Không phải ngẫu nhiên Bill Gates chia sẻ: “Content is King”. Trong lĩnh vực Marketing, Content không còn là khái niệm xa lạ mà còn đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong một chiến dịch quảng cáo. Content chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao danh tiếng thương hiệu đồng thời ảnh hưởng tích cực tới hoạt động kinh doanh. Không chỉ là những bài viết đơn điệu, mà chúng còn được thể hiện dưới nhiều hình thức như video, hình ảnh, infographics, khảo sát, hội thảo web.

Cùng contenttayngang khám phá vai trò của Content Marketing ngay dưới bài viết sau đây.

Content là yếu tố tuyệt vời với công tác SEO

Nội dung đạt chuẩn, không trùng lặp với nhiều thương hiệu khác góp phần không nhỏ đến SEO và cải thiện thứ hàng tìm kiếm. Bởi lẽ, nội dung khác biệt, độc đáo được đăng thải thường xuyên, có liên kết tới nội dung liên quan, từ khóa giúp trang web xếp hạng cao hơn, đến gần khách hàng hơn. Không chỉ vậy, liên tục sáng tạo những nội dung tuyệt vời sẽ tạo “dấu ấn riêng”, từ đó góp phần không nhỏ giúp định vị thương hiệu.

content-is-king

Khuyến khích tương tác

Nội dung hay, cho dù chỉ là một bài đăng trên website, hay ấn phẩm truyền thông trên các trang mạng xã hội sẽ khuyến khích người tiêu dùng tương tác với thương hiệu. Khi người dùng Facebook hoặc các kênh thông tin khác lướt qua một bài đăng, nếu nội dung thật sư lôi cuốn, họ sẽ dừng lại nghiềm ngẫm để hiểu thông điệp của hãng. Còn nếu không, họ sẽ tiếp tục lướt, lướt và lướt, thông tin doanh nghiệp của bạn sẽ dần biến khỏi newsfeed.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng và bán sản phẩm mới

Nội dung tốt, bổ ích có khả năng tác động mạnh tới nhận thức của người tiêu dùng. Thậm chí, chúng còn tạo ra một nhu cầu mới mà họ chưa từng nghĩ tới trước đó chứ không dừng lại ở đáp ứng nhu cầu thông thường. Tiếp theo, doanh nghiệp có thể biến chính những đối tượng này trở thành khách hàng tiềm năng chọn lựa sử dụng sàn phẩm của mình.

Một content marketing tốt khác quảng cáo ở chỗ nó mang đến cho người tiêu dùng cơ hội tương tác với thương hiệu mà không có thông điệp bán hàng trắng trợn nào (có thể gây phiền phức cho họ). Một content tốt sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa thương hiệu và công chúng khi thương hiệu có thể biến người tiêu dùng (consumer) thành khách hàng (customer) và thành người ủng hộ thương hiệu (loyalty customer).

content is king

Tăng giá trị sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu

Content Marketing làm tăng giá trị thương hiệu theo cách thường được người tiêu dùng đón nhận vì nó giải quyết một vấn đề nào đó trong cuộc sống hàng ngày của họ hoặc đem đến cho họ một cái gì đó mới. Giá trị này là vô hình và không có giá trị tiền tệ trực tiếp, tuy nhiên nó là vô giá đối với mô hình kinh doanh và mối quan hệ giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Nội dung làm tăng giá trị cho người tiêu dùng bằng cách giáo dục họ về sản phẩm/dịch vụ thông qua các bài đăng trên web, video hướng dẫn hay cập nhật thông tin về ngành hàng…

Content xây dựng thương hiệu

Để thương hiệu của bạn được biết đến rộng rãi thì việc xây dựng content phải được đảm bảo những yếu tố:

  • Xác định rõ đối tượng khách hàng và mục tiêu thị trường mà chiếc dịch marketing hướng tới trước khi làm content.
  • Không quên đưa ra sứ mệnh mà thương hiệu của bạn cần làm với khách hàng.
  • Đưa ra những điểm nổi bật cũng như những lợi ích mà thương hiệu của bạn có thể đem đến cho khách hàng mà những thương hiệu đối thủ chưa làm tốt.
  • Xây dựng logo và đưa logo của thương hiệu vào tất cả nội dung tuyên truyền hay trên các loại sản phẩm của công ty.
  • Đừng quên gửi những thông điệu của thương hiệu tới khách hàng nhé!

content is king

Bài viết trên của contenttayngang đã làm rõ quan niệm “Content is king”. Qua đây chắc chắn bạn đã biết và hiểu được nguyên nhân câu nói này. Mong rằng những thông tin của chúng tôi hữu ích với người đọc. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here