Theo khảo sát thực tế thì tới 63% marketer đồng ý rằng việc định vị và chia sẻ nhanh chóng những thông tin và hình ảnh trực quan trở nên vô cùng quan trọng. Tuy nhiên để tạo ra những nội dung tại thời gian thực theo một chu trình hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Với nội dung truyền thống thì các bạn có thể áp dụng nhiều công cụ khác nhau để lên lịch cho bài viết. Còn với các bài nội dung thời gian thực thì thường mang tính khẩn cấp, đồng nghĩa với việc các bạn sẽ có ít thời gian hơn để lên ý tưởng, brainstorm hay duyệt ý tưởng. Quy trình sáng tạo nội dung này có thể sẽ khác biệt giữa các thương hiệu nhưng không thiếu phương pháp mà các marketer bắt kịp xu hướng nội dung thời gian thực.

Cài đặt thông báo nhắc nhở

Yếu tố để bạn đạt được thành công với nội dung thời gian thực là khả năng đăng tải, tăng tác trên các nền tảng mạng xã hội thông qua một sự việc hoặc hiện tượng nổi bật vừa mới xảy ra. Với nội dung truyền thống, ta có thể lên kế hoạch linh hoạt, còn với những nội dung thời gian thực có tính khẩn cấp cao thì đòi hỏi các marketer chính xác, tỉ mỉ và nhanh chóng. Vì vậy, muốn hiệu quả các bạn cần thiết lập ngay các thông báo về các thông tin sự kiện để độc giả của mình để cập nhật nhanh nhất.

Cách tạo nội dung thời gian thực đỉnh cao thu hút độc giả

Thiết lập quy trình đăng tải nội dung

Tùy vào website mà bạn quản lý, nội dung thời gian thực sẽ liên kết với nhiều bên phụ trách khác nhau như: hình ảnh, video, văn bản và caption. Vậy nên, khi nhận thấy cơ hội tạo ra nội dung thời gian thực thì đội ngũ marketing cần tìm cách liên kết toàn bộ các bên sản xuất nội dung, cùng nhau hợp tác để tạo ta sản phẩm hoàn hảo. Để làm được điều này, các marketer cần được trợ giúp từ các công cụ trợ giúp quản lý nội dung thời gian thực. Đồng thời, chúng ta có thể theo dõi các đầu việc cũng như tiến độ hoàn thành.

Chỉ định người phê duyệt nội dung

Thường thì nội dung truyền thống sẽ có thời gian tồn tại lâu hơn và đi qua nhiều khâu kiểm duyệt khác nhau. Càng nhiều người tham gia vào khâu phê duyệt nội thì chắc chắn thời gian phê duyệt sẽ lâu hơn. Đây là điều cực kỳ không nên với nội dung thời gian thực, bởi đặc thù của nội dung này là càng tốc độ càng tốt. Thế nên, các bạn nên chỉ định người phê duyệt riêng cho những nội dung này cho từng nền tảng mạng xã hội hoặc từng dạng nội dung để rút ngắn được thời gian. Ví dụ, một người chỉ phụ trách duyệt nội dung trên Facebook, còn người sẽ duyệt nội dung trên Instagram.

Cách tạo nội dung thời gian thực đỉnh cao thu hút độc giả
Close-up Of A Person’s Hand Stamping With Approved Stamp On Document At Desk

Sự dụng công cụ phê duyệt tự động

Với việc áp dụng “công nghệ hóa” thì quy trình sản xuất nội dung thời gian thực của các bạn sẽ được nhanh hơn đáng kể. Thay vì làm thủ công gửi đi gửi lại các bản thảo ý tưởng, nội dung thông qua email để phê duyệt, các marketer có thể sử dụng công cụ để tập hợp tất cả bài viết vào một chỗ. Đồng thời gửi những tin nhắn tự động để người phê duyệt khi bài viết đã đã hoàn thành. Công cụ phê duyệt tự động giúp tìm đúng người để đánh giá nội dung thời gian thực trước khi nó được đăng đải, đồng thời giúp nội dung đó tuân thủ đúng quy tắc và tránh các sai phạm.

Nội dung thời gian thực có thể đem đến tương tác khổng lồ cho fanpage trên các nền tảng mạng xã hội hoặc các website của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên các marketer cũng cần phải lên kế hoạch cụ thể để chiến dịch của mình thành công hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here