Việc cố kìm nén sự tức giận để không phát ra ngoài khiến bạn luôn không cảm thấy thoải mái và cũng không có tác dụng lâu dài. Chính vì thế, bạn nên tìm cách để làm hòa với mọi cảm xúc tiêu cực trong chính con người bạn.

Bạn sẽ học được những gì từ cuốn sách?

“Cân bằng cảm xúc ngay cả lúc bão giông” chính là cuốn sách rất đáng để đọc và nó dành cho mọi lứa tuổi. Trong cuốn sách, tác giả kể lại những câu chuyện, những ví dụ thực tế trong cuộc sống. Từ đó mà giúp người đọc có cách nhìn, cách cảm nhận một cách tốt nhất.

Cân bằng cảm xúc ngay cả lúc bão giông

Đây là một tác phẩm sâu sắc nhưng không hề giáo điều hay sáo rỗng. Các câu chuyện trong cuốn sách đều được đưa ra một cách ngắn gọn, dễ hiểu và cực kỳ hợp hợp lý.

Đừng để cảm xúc lất át và biến cuộc đời bạn thành bão giông

Mỗi ngày, mỗi chúng ta luôn có khoảng 16 tiếng tiếp xúc với mọi người, công việc, các nguồn thông tin từ khắp nơi,… Bởi thế mà chúng luôn mang đến cho bạn vô vàn những cảm xúc tiêu cực lẫn tích cực.

Bạn có thể thấy vui khi nhìn thấy một đứa trẻ đang tung tăng đến trường nhưng cùng có thể tức giận ngay nếu có ai đó đâm sầm vào bạn rồi ăn vạ. Hoặc như bạn cũng có thể dễ dàng nổi cáu nếu như còn 5 giây nữa đèn giao thông mới chuyển màu nhưng người đằng sau bạn cứ bấm còi inh ỏi.

Cân bằng cảm xúc ngay cả lúc bão giông

Hãy thừa nhận đi, ai trong mỗi mỗi chúng ta đều cũng sẽ trải qua đều này. Chính vì thế, cuốn sách này dạy cho bạn cách làm hòa với những cảm xúc tiêu cực của chính bạn.

Đa số những cảm xúc tiêu cực chỉ giúp bạn thỏa mãn ở thời điểm hiện tại. Bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái ngay lúc đó khi la hét, quát mắng, cáu giận. Nhưng chúng sẽ khiến cho tất cả các mối quan hệ của bạn, cuộc sống, gia đình dần dần rơi vào sự mệt mỏi, bế tắc.

Học được cách cân bằng cảm xúc cũng chính là khi bạn đang làm chủ được cuộc đời của mình và khiến nó luôn đi đúng hướng. “Cân bằng cảm xúc ngay cả lúc bão giông” hoàn toàn khác biệt so với những cuốn sách khác. Chúng đưa ra cho người đọc những lý do và bản chất của những sự tiêu cực là gì và điều gì khiến cho bạn thường xuyên nóng giận và khiến cho bạn cảm thấy mình không hạnh phúc?

Cuốn sách cũng mang đến cho bạn những bài tập cụ thể để giúp người đọc cân bằng được cảm xúc trong cuộc sống. Việc cân bằng phương trình của cuộc đời không hề dễ và cuốn sách này không chỉ còn là lý thuyết mà chúng còn mang đến những kỹ năng, phương pháp để bạn cân bằng được cảm xúc của chính mình.

Cuốn sách sẽ cùng bạn đương đầu với những bão tố tuổi trẻ

“Lạc quan quá mức đôi khi lại khiến bạn nảy sinh thái độ chủ quan trước những cạm bẫy tiềm tàng và có thể gục ngã ngay từ chướng ngại vật đầu tiên. Sở hữu sự tự kiêu quá lớn đồng nghĩa với việc bạn sẽ hạ cánh với một cú ngã thực sự, và vì bạn coi bản thân là người nắm quyền kiểm soát cao nhất, bạn sẽ chỉ biết đổ lỗi cho chính mình. Cuối cùng bạn sẽ tổn thương rất nhiều.” Trích từ “Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” – Richard Nicholls.

Cuộc đời chưa bao giờ thôi đổ bão giông, việc của bạn không phải là né tránh, cũng không phải tự gây áp lực khiến bản thân căng thẳng, mà là học cách tận hưởng trong chính hoàn cảnh khó khăn ấy, từng bước vượt qua cơn bão một cách vững vàng. Để rồi sau tất cả, bạn có thể mỉm cười thản nhiên rằng: Tôi đã sống một cuộc đời hạnh phúc!

Cân bằng cảm xúc ngay cả lúc bão giông

Và thường đọc xong thì cảm thấy tự vả vào mặt mình hơi nhiều, nhưng nó chỉ đúng một phần nào đó thôi, vì chúng ta sẽ tự biết cân bằng, tự biết điều chỉnh và nhận thức một cách sáng suốt.

Một cuốn sách nên đọc cho những ai nóng tính

“Đừng hứa khi đang vui

Đừng trả lời khi đang nóng giận

Đừng quyết định khi đang buồn…”

Khi con người ta rơi vào trạng thái TỨC GIẬN, chẳng mấy ai còn giữ được tỉnh táo.

Chắc chắn trong cơn nóng giận đó, bạn không thể bình tĩnh nghĩ đến cảm nhận của người đối diện và buông những lời khó nghe. Nóng giận cũng giống như ngọn núi lửa, chỉ chực chờ bùng cháy và thiêu rụi mọi sự tỉnh táo trong tâm con người.

Nếu bạn cảm thấy bế tắc trong việc xử lý sự nóng tính của bản thân, thì có lẽ đây là cuốn sách dành cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here