...

Rõ ràng là ông ấy đã trải qua quá nhiều thất bại, nhưng cả thế giới đều gọi ông là chiến binh bất khả chiến bại. Tại sao lại vậy? Lý do là bởi: Cứ một lần ném bóng hụt, ông ấy sẽ về và tập luyện ném bóng hàng ngàn lần.

Đặc biệt hơn nữa, nếu trong trận đấu đối thủ có hành động chơi xấu, ông ấy không hề lựa chọn cách chơi xấu lại như lẽ thường. Với lối chơi đó của đội bạn Jordan càng có thêm động lực để chơi hay hơn.

Câu chuyện của Jordan chính là một ví dụ điển hình về hình ảnh chiến binh lật đật: Ngã – Bật dậy. Nếu lực tác động bên ngoài càng mạnh thì cái bật dậy sẽ càng mạnh mẽ và đẹp đẽ. Và đó chính là hình tượng ước mơ mà tôi muốn trở thành: một chiến binh bất khả chiến bại – luôn giữ thăng bằng và đứng dậy sau vấp ngã một cách mạnh mẽ hơn.

2. Thực tại

Nếu như trong những bộ phim ngôn tình, nữ chính luôn mang một tính cách mạnh mẽ, giỏi giang và quyết đoán, hoặc chí ít là có đôi nét dễ thương thì tôi giống như vai nữ phụ…chả sở hữu một điều nào cả. Và rồi, tôi luôn tự đắm chìm trong suy nghĩ: Tại sao cuộc đời tôi lại “thảm hại” đến vậy?

Giấc mơ trở thành một con lật đật...

Và rồi tôi phát hiện ra, tất cả những gì mà các cô gái thành công có được không chỉ là may mắn. Đó là sự cố gắng, nỗ lực hoàn thiện bản thân không ngừng nghỉ. Từ đó, tôi đã biết cách tìm ra cái sai của mình và dần chỉnh sửa chúng. Chỉ khi bạn hoàn thiện bản thân thì bạn mới xứng đáng nhận được những điều tương xứng.

Có một câu nói rằng: “Chỉ cần bạn sống như một nữ hoàng, thì mọi người sẽ đối xử với bạn như một nữ hoàng”.

3. Con đường đi từ thực tại để chạm tới ước mơ

Con đường để từ vai phụ hài hước trở thành một chiến binh bất khả chiến bại nó giống như hành trình leo núi cheo leo. Kiểu như là: “Nhìn lên đỉnh núi, nhìn xuống chân, bước một bước.”

Giấc mơ trở thành một con lật đật...

– Nhìn lên đỉnh núi để định hướng, để không bị lạc lối theo các thử thách ngụy trang bởi sự thu hút ngọt ngào. Đỉnh núi vinh quang được hình dung càng rõ, càng kích thích ta chinh phục, mặc khó khăn. Đỉnh núi tôi ước mơ là trở thành chiến binh bất khả chiến bại.

– Nhìn xuống chân, để nhận biết đúng hiện tại của ta. Không ảo tưởng. Không tiêu cực. Nắm rõ hiện trạng sẽ giúp ta thiết kế đường đi đúng hơn.

– Bước một bước. Chúng ta, ai cũng có ước mơ. Có những ước mơ về nghề nghiệp, có ước mơ về trải nghiệm hay cuộc sống hạnh phúc…Hầu hết chúng đều là những điều cao đẹp. Nhưng rất nhiều ước mơ ấy đã chết vì không được hiện thực hóa. Hãy vẽ ra con đường, lên một bảng kế hoạch, đặt các chuông nhắc và tự thưởng trên mỗi bước chân.

Đỉnh núi tôi muốn chạm đến là trở thành một chiến binh lật đật: ngã- bật dậy. Còn bạn thì sao? Nào, cùng trèo lên đỉnh núi cao vời vợi!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here