Marketing là một ngành công nghiệp đã bùng nổ trong một triệu hướng. Từ quảng cáo in phát triển blog đến tiếp thị nội dung. Từ đài phát thanh, chúng tôi đã thấy sự ra đời của podcast. Truyền hình đã tạo ra sự gia tăng của tiếp thị video trên phương tiện truyền thông xã hội.

Đối với các doanh nghiệp có ngân sách hạn chế, đây là một thực tế đáng lo ngại. Bạn sẽ chọn phương tiện nào để có thể chọn một nền tảng để tối ưu hóa các khoản đầu tư của bạn?

Khi bạn kết thúc việc giới hạn cách khán giả tham gia và xem thương hiệu của bạn, chắc chắn  có một năng lực cốt lõi là tốt, nhưng bạn cũng cần tạo ra đủ sự đa dạng mà bạn sẽ khiến khách hàng hiện tại quan tâm và khách hàng tiềm năng của bạn tò mò.

Những lưu ý phổ biến về đa dạng hóa nội dung

Khi bạn quyết định truyền bá tin nhắn của mình trên nhiều nền tảng, bạn sẽ phải chú ý đến một vài vấn đề còn tồn tại, chẳng hạn như:

  1. Cung cấp nội dung thực tế

Bạn có thể tạo podcast hấp dẫn nhất trên thị trường, nhưng nếu khán giả của bạn không có thời gian để nghe nó, bạn đã lãng phí thời gian và tiền bạc.
Thay vào đó, hãy bắt đầu với khán giả của bạn. Làm thế nào để họ tiêu thụ phương tiện truyền thông? Những loại phương tiện truyền thông nào thu hút họ? Họ có thích các loại thông tin khác nhau (quảng cáo so với giáo dục) ở các định dạng khác nhau không? Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn xây dựng một chiến lược truyền thông phù hợp với lối sống của khán giả.

Đa dạng hóa nội dung để đạt lợi nhuận cao cho doanh nghiệp

Nói chung, cách mà mọi người muốn tiêu thụ nội dung đã thay đổi đáng kể – theo ông Wed Wed , phó chủ tịch tiếp thị toàn cầu tại PowerObjects. Khách hàng thường khá bận rộn và họ không muốn dành thời gian nhất thiết để thực hiện một tấn nghiên cứu, nhưng nếu bạn có thể cung cấp một cái gì đó trả trước cho họ cái nhìn thoáng hơn về con người hơn một chút, nó có thể đi một chặng đường dài.

  1. Thiếu sự gắn kết

Video và podcast không gây ảnh hưởng vì chất lượng âm thanh hoặc camera siêu HD. Chúng gây ảnh hưởng vì họ kết nối khán giả của bạn với một người kể một câu chuyện mà họ sẽ nhớ. Ngay cả các thiết bị kỹ thuật tiên tiến nhất cũng không thể cạnh tranh với một câu chuyện được kể một cách xuất sắc.

Khả năng sản xuất video chất lượng trong thời đại ngày nay thật dễ dàng. Việc chụp và chỉnh sửa thực tế của nó không khó lắm. Bạn chỉ cần chắc chắn rằng đó là một câu chuyện gắn kết.

  1. Nội dung trên các phương tiện truyền thông xã hội

Giống như biết đối tượng của bạn, bạn cũng cần có một sự hiểu biết sâu sắc về các kênh bạn đang sử dụng để đưa ra nội dung này. Video hoạt động tuyệt vời cho phương tiện truyền thông xã hội và các kênh tạo khách hàng tiềm năng khác, nhưng nó có thể không phải là chế độ tốt nhất cho các phần nội dung kỹ thuật chuyên sâu cho phần cuối của kênh bán hàng của bạn.

Đa dạng hóa nội dung để đạt lợi nhuận cao cho doanh nghiệp

Bạn cần phải thực sự hiểu khách hàng của mình. Nếu chúng ta thực sự theo đuổi các thị trường vừa và nhỏ, nội dung và những gì chúng tôi cung cấp sẽ khác với những gì chúng tôi nhắm đến doanh nghiệp.

Một điều bạn có thể tính trong tiếp thị là mọi thứ sẽ luôn thay đổi. Facebook và Google sẽ luôn sửa đổi các thuật toán của họ và đưa ra các tính năng mới. Khi bạn sắp xếp các loại phương tiện khác nhau, bạn luôn cần lưu ý đến những điều chỉnh này và kiểm tra nội dung của bạn để đảm bảo nó tiếp tục thu hút khách hàng của bạn.

Các loại phương tiện truyền thông phi truyền thống cần xem xét

Đa phần mọi người đều muốn tiêu thụ nội dung theo một cách khác. Mọi khách hàng đều bận rộn. Người tiêu dùng không muốn dành nhiều thời gian để nghiên cứu, vì vậy nếu bạn có thể cung cấp một cái gì đó trả trước cho họ cái nhìn thoáng hơn về con người hơn một chút, nó có thể đi một chặng đường dài. Dưới đây là một vài ý tưởng để đa dạng hóa nội dung:

  1. Dùng thử miễn phí

Không có gì có thể đánh bại cho khách hàng của bạn khả năng thử trước khi họ mua. Đó là cách dễ nhất để họ đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ tạo ra ảnh hưởng đến các mục tiêu kinh doanh chung của họ. Lợi ích mà chúng đem lại: Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và sức lực cho đội ngũ bán hàng của bạn, vì bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để bán hàng.

  1. Video

Thật dễ dàng để tạo một danh mục nội dung video đa dạng. Bạn có thể có các video dài 15 giây thể hiện đề xuất giá trị của mình cho phương tiện truyền thông xã hội hoặc nghiên cứu trường hợp 30 phút để đối mặt với những thay đổi mà bạn cho là sản phẩm của mình đã thực hiện. Nó cũng rất thành công: 90% người dùng cho rằng video đã giúp họ đưa ra quyết định mua hàng, theo HubSpot.

  1. Podcast

Nội dung âm thanh đã không thay đổi nhiều trong những năm qua. Nội dung âm thanh dài thường mang tính giáo dục, và nó giúp các thương hiệu và cá nhân tự thiết lập mình như những nhà lãnh đạo tư duy trong ngành. Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 25 phần trăm của nó (so với viết blog truyền thống) nói lên điều đó.

Việc triển khai các loại phương tiện truyền thông mới có thể gây khó khăn và đôi khi có một chút rủi ro. Nhưng nội dung phù hợp vào đúng thời điểm và đúng định dạng có khả năng định hình lại một cách quyết liệt cách khách hàng nhìn thấy thương hiệu của bạn.

Chúc các bạn thành công!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here