Tuổi 23, thời điểm bạn vừa mới rời khỏi cổng trường đại học và đi tìm những cơ hội mới, những cánh cửa mới cho chính mình. Ở cái tuổi lưng chừng ấy, bạn sẽ nhận ra, bản thân mình không còn bé nữa, không còn những ngày tháng an nhàn, ngồi tám chuyện vô tư cùng bạn bè nữa.

Tuổi 23, bạn sẽ phải học cách trưởng thành hơn, học cách đối mặt với những áp lực trong cuộc sống. Có thể, bạn sẽ phải đối mặt với những ganh tỵ từ đồng nghiệp, sự chê bai từ cấp trên, sự áp lực chưa từng có trong công việc.

Chênh vênh tuổi 23

Tuổi 23, đây là thời điểm dù cảm thấy mệt mỏi như thế nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ phải gồng mình, cố gắng không cho phép bản thân mình dừng lại. Những lúc ấy, bạn thấy mình không còn như những ngày còn bé nữa, không thể mãi nằm trong vòng tay của mẹ. Bạn biết mình cần phải cố gắng phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với những năm tháng bố mẹ đã hy sinh cho chúng ta.

Tuổi 23, bạn luôn khao khát được trở về nhà, trở về trường học và được gặp những đứa bạn ngày xưa. Bạn ước bản thân được trở lại những năm tháng ấy để trốn khỏi những áp lực, những mệt mỏi mà bản thân phải chịu trong cuộc sống.

Chênh vênh tuổi 23

Tuổi 23 là tuổi để bạn mơ ước và khao khát. Càng mơ ước nhiều, bạn lại càng mơ hồ, không định hướng nổi cho bản thân mình một con đường đúng đắn. Bạn cứ chờ đợi, cứ mơ ước nhưng rồi lại nhận ra cái bản thân mình cần nhất là tìm ra một hướng đi cho bản thân, một công việc ổn định, một cuộc sống an bình.

Tuổi 23, bạn phải bắt đầu nhận lấy trách nhiệm lớn hơn từ gia đình và công việc. Ở cái tuổi ấy, bạn không cho phép bản thân mình đắn đo suy nghĩ, không cho phép bản thân mình chờ đợi.

Tuổi 23, bạn nhận ra giá trị thực sự của đồng tiền. Tiền không phải thứ ai cũng thích nhưng ai cũng cần nó. Bạn sẽ mải mê tìm kiếm một công việc để có tiền trang trải cho cuộc sống của chính mình.

Chênh vênh tuổi 23

Tuổi 23, nếu không may mắn mà đánh mất đi mối tình đầu thì bạn cũng không còn thiết tha để bắt đầu cho một mối tình mới với những đắm say, yêu đương của một thời từng ngây dại. Bạn hiểu được rằng có tình yêu thôi vẫn chưa đủ, bởi bản thân không còn sợ thất tình, không còn sợ cô đơn. Cái mà bản thân mình sợ hơn hết đó là những gì ta từng ước mơ, ấp ủ không thể thực hiện được và một công việc ổn định.

Tuổi 23, tình yêu không còn là một màu hồng, bạn biết rằng tất cả phải là ở thực tế, ta không còn trông đợi vào người khác mà phải hiểu rằng chính mình phải lo lấy bản thân thì mới vững bền. Bạn không còn mù quáng với những lời hẹn thề yêu đương bất chấp cả tương lai, đánh đổi đi tất cả. Bạn hiểu rằng hạnh phúc không chỉ được vun đắp từ một điều duy nhất đó là tình yêu.

Chênh vênh tuổi 23

Tuổi 23, ta biết thế nào là áp lực của việc trưởng thành. Bạn phải chịu trách nhiệm với tất cả các việc mà bạn đã làm, với những việc xảy ra xung quanh cuộc sống của bạn. Và bạn nhận ra, dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra, bạn cũng không cho phép bản thân mình dừng lại.

Đối với rất nhiều người tuổi 23 là tuổi rất đẹp và có rất nhiều kỷ niệm đẹp nhưng có những người lại là những năm tháng rất vất vả, mệt nhọc với những áp lực.

Còn bạn thì sao, bạn đã trải qua tuổi 23 như thế nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here