Trên đời này có 3 việc: Việc của bản thân, Việc của người khác, Việc của ông trời.

Chúng ta thường hay buồn phiền vì 3 lý do: Quên mất việc bản thân, Thích xen vào việc của người khác và Lo lắng về việc của ông trời.

Nếu bạn muốn vui vẻ, bạn chỉ cần: Làm tốt việc của bản thân, Đừng xen vào việc của người khác và Đừng nghĩ về việc của ông trời.

Tự lực cánh sinh mà sống

Từ lâu, khi những người hàng xóm Châu Á còn giữ nguyên tư tưởng “Còn bé nhờ cậy cha mẹ, trưởng thành nhờ cậy vợ chồng, về già nhờ cậy con cái”, thì Nhật Bản từ lâu đã biến mình thành một con sói cô đơn.

Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ

Điều này đã giúp Nhật Bản vượt qua chiến tranh tàn khốc, trở thành một cường quốc, đã giúp những người dân đương đầu với thiên tai mỗi năm, tiếp tục cuộc sống gắn bó với đảo quốc nhỏ bé này.

Đó chính là tinh thần tự lực!

Không dựa dẫm, không làm phiền người khác, không trông chờ người khác sống hộ mình, đó chính là một phẩm chất cao quý, là “phép màu” đã giúp người Nhật sống tốt qua những thử thách khắc nghiệt!

Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ

Cuộc sống luôn đặt ra những thử thách dành cho tất cả mọi người. Chính vì thế, bạn hãy cứ sẵn sàng đối mặt với nó. Bởi sau mỗi một thử thách bạn vượt qua, chúng ta đều nhận được những bài học vô cùng quý giá. Đó là hành trang giúp bạn sẽ thành công hơn trong tương lai. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải tự tin vào chính mình. Chỉ cần bạn có năng lực thực sự thì bạn có thể thành công ở bất kỳ đâu và bất kỳ lĩnh vực nào. Trước khi mong chờ một điều ước xuất hiện thì bạn hãy tự mình cố gắng, tự mình nỗ lực. Người duy nhất quyết định cuộc đời của bạn là chính bạn.

“Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ”: Cuốn sách dành giúp mọi người thay đổi tư duy

“Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ?” – cuốn sách đã bán được hơn 2 triệu bản tại xứ sở hoa anh đào, là những lời tâm huyết đúc kết bởi nữ nhà văn nổi tiếng Kazuko Watanabe, để bạn thấu hiểu:

  • Cuộc sống sẽ không bao giờ dành cho bạn những thử thách vô nghĩa. Mỗi sự việc xảy ra đều có lý do của nó, việc của bạn là chấp nhận và lựa chọn cách đối mặt.
  • Những thử thách trong cuộc đời đều chỉ có một mục đích duy nhất là rèn luyện bạn thành một viên kim cương tỏa sáng. Có điều gì quan trọng hơn sự tự tin vào năng lực của chính mình? Khi bạn có khả năng kiếm tiền, bạn có thể nhìn thấy cơ hội trong mọi nghề nghiệp. Khi bạn có thể thấu hiểu quy luật của cuộc sống, bạn mới có thể sống được mở bất kỳ đâu.
  • Chúng ta không thể lựa chọn xuất thân, nhưng có thể lựa chọn cách sống. Và sự thay đổi bắt đầu ngay từ giây phút bạn thay đổi tư duy và hành động, nhận thức được bạn chính là người duy nhất phải gánh vác cuộc đời mình.

Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ

“Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ?” là cuốn sách nói về tư tưởng độc lập và tinh thần tự lực của người Nhật. Nó đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng triệu độc giả Châu Á, giúp họ bước qua những định kiến xã hội, sống cuộc đời trọn vẹn và ý nghĩa. Khác với những tuyên ngôn hùng hồn của cánh đàn ông, Kazuko Watanabe vẫn mang vào tác phẩm sức hút truyền cảm, nhẹ nhàng mà không kém phần sâu sắc.

Với “Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ?”, bạn hãy tự hỏi bản thân, hãy nghĩ xem trên đời này có quyền lực nào có thể mua lại thời gian hay một cuộc sống mới cho bạn hay không? Nếu có, hãy cứ sống lãng phí và hời hợt như vậy. Nếu không, thì bắt đầu sống cho mình ngay thôi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here