Cuộc sống ngày càng hiện đại, đời sống của con người ngày càng được nâng cao, kèm theo đó là những bộn bề, lo toan tăng lên gấp bội. Khi ta cảm thấy quá mệt mỏi, giọt nước mắt chợt rơi cùng nỗi tủi hờn. Ai đó đã nói với tôi: “Nếu bạn buồn hãy tìm cách khóc thật lớn, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều”. Song, không phải lúc nào nước mắt cũng đại diện cho nỗi buồn, chúng còn tượng trưng cho rất nhiều cung bậc cảm xúc của con người. Vậy bạn đã rơi nước mắt vì điều gì, vì ai và tại sao?

Nước mắt rơi – Nỗi buồn bay xa

Ai cũng vậy, cũng phải trải qua những lúc cảm thấy cô đơn, mệt mỏi, lạc lõng giữa dòng đời tấp nập.

Công việc của chúng ta không như ý muốn, bị cấp trên trách phạt, chúng ta rất nhanh cảm thấy cuộc đời thật bất công, trốn tới một góc nào đó khóc thầm. Hay sự nghiệp của chúng ta gặp nhiều chông gai, bị thất bại, bị chê cười, khóc chính là cách giải tỏa mọi cảm xúc tốt nhất. Thậm chí đơn giản cãi nhau nước người thương, chả biết lúc nào mà nước mắt đã rơi rồi.

nước mắt niềm vui và nỗi buồn

Song bạn có cảm thấy nỗi lần khóc xong, tâm trạng của chúng ta sẽ bình ổn hơn rất nhiều. Những khúc mắc dường như được gột rửa. Những giọt nước mắt đó mang theo mọi nỗi buồn, tủi hờn.

Tuy nhiên, tôi gặp nhất nhiều trường hợp luôn cố gắng nuốt nước mắt vào trong. Tôi đến hỏi và luôn được nhận câu trả lời là: “Vì xấu hổ”. Sai rồi, khóc không phải hành động gì quá xấu, đó là bản năng của con người mỗi khi buồn. Vì sao bạn lại muốn chống lại bản năng, vì sao bạn không sống thật với chính mình. Hãy nhớ, chỉ khi nào bạn thật sự tìm ra được mình là ai, mình muốn gì, thì mới thật sự tìm đến hạnh phúc.

Nước mắt rơi – Tuột cùng của hạnh phúc

Ngay từ khi sinh ra, giây phút đầu tiên mọi người rơi nước mắt chính là nước mắt hạnh phúc nhất thế gian. Khóc vì được chào đón thế giới mới, khóc vì sức khỏe mạnh mẽ ngay từ khi sinh ra. Ba mẹ chúng ta cũng khóc, cũng là những giọt nước mắt hạnh phúc khi đứa con mình mang nặng đẻ đau, kết tin của hạnh phúc lứa đôi.

nước mắt niềm vui và nỗi buồn

Chúng ta có những thành công vượt mong đợi trong công việc, trong kinh doanh thì chắc chắn những giọt nước mắt lúc nào không phải là nỗi buồn nữa rồi. Bên cạnh nụ cười, đây chính là hành động cho thấy bạn đang cực kì tận hưởng hanh phúc đó.

Khi được người thương của mình cầu hôn bạn sẽ cảm thấy gì. Tất nhiên là hanh phúc, hạnh phúc vượt bậc bởi sau bao nhiêu năm tháng dài đằng đẵng, cuối cùng bạn cũng tìm thấy một nửa cùng mình đi hết cuộc đời này. Đây cũng là lúc mở ra một trang mới của cuộc đời. Những lúc đó, nước mắt chứa đựng hạnh phúc nhất sẽ rơi.

Vì vậy, nước mắt có phải bao giờ cũng chỉ là nỗi buồn và nụ cười chỉ là niềm vui. Trong cuộc sống có những thứ mà ta không thể biết trước được, hạnh phúc, nỗi buồn luôn đến với ta thật bất chợt, không báo trước, cảm xúc cũng dâng trào trong từng trường hợp. Do đó, các bạn đừng nghĩ nước mắt luôn chỉ là nỗi xót xa, tủi hờn không, chúng cũng chứa đựng cả cảm xúc thăng hoa của từng người đó. Đừng bao giờ kìm nén cảm xúc của mình, hãy để nó trôi theo tự nhiên, được sống cùng cảm xúc của các bạn, được vui, được buồn cùng mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here