Bạn có biết “Content is King”, một trong những phương thức truyền tải thông tin đến với mọi người cũng là cách dẫn khách hàng đến với bạn nhanh nhất. Nhưng hiện nay, Content được luôn được tạo ra rất giống nhau và không có những điểm mới để thu hút bạn đọc. Vậy làm thế nào để tạo ra khác biệt trong Content của bạn?

Tạo ra sự khan hiếm

Độc đáo và duy nhất chính là cách hay nhất để thu hút người đọc đến với bài viết của bạn. Nếu bạn nhìn theo nguyên tắc cung cầu, bạn sẽ thấy khi nguồn cung bị hạn chế nhu cầu của người đọc sẽ tăng lên. Tạo ra sự khăn hiếm sẽ khiến cho người đọc mong muốn và muốn tìm về nó nhiều hơn. Khi có sự khan hiếm, nó sẽ tạo ra sự thiếu hụt và tạo ra sự khẩn cấp.

Nếu như ước tính thời gian là giới hạn thì đây chính là loại phổ biến nhất về sự khan hiếm. Một kế hoạch kinh doanh của một doanh nghiệp cũng có sự giới hạn. Ví dụ như một nội dung cũ như hiệu quả của nó chưa bao giờ cũ như: Sale 50% chỉ trong 2 ngày duy nhất, hoặc bạn chỉ còn 3 ngày để nhận ưu đãi giảm giá đến 70%,…

Hãy tạo ra một phong cách viết văn cho riêng mình, độc đáo với chính bạn và ấn tượng với muôn người

Hiệu ứng đám đông

Hiệu ứng đám đông có thể được hiểu là những hành vi, suy nghĩ của con người luôn thường xuyên chịu ảnh hưởng của những người khác. Họ luôn cho rằng, cứ theo xu hướng của đám đông là tốt, là hay, là sáng suốt nhưng bản thân lại không hề suy nghĩ về ý nghĩa của sự việc.

Một trong những cách tuyệt vời nhất để thu hút người đọc chính là dùng những con số. Khi áp dụng những con số, bạn vừa có thể áp dụng hiệu ứng đám đông, vừa có thể thể hiện cho người đọc số người đã xem, đã đọc hay đã đăng ký. Như vậy, bài viết sẽ tạo ra sự thu hút cho người đọc. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đảm bảo những con số đưa ra là có thật và thực sự chuẩn xác.

Chia sẻ những thông tin có giá trị với các khách hàng

Hãy đặt bạn vào vị trí của khách hàng, hãy xem xét họ thực sự đang cần những gì và từ đó đưa ra những nội dung thích hợp. Có một số loại content mà bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng đến với bạn hơn:

  • Sách điện tử hoặc Sách chỉ dẫn
  • Biểu mẫu hoặc Tài liệu
  • Nghiên cứu và Báo cáo
  • Báo cáo chuyên sâu
  • Hội thảo trên web trực tiếp
  • Video theo yêu cầu
  • Những bài viết trên Blog (nếu có CTA trong bài viết)

Chỉ cần làm nhiều điều tốt cho mọi người, rồi những điều tốt ấy sẽ mang lại lợi nhuận cho công ty bạn

Điều quan trọng hơn hết chính là hãy thử nhiều dạng content khác nhau để tùy hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Hãy đưa ra những content có giá trị để các khách hàng tìm được những thông tin phù hợp nhất.

Tạo content cho các giai đoạn khác nhau trong hành trình mua hàng

Mỗi khách hàng tiềm năng ở một giai đoạn khác nhau trong Hành trình mua hàng. Có thể họ đang có nhu cầu mua ngay, nhưng cũng có thể họ chỉ đang tìm hiểu về sản phẩm và thị trường mà thôi

Khách hàng ở giai đoạn tìm hiểu sản phẩm có thể quan tâm đến 1 cuốn ebook hướng dẫn, trong khi 1 khách hàng ở giai đoạn cuối của hành trình mua hàng quan tâm đến bản dùng thử miễn phí. Hãy tạo ra những content cho từng giai đoạn khác nhau để tất cả mọi khách hàng đều lựa chọn và tin tưởng doanh nghiệp của bạn.

Hoặc viết những gì cần viết hoặc làm những gì cần làm để bạn có viết về nó

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here