Con người đâu ai trải qua mấy lần thanh xuân? Dù vui, dù buồn chúng ta cũng nên trân trọng khoảng thời gian đẹp đẽ ấy, bởi nếu không có chúng, chúng ta sẽ chẳng thể trưởng thành như bây giờ. Bài viết này là dành cho những cô gái đang ở độ tuổi đẹp nhất – Tuổi 21. Đây là độ tuổi của sự tự do, tươi trẻ và một chút gì đó nhạy cảm – tôi có thể gọi chúng bằng hai từ “chênh vênh”.

Đừng lo sợ những điều chưa đến

Tuổi 21, tôi thấy mình chênh vênh khi nghĩ về những gì mà mình đã học và những việc mà mình sẽ làm. Tôi cảm thấy bản thân mình thật kém cỏi, mình làm cái gì cũng không tốt. Điểm số thì “lẹt đẹt”, kiến thức cũng không phải là “học rộng tài cao”, tôi cũng không có được sự tự tin trước đám đông, không tài lẻ, không có mối quan hệ,…mọi thứ tôi thấy ở bản thân thật tệ. Bản thân tôi lúc đó luôn quay cuồng trong một đống câu hỏi “Liệu sau này mình có tốt nghiệp được đúng hạn không nhỉ? Rồi sau khi tốt nghiệp mình sẽ làm gì? Hay mình sẽ lựa chọn một công việc nhàm chán nào đó rồi an phận đến cuối đời? Chẳng nhẽ thanh xuân của mình cứ trôi qua một cách vô vị như thế sao?…”.

Dành cho tuổi 21

Có hàng tá câu hỏi đã xuất hiện trong tâm trí của tôi ở thời điểm đó. Tuy nhiên, thay vì nghĩ ra làm cách nào để bản thân tốt hơn thì tôi lại ngày càng chìm đắm vào những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực. Và những câu hỏi đó chỉ là thay cho một câu hỏi duy nhất mà thôi “Liệu tôi đã sẵn sàng để đối diện với mọi khó khăn trong cuộc đời này hay chưa?”. Sau này tôi mới nhận ra, suy nghĩ tiêu cực chẳng những mọi việc không tốt lên, mà còn khiến bản thân cảm thấy buồn chán hơn. Thay vì thế hãy cứ làm thật trọn vẹn những công việc ở hiện tại.

Đừng sợ hãi sự cô đơn

Tuổi 21, tôi chênh vênh giữa những mối quan hệ không tên. Tôi đã trải qua một vài mối tình, đơn phương có, một mối tình đúng nghĩa cũng có. Thời điểm đó, tôi cũng đã có một vài người theo đuổi. Tôi vẫn còn nhớ tôi đã nhẫn tâm với họ như thế nào, nhưng ngược lại, tôi cũng đã từng có lúc cố chấp theo đuổi những thứ tình cảm không thuộc về mình. Đã có một khoảng thời gian tôi thấy bản thân mình yếu đuối, bi lụy, vô tâm, day dứt, yêu ghét đan xen,… Nhưng rồi tôi chợt nhận ra, chỉ có mình mới có thể khiến bản thân mình vui hơn và vượt qua được quãng thời gian khó khăn đó. Sự cô đơn chính là một liều thuốc tốt để chúng ta trưởng thành hơn. Bởi vậy, các bạn đừng cảm thấy quá tuyệt vọng khi mất đi một thứ tình cảm nào đó.

Dành cho tuổi 21

Hãy làm những điều mình thích

Tuổi 21, tôi chợt nhận ra rằng mình sắp sải bước hết thời son trẻ, chênh vênh vì thanh xuân sắp “hết hạn” mất rồi. Lúc này đây, tôi chợt nhận ra mình đã không còn là một cô gái tuổi 18 đầy hứa hẹn và không biết “sợ” thời gian, cũng không còn là cô nàng tuổi 20 kiêu hãnh nhìn mình trong gương rồi tự hào về tuổi trẻ phơi phới của mình. Tôi của tuổi 21 đang hàng ngày chạy đua với thời gian, tranh thủ làm những gì mà mình thích, đi đến những nơi mà mình vui. Tôi có thể makeup thật đẹp, tụ tập bạn bè nổi loạn cho đã, tiệc tùng thâu đêm, hoặc có thể xách balo lên và đưa nhau đi trốn bất cứ lúc nào. Nhưng vào một buổi sáng đẹp trời, nhâm nhi một ly cà phê nóng, nắng buổi sớm hanh hao vài tia rất nhẹ, một vài chiếc lá vàng khẽ khàng thả mình trôi theo chiều gió, tôi mới chợt nhận ra thời gian đã vô tình khép lại cánh cửa tuổi 21 phía sau lưng. Tự dưng thấy lòng chao nhẹ, chênh vênh như bước trên đôi giày cao gót mười lăm phân.

Có những khoảnh khắc ở tuổi 21 như thế, làm tôi chênh vênh đến lạ lùng. Bạn không cần phải sợ hãi, cũng không phải bởi cô đơn, càng không cần phải quá cố chấp. Tuổi 21 chỉ như một món quà nhỏ đem tặng cho những cô nàng mong manh và nhạy cảm như tia nắng sớm, để rồi các bạn có thể mạnh mẽ và trưởng thành hơn trước những bất trắc của cuộc đời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here