Trong cuộc sống, có những chuyện diễn ra không như ý muốn của chúng ta, lúc đó mọi người lại tự hỏi: sao cuộc sống lại quá bất công với mình như vậy? Tại sao vẫn luôn bắt ta chịu đựng đắng cay và khổ đau? Không, thực ra không phải vậy, hãy nhớ cuộc sống luôn rất công bằng. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận thấy cuộc sống thật giá trị, thật ý nghĩa, và chúng ta thật may mắn khi được cảm nhận cuộc sống này.

Đôi khi cuộc sống không bằng phẳng

Có những lúc vì cuộc sống này mà ta cảm thấy quá khó khăn, mệt mỏi để có thể tiếp tục. Song đôi khi chính những va vấp, mất mát và tổn thương đó lại dạy ta làm thế nào để trân trọng những điều đáng quý ngay trước mắt. Nếu như không có những biến cố đó, ta chưa chắc đã biết được nó có giá trị với ta cỡ nào. Cho nên, đó chỉ là dư vị làm nên cuộc sống của mỗi người. Việc chúng ta cần làm là mỉm cười và an nhiên đón nhận nó mà thôi.

Cuộc sống luôn rất công bằng với chúng ta

Trong cuộc đời, ai cũng từng trải qua ít nhất một lần người thân, bạn bè hoặc một người nào đó không tốt với chúng ta. Đừng phí thời gian để quan tâm tới những điều họ không tốt với mình, thay vào đó là suy nghĩ xem ta đã làm gì cho những người đáng để ta trân trọng.

Có một câu nói rất hay làm tôi nhớ mãi: “Tôi cứ than phiền vì chỉ có một đôi giày rách nát, cho tới khi tôi gặp người không có đôi chân lành lặn để xỏ đôi giày rách đó. Đến lúc đấy, tôi mới cảm thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều người”…

Cuộc sống muôn màu, muôn vẻ, muôn hương vị

Trong cuộc sống bạn đừng nhìn vào khuyết điểm của mình hay của người khác, mà quên đi những ưu điểm có sẵn trong mỗi con người. Hãy ngừng than phiền mình không có gì mà hãy nhìn vào những người không được như mình mà tự cảm thấy may mắn vì ta hơn họ rất nhiều. Đừng mải nhìn về quá khứ, nhìn vào nỗi đau mà quên đi thực tại bạn là ai trong cuộc đời này. Bạn cần phải chuẩn bị điều gì cho tương lai của chúng ta, cho những người thân yêu của mình. Chắc chắn họ sẽ chẳng yêu cầu nhiều từ bạn ngoài cuộc sống vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc. Đây cũng là điều để tốt cho chính bạn cơ mà!

Cuộc sống luôn rất công bằng với chúng ta

Hãy bước tiếp theo dòng chảy của cuộc sống

Bạn luôn thắc mắc tại sao có quá nhiều người tài giỏi mà mình lại quá tầm thường và thấp kém đến vậy. Từ đó bạn cứ luôn tự ti, đứng yên một chỗ mà không chịu bước tiếp. Cuộc sống luôn vận động từng giây và bạn cũng nên như vậy.

Cuộc sống luôn rất công bằng với chúng ta

Bạn nhìn vào những cuộc thi đấu mà luôn ao ước một lần mình sẽ được xướng tên trên đó hoặc một sự kiện nào có quy mô bất kì. Bạn có biết để được ghi tên mình vào bảng vàng tại một giải lớn tầm cỡ mọi người có thành tích đã phải khổ luyện như đến cỡ nào không? Nếu biết thì rất có thể bạn đã như họ rồi. Vì vậy đừng nên ghen tị vì sao họ được như vậy còn mình thì không mà hẵn nhìn vào sự cố gắng của những người đó.

Nhưng, đừng vì không được như họ mà tự ti bạn nhé! Đừng đánh mất niềm tin và hy vọng. Cuộc sống là một sự trải nghiệm tuyệt vời cho mỗi chúng ta. Mỗi sự trải nghiệm chúng ta đều phải đánh đổi và trả giá. Sự trả giá càng đắt, sự đánh đổi càng lớn, thì thứ ta có được lại càng lớn lao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here